*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2022 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2022 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

8 loại video cần thiết cho tiếp thị nội dung

Thảo luận trong 'Phát triển nội dung - Content is King' bắt đầu bởi v2SEO, 12 Tháng chín 2014.

 1. v2SEO

  v2SEO Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  4 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  326
  Đã được thích:
  165
  Vào năm 2014 bạn quyết định sử dụng video để kết nối khách hàng. Nhưng bây giờ gần hết năm và bạn vẫn đang phải cố gắng để hiểu điều đó có nghĩa là gì?

  Loại video nào mà bạn sẽ tạo? Điều gì sẽ là hiệu quả nhất với các mục tiêu kinh doanh lớn hơn? Những loại video tiếp thị nào dành cho các doanh nghiệp?


  Dưới đây là một danh sách các loại video và làm thế nào chúng có thể được sử dụng để nâng cao nhận thức và thiết lập sự tin tưởng với khách hàng.

  1. Video hướng dẫn

  Đối với nhiều thương hiệu, video được bắt đầu ở đây. Nó bắt đầu như là một cách để hướng dẫn cho khách hàng làm điều gì đó hiệu quả hơn nữa – cho dù đó là việc sử dụng công cụ trực tuyến, thiết lập tài khoản người dùng hoặc ốp lát phòng tắm mới của họ đúng vào kỳ nghỉ lễ.

  Những đoạn video ngắn hoặc video hướng dẫn cho phép khách hàng xem, hành động để cố gắng giúp họ hoàn thành. Chúng cũng có thể được sử dụng để đơn giản hóa các khái niệm khó khăn trong tâm trí của khách hàng.

  Những đoạn video này là rất dài không chỉ cho việc thiết lập quyền lực và nó cũng hết sức quan trọng trong việc giải quyết vấn đề “làm thế nào” mang chủ đề truy vấn đó vào trong các kết quả tìm kiếm. Các truy vấn cạnh tranh đặc biệt, nhắm mục tiêu vào các cụm từ thông qua video dễ dàng hơn là việc cố gắng để đạt được thứ hạng thông qua phương thức truyền thống.  2. Video hội thảo trên web

  Cho dù bạn có nhận ra hay không thì có lẽ bạn đã tạo loại nội dung này.

  Có lẽ bạn đang sử dụng ScreenFlow để ghi lại bản demo phần mềm thông qua các cài đặt mới. Hoặc có thể bạn đang sử dụng GoToWebinar để ghi lại một bài thuyết trình dành cho khách hàng đặc biệt. Bạn hãy đăng tải nó lên để toàn bộ người xem có thể biết được những thông tin mà bạn cần truyền đạt.

  Bạn chỉ sử dụng nội dung một lần điều đó là rất lãng phí. Bạn phải luôn tìm cách bổ sung để thúc đẩy nội dung mà bạn đã tạo. Cho dù bạn tổ chức một hội thảo trên web cho 20 khách hàng hoặc bạn đang nói về một cuộc hội thảo đang được phát sóng đến hàng nghìn người xem, vậy làm thế nào bạn có thể sử dụng nội dung đó?

  3. Đánh giá dự án

  Đánh giá sản phẩm là một phần quan trọng của công ty trong việc làm video bởi chúng đang mang lại hiệu quả cao.
  Theo một nghiên cứu từ Invodo (Download PDF) vào quý 4 năm 2012, 57% người tiêu dùng tự tin hơn khi thực hiện việc mua hàng trực tuyến sau khi xem video sản phẩm. Điều đó tương đương với việc khách hàng trả lại hàng sẽ ít hơn, các cuộc gọi của khách hàng thắc mắc về chất lượng sản phẩm cũng sẽ ít hơn và khách hàng sẵn sáng chia sẻ kinh nghiệm của họ với thương hiệu của bạn.

  Ngoài ra còn có các chỉ số nổi tiếng từ Zappos chỉ đơn giản là thêm video vào các sản phẩm của mình đã có tác động đáng kể từ 6-30%. Tất cả điều đó là do video đã mang lại vậy tại sao bạn không làm điều đó?

  4. Video của PSA

  Khi nói đến việc gợi lên một phản ứng cảm xúc thì video chính là sự lựa chọn hàng đầu của bạn. Cho dù nó không có lợi nhuận trên một ngân sách hạn chế hoặc bạn có một số tiền ít ỏi để chi tiêu, sử dụng video là sử dụng sự kết hơp của thị giác và âm thanh ảnh hưởng đến mọi người một cách rất thực tế.

  Dưới đây là một đoạn video PSA tạo ra cho cộng đồng New York trong vấn đề chơi game như một phần của chiến dịch KnowTheOdds được tuyên truyền. NYCPG có hàng nghìn những bài văn nói về những điều tương tự được đề cập trong đoạn video. Ảnh hưởng của vấn đề gambling đang là một bí ẩn và hiện không có một con số cụ thể. Nhưng đoạn video này đã tạo ra cho người xem nhận thức được rõ những nguy hiểm của nạn gambling hiện nay.

  Link video:

  5. Video văn hóa

  Video văn hóa đang dần đi vào dĩ vãng nhưng đối với một vài người nào đó thì loại video này vẫn đáng được quan tâm. Khi mà người dùng chỉ quan tâm nhiều về lý do tại sao bạn làm điều đó thì những đoạn video này giúp gia tăng thương hiệu của bạn từ các gói và cung cấp cho người tiêu dùng kết nối cá nhân. Sử dụng chúng để thể hiện nhóm của bạn, bí quyết của bạn và niềm đam mê bạn dành cho công ty và khách hàng của bạn.

  Cần có một ví dụ một đoạn video về nền văn hóa vĩ đại? Bạn hãy xem đoạn video dưới đây từ Copypress.

  Link video: http://player.vimeo.com/video/62254296

  6. Lời chứng thực

  Cho dù đó là từ khách hàng hay từ các đối tác ngành công nghiệp đã được hưởng lợi từ sự hợp tác của bạn hoặc thậm chí team của bạn nói về những điều giống như một phần của dự án mới nhất thì lời chững thực là một phương pháp mạnh để thiết lập bằng chứng xã hội.

  Thậm chí tốt hơn khi họ chụp trong các sự kiện tại một cửa hàng hoặc triển lãm thương mại hoặc sau khi phát hành dự án mới nhất của bạn.

  Link video: http://player.vimeo.com/video/51244848

  7. Hình ảnh động

  Cho dù bạn thuê một công ty đồ họa hoặc sử dụng miễn phí như Animoto thì hình ảnh động là môt loại video để kết hợp vào chiến lược tiếp thị nội dung của bạn. Bởi nó mang lại cho bạn sự sáng tạo thương hiệu. Thông qua hình ảnh động và tính cách thương hiệu thì thương hiệu của bạn được tạo ra theo một chiều hướng mới. Ảnh động kích thích thị giác và cảm xúc cũng như yếu tố làm người xem sững sờ thán phục nội dung bạn cần phải được ghi nhớ.

  8. Video Instagram

  Ben và Jerry's, General Electric và Oreo là một số thương hiệu lớn đã nhảy lên Instagram để tạo ra một tin tức giật gân thông qua một đoạn video ngắn. Trong thực tế, 40% trong số 1.000 video Instagram phổ biến nhất là từ các thương hiệu để tạo ra cộng đồng và truyền cảm hứng cho việc bạn đang làm.

  Kết luận

  Có rất nhiều cách khác nhau để kết hợp video vào nội dung tiếp thị của bạn, không có lý do gì mà bạn không thể làm. Bạn đã từng làm loại video nào trong số 8 video mà tôi đã liệt kê ở trên?
  (Nguồn : thesoigieo.com)​
  Last edited: 16 Tháng chín 2014
  #1
 2. ontopone

  ontopone Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  7 Tháng mười 2013
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  seo video có khó không bạn :( mình đang phải seo mấy dự án về video này
  #2
 3. kennyshang

  kennyshang Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  8 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  1
  tùy vào tưng nội dung muốn truyền đạt đến khách hàng mà sử dụng loai video nào cho hợp lí không phải loại video nào cũng sử dụng được đâu.
  #3
 4. nguyenson

  nguyenson Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  9 Tháng tư 2015
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  10
  mình viết bài rất ít khi sử dụng video, phải thử cách này xem có hệu quả hơn không
  #4
 5. truongcanhht

  truongcanhht Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  12 Tháng một 2015
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  6
  mảng của mình đang làm rất cần các video hướng dẫn, tư vấn xem ra nên áp dụng ngay mới được
  #5

Chia sẻ trang này