Các công cụ SEO bá đạo nhất thế giới
HOT *** 06 Checklist tốt nhất về SEO Onpage 2016 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

5 framework Android tốt nhất năm 2017 để phát triển ứng dụng

Thảo luận trong 'Kiến thức' bắt đầu bởi osd_vc_mkt, 11 Tháng chín 2017.

 1. osd_vc_mkt

  osd_vc_mkt Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  15 Tháng tám 2017
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  1
  Trước mỗi lần phát triển ứng dụng, Android developer luôn phải đối mặt với một câu hỏi đó là: “Framework nào sẽ tốt nhất cho ứng dụng của mình?”

  Android luôn được xem là hệ điều hành di động đáng để phát triển nhất trong số các hệ điều hành trên thị trường smartphone bởi tính linh hoạt và có thể sử dụng trên nhiều thiết bị của nó. Chính vì vậy, để học lập trình viên Android là một quyết định sáng suốt nếu bạn theo đuổi con đường phát triển ứng dụng di động. Cũng giống như lập trình web, trước khi bắt đầu viết một chương trình ứng dụng, bạn sẽ phải chọn một framework làm nền tảng phát triển ứng dụng đó. Với Android, đây là 5 framework tốt nhất dành cho bạn.

  PhoneGap
  PhoneGap là một framework mã nguồn mở dành cho thiết bị di động được xem là thành công nhất cho đến thời điểm này. PhoneGap cho phép bạn xây dựng các native app dành cho smartphone bằng cách sử dụng ngôn ngữ HTML, JavaScript và CSS. PhoneGap giúp các ứng dụng web của bạn đơn giản hơn và hoạt động tương đối nhanh.

  Cách thức hoạt động của PhoneGap: đầu tiên xây dựng ứng dụng của bạn nhờ vào các tiêu chuẩn web như HTML, JavaScript… Tiếp theo, “gói” mọi thứ lại nhờ vào PhoneGap, sau đó bạn có thể truy cập vào các giao diện trình ứng dụng (API). Cuối cùng, PhoneGap dùng các công nghệ dựa trên chuẩn web để làm cầu nối giữa các ứng dụng web và các thiết bị di động.

  [​IMG]

  Appcelerator Titanium
  Appcelerator Titanium là framework phát triển mobile app lớn nhất với hơn 300 API và một cộng đồng phát triển tích cực cho phép bạn phát triển ứng dụng di động có nguồn gốc từ một mã cơ sở JavaScript đơn. Khuôn khổ phát triển web di động mạnh mẽ này cho phép bạn sử dụng HTML5 hiện tại, CSS và JavaScript để viết các ứng dụng điện thoại di động không chỉ trên Android mà cả iOS nữa.

  [​IMG]

  Ngoài ra, Appcelerator Titanium còn hỗ trợ các yếu tố giao diện người dùng tự nhiên như xem bảng, các tab, chuyển mạch và popovers. Nó cũng có tính năng cho phép bạn tương tác với máy ảnh của thiết bị di động và hệ thống lưu trữ tập tin gốc.

  Với sự mạnh mẽ của framework này, website của Appcelerator Titanium đã tuyên bố có hơn 345.577.760 thiết bị đang chạy ứng dụng Appcelerator-powered. Framework Appcelerator Titanium cũng cung cấp tính năng kiểm thử điện thoại tự động bởi vì việc kiểm tra thủ công tốn rất nhiều thời gian và không hề đơn giản. Đây là một framework lí tưởng dành cho các app cấu hình cao và đa nền tảng.

  CoronaSDK
  CoronaSDK là sự lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu, hoặc những người cần phát triển các ứng dụng trong thời gian ngắn. Corona SDK giúp phát triển ứng dụng nhanh hơn 10 lần và thường được sử dụng bởi các nhà phát triển game. Với hệ thống thư viện hỗ trợ phong phú và được thiết kế rất tốt, lập trình viên có thể dễ dàng xây dựng các thao tác trong game chỉ bằng một vài dòng code.

  Corona hỗ trợ đa nền tảng. Bạn chỉ cần phát triển game một lần, sau đó có thể dễ dàng biên dịch ứng dụng sang các nền tảng khác như Android, iOS, Kindle Fire, Nook và Windows Phone một cách dễ dàng. Không những vậy Corona còn hỗ trợ chuyển đổi với những thiết bị có kích cỡ và độ phân giải khác nhau một cách dễ dàng.
  [​IMG]

  Thông thường, việc phát triển ứng dụng không thể được thực hiện bằng bất kỳ ngôn ngữ tiêu chuẩn nào , nhưng với framework này, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó cho các loại ứng dụng khác. Với hơn 500 API và hỗ trợ giao diện người dùng tự nhiên, lập trình viên Android khó thể bỏ qua framework CoronaSDK.

  JQuery Mobile
  JQuery Mobile là một framework được xây dựng dựa trên JQuery và được tối ưu hóa cho việc xây dựng ứng dụng web cho các thiết bị di động. Đây là một framework HTML5 tuyệt vời và tài sản lớn nhất của framework này là bạn chỉ cần viết một phiên bản code duy nhất và nó có thể chạy trên hầu hết tất cả các thiết bị. Ngoài ra, một lợi ích nữa của JQuery Mobile là những ứng dụng web bạn phát triển sẽ không chỉ chạy trên nhiều thiết bị mà nó còn có thể chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau.

  [​IMG]

  JQuery Mobile còn được tích hợp trong nhiều theme của Drupal. Nó cũng tương thích hầu hết với các dòng smartphone nên được các nhà phát triển phần cứng hỗ trợ do tính mềm dẻo này. Nhờ đó mà JQuery Mobile đã thành công cả trên các thiết bị di động và hầu hết các trình duyệt web của máy tính để bàn.

  JQuery được khá nhiều công ty lớn sử dụng như: Google, Mozilla, WordPress, Drupal, Joomla. Bạn có thể download JQuery Mobileversion mới nhất (1.4.5) hoặc bất cứ version nào phù hợp với nhu cầu phát triển ứng dụng của bạn.

  The AppBuilder
  App Builder là phần mềm thiết kế ứng dụng HTML5, ứng dụng web và ứng dụng trên các thiết bị di động trong một môi trường hoàn toàn trực quan mà không nhất thiết phải có kiến thức lập trình.

  [​IMG]

  Việc tự mình thiết kế ứng dụng HTML5 không phải là điều đơn giản, bên cạnh kiến thức lập trình bạn còn cần đến nhiều yếu tố khác nữa để có thể cho ra đời những ứng dụng hoàn chỉnh. Với những người không có nhiều kiến thức về lĩnh vực này nhưng lại cần viết ứng dụng thì App Builder sẽ là một công cụ tốt để tải về. Nó cho phép tạo ra các ứng dụng HTML5 ngay cả khi không có quá nhiều kiến thức lập trình, bởi với App Builder bạn không cần viết một dòng code nào. Ngoài ra, một điểm lợi thế của nền tảng này là nó cho phép bạn gửi ứng dụng trực tiếp đến Google Play.

  Trên đây là 5 framework Android tốt nhất hỗ trợ cho việc phát triển ứng dụng di động. Mỗi framework có một điểm mạnh riêng phù hợp với từng mục đích khác nhau của mỗi developer. Nếu bạn muốn phát triển game thì CoronaSDK là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì hãy chọn Appcelerator Titanium hoặc JQuery Mobile, còn nếu bạn mong muốn xây dựng một ứng dụng “codeless” vì bạn không có nhiều kiến thức lập trình thì AppBuilder chắc chắn là framework dành cho bạn.
  #1

Chia sẻ trang này