*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2020 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2020 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

12 xu hướng marketing Việt Nam năm 2016

Thảo luận trong 'Thảo luận trợ giúp SEO' bắt đầu bởi luannguyendl, 6 Tháng một 2016.

 1. luannguyendl

  luannguyendl Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  5 Tháng một 2015
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  2
  Chào Anh em SEO, mình là SEO nghiệp dư (học lỏm) vô tình lượm được mẩu tin muốn chia sẻ của Anh Ngọc bên Vnexpress. Mong rằng có thể hữu ích cho ai chưa cập nhập xu hướng SEO 2016 cho trang mình.

  Các kênh marketing truyền thống như truyền hình, tổ chức sự kiện... tiếp tục chứng tỏ tầm quan trọng, song xu hướng chính của sự dịch chuyển vẫn là tiếp thị số (digital marketing)
  1. Quảng cáo video lên ngôi
  Các kênh như Youtube vốn đã có nhiều người dùng ở Việt Nam (hơn 15 triệu), nay tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ cả về lượng sử dụng và mức độ tương tác. Từ 2014, Facebook (34 triệu tài khoản ở Việt Nam) cũng đẩy mạnh việc quảng bá cho các video và đến 2016 thì hoạt động này càng mạnh mẽ hơn. Doanh nghiệp cần tận dụng hết các nguồn lực video có thể có và chú ý việc lập kênh truyền tải.

  Bản thân video có thể là một TVC, cũng có thể là một viral video clip có đưa sản phẩm vào trong hoặc gài quảng cáo đầu – cuối video đều có lợi. Hiện nay, chỉ một chiếc điện thoại di động cũng có thể dùng để sản xuất được nội dung và dựng được video. Do vậy, bạn đừng ngại việc thử nghiệm các hình thức quảng bá bằng video trên các mạng xã hội.

  2. Mobile thống trị so với desktop

  Từ tháng 4/2015 vừa qua, Google đã đưa ra thuật toán mới - Mobilegeddon, trong đó xếp loại web ra làm hai: có giao diện mobile (di động) và không có. Họ cũng chỉ ưu tiên hiển thị và xếp hạng các trang web có giao diện mobile. Thuật toán này đã ảnh hưởng đến hơn 60% các trang web toàn cầu và là mức ảnh hưởng rộng lớn nhất từ trước đến nay. Tại Việt Nam, các trang web kinh doanh, web công ty nếu không có giao diện mobile đều bị tụt hạng dữ dội. Xu hướng này được dự báo sẽ còn mạnh hơn trong năm nay.

  3. Marketing automation lên ngôi

  Xếp về thứ tự ưu tiên của các xu hướng marketing trên thế giới của 2016, Marketing automation - các phần mềm tự động tiếp thị, tối ưu hóa tiếp thị và chăm sóc khách hàng - sẽ xếp hàng đầu. Tiếp đến là content marketing (marketing nội dung), big data (dữ liệu lớn) rồi mới đến mobile marketing.

  [​IMG]
  Nội dung tiếp tục là yếu tố được tôn vinh trong marketing năm 2016.​

  4. Nội dung tiếp tục được tôn vinh

  Facebook và Google tiếp tục theo đuổi mục tiêu lớn nhất là tìm ra và tôn vinh cho các nội dung tốt trên mạng. 2016 không nằm ngoài xu hướng lớn này và cải thiện của các ông lớn sẽ theo hướng tôn vinh nội dung nhằm thu hút người dùng. Hơn thế nữa, khi video nở rộ trên cả các kênh thì nội dung tốt sẽ còn quan trọng hơn nữa.

  5. Event và activation vẫn mạnh

  Có khả năng tiếp cận trực tiếp người tiêu dùng, hiển thị và tương tác mạnh, song vấn đề với các hình thức sử dụng gián tiếp và thông qua các “công cụ ảo” là tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng tốt có lớn hay không. Nếu xét trên tiêu chí này thì event và activation (sự kiện và các hoạt động) vẫn nằm trong nhóm có tỷ lệ cao và chắc chắn nhất.

  6. Marketing tích hợp (integrated marketing) tiếp tục chiếm ưu thế

  Cách tiếp cận đa kênh, đảm bảo hầu hết khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu. Trong các lựa chọn, khách hàng thường sẽ thiên về giải pháp đa kênh của marketing tích hợp, vì sẽ khả năng tiếp cận và đạt mục tiêu tốt hơn.

  7. Thời hoàng kim của truyền hình ở Việt Nam

  Trên thế giới, truyền hình bắt đầu xu hướng suy giảm do thời gian xem truyền hình đi xuống từ mấy năm nay. Xếp hạng của các kênh bắt đầu giảm và quảng cáo đương nhiên rớt theo. Tuy nhiên, ở Việt Nam, mọi chuyện theo một nhịp khác chậm hơn nên truyền hình vẫn đang trong thời kỳ vàng son, ít nhất trong một số năm nữa.

  8. KPI và đòi hỏi tương tác cao hơn

  KPI (chỉ số hiệu quả trọng yếu) của mỗi chiến dịch được chú trọng hơn. Khách hàng đòi hỏi cần có tương tác nhiều hơn trong hoạt động marketing bất kỳ. Các tương tác là dấu hiệu họ quan tâm, do những tương tác thực sẽ dễ dàng chuyển đổi thành doanh số.

  9. Tăng trưởng chi tiêu quảng cáo

  Với mức tăng trưởng tín dụng được Chính phủ xác định là 20% (năm 2015 là 18%, 2014 là 14%), thị trường bất động sản và chứng khoán sẽ đi lên. Tuy nhiên, đà tăng này không cào bằng, có thứ không tăng, thậm chí giảm giá như thường. Nhìn chung thị trường sẽ lên nếu tăng trưởng tín dụng 2016 đạt 20%, cộng với nguồn cung bất động sản quá dồi dào sẽ tạo ra cuộc đua tiêu tiền cho marketing để bán được hàng.

  10. SMS Marketing gặp khó

  Nếu Việt Nam bắt đầu thực hiện siết chặt quản lý sim trả trước như sim trả sau theo những tuyên bố gần đây thì SMS marketing sẽ "rớt như lá mùa thu". Các công ty bất động sản sẽ mất một kênh marketing đẩy (mà thực chất chỉ là spam) vốn đang đem lại cho họ 1-2% khách hàng. Tại nhiều nước, mỗi người muốn mua sim trả trước đều cần đăng ký bằng hộ chiếu và lưu trong dữ liệu an ninh của Chính phủ.

  11. Quảng cáo trên nền tảng digital sẽ trở nên đắt đỏ hơn nhiều

  Digital vốn hấp dẫn người dùng bởi nhiều nhân tố, trong đó có việc nó rất rẻ để tiếp cận được đối tượng mục tiêu. 2016 sẽ chứng kiến một cột mốc mới về bùng nổ quảng cáo trên nền tảng digital với rất đông đảo người dùng. Cơ chế của digital là đấu giá, và giá sẽ bị đẩy lên cao hơn nhiều so với 2015. Các công ty nói chung và công ty quảng cáo nói riêng sẽ phải đón nhận điều này và chấp nhận nó vui vẻ, bởi dù có tăng giá khá nhiều thì tính theo các chỉ số khác nhau nó vẫn là cách tiếp cận hiệu quả và rẻ hơn hẳn các loại hình khác.

  12. Báo in, đặc biệt là tạp chí, sẽ vô cùng khó khăn

  2016 sẽ là năm đánh dấu mốc về sự suy giảm mọi phương diện của báo in. P&G - một trong những tập đoàn tiêu nhiều tiền cho quảng cáo nhất trên thế giới (khoảng 9 tỷ USD mỗi năm) và Việt Nam - đã tuyên bố sẽ cắt 14% chi tiêu cho các phương tiện truyền thông truyền thống, nhất là báo in trên quy mô toàn cầu từ 2014. Gần đây, họ lại cắt tiếp 40% các công ty quảng cáo đối tác và giảm mạnh chi tiêu.
  #1
 2. vuongchithanh

  vuongchithanh Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  17 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  167
  Đã được thích:
  7
  Chuẩn cái nồi cơm mẹ nấu , Content sẽ vẫn là mãi mãi , backlink giờ cũng hết thời và đánh giá thấp từ khi bọn chuyên gia spam xuất hiện là dường như không còn hy vọng với 4rum nữa
  #2
 3. phuongle

  phuongle Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  2 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Cái này là vấn đề muôn thủa rồi mà bác? seoer nào mà chẳng biết,
  #3
 4. anhtuanvu

  anhtuanvu Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  18 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  Mỗi năm một khác đều có những cái mà mọi người chưa biết đặc biệt là cũng phải theo thôi gg cũng làm tăng thêm tính nghiêm trọng của anh em seo nên chúng ta cũng phải làm cái gì đó để dễ dàng hơn
  #4
 5. duhoc5t

  duhoc5t Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  30 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  3
  Mình cũng nghe nói nhiều marketing youtube rất hiệu quả, đang ráng sắp xếp thời gian để tìm hiểu :D
  #5
 6. thienlongadv

  thienlongadv Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  21 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  224
  Đã được thích:
  38
  e cũng dự đoán là truyền thông bằng Video sẽ lên ngôi...hình động là cách truyền tải thông điệp tốt...chả thế mà bây giờ mọc lên rất nhiều các chanel làm phim như: faptv, kemxoi TV, mì gõ.....các kiểu....nhưng mà chi phí thì không hề rẻ :((
  #6
 7. tranhtuonghd

  tranhtuonghd Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  6 Tháng một 2016
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  2
  Vừa hôm qua thấy Admin @Lê Nam Up video trên face chuẩn bị bật mí phương pháp mới, có anh em nào hóng như mềnh ko =))
  #7
 8. trianh

  trianh Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  10 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  1
  cái báo chí khó khăn cũng phải, mình chảng bao giờ mua tạp chí hay đọc nó cả, trước kia nó là vua nhưng giờ bị suy thoái vì công nghệ internet và video bây giờ hay hơn phải đọc nó rất nhiều. Marketing bây giờ video và remarrketing sử dụng hay nhất, truyền hình cũng được nhưng chỉ các chương trình giải trí thì mới ăn thua
  #8
 9. tienluat74

  tienluat74 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  21 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Làm youtube dễ lắm bạn à, thậm chí nếu bạn làm video tốt còn có thể kiếm tiền trên đó luôn ấy
  #9
 10. tamthinhvuong

  tamthinhvuong Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  6 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  hiện nay yếu tố mobile được coi là quan trọng nhất, cứ tối ưu onpage tốt và mobile thì sẽ mang hiệu quả
  #10
 11. thanglongjsc

  thanglongjsc Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  19 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  1
  mobile sang 2016 này chắc phải chiếm >50% thị phần tìm kiếm mất @@, ông nào mà ko đầu tư cho mảng này thì chắc chắn chiến lược ko còn hiệu quả
  #11
 12. ngocvoviet

  ngocvoviet Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  7 Tháng một 2016
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  1
  mình thấy phiền nhất là sms và báo giấy thì chắc cũng sắp vào dĩ vãng rồi. nobile chắc năm này chiến khoảng 60% thị trường đó. mình làm adw mà toàn thấy từ di động không ah
  #12

Chia sẻ trang này