Các công cụ SEO bá đạo nhất thế giới
HOT *** 06 Checklist tốt nhất về SEO Onpage 2016 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

Bao giờ facebook đặt dấu chấm hết?

Thảo luận trong 'Facebook News' bắt đầu bởi Thủ thuật fb, 3 Tháng tư 2018.

 1. Thủ thuật fb

  Thủ thuật fb Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  10 Tháng ba 2018
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  2
  Một ngày, tôi mở Facebook và thấy hiển thị đầu tiên trên News Feed là bài viết của một người bạn mà tôi đã 10 năm chưa gặp. Cô ấy nhờ bạn bè trên Facebook giới thiệu bác sĩ ở một thị trấn ven biển, cách nơi tôi sống khoảng 130km….

  Dù bạn tôi nhận được nhiều lời khuyên nhưng với tôi, điều này chẳng có gì thú vị. Đó không phải là điều tôi quan tâm. Những gì từng khiến tôi và nhiều người thích thú khi lướt Facebook đã không còn. Rõ ràng, đây là cách Facebook phản ứng với những bê bối trong thời gian gần đây nhưng nó đang biến mạng xã hội này trở nên nhàm chán.

  Facebook đang thực hiện đúng những gì mà nhà sáng lập Mark Zuckerberg mong muốn. Hồi đầu năm, ông chủ mạng xã hội lớn nhất thế giới đã quyết định giảm mức độ hiển thị của tin tức hay các bài quảng cáo, thay vào đó là những nội dung mà bạn bè, gia đình của người dùng chia sẻ. Tuy nhiên, những gì trên News Feed của tôi, và cả các bạn nữa, chỉ là những thông tin quá mang tính cá nhân và chẳng có gì hấp dẫn.
  Chính bản thân Zuckerberg cũng nhận thấy sự thay đổi trên News Feed đã ảnh hưởng mạnh tới số người truy cập ứng dụng này. Những tính năng mới làm giảm khoảng 5% tổng số thời lượng mà một người sử dụng Facebook đúng như điều mà nhà sáng lập mạng xã hội này mong muốn.

  Dĩ nhiên, vẫn còn quá sớm để khẳng định đây là "dấu chấm hết với Facebook". Hiện tại, mạng xã hội này có khoảng 2 tỷ người sử dụng. Tuy nhiên, chẳng có điều gì đảm bảo Facebook sẽ mãi là ứng dụng mạng xã hội nổi bật nhất trong cuộc sống của chúng ta.

  Trên thực tế, lịch sử đã cho thấy các mạng xã hội khác đều có thời điểm trải qua sự suy giảm hay ít nhất là trì trệ. TheGlobe.com, Friendster, Path, Livejournal, YikYak, Secret, Tumblr là những ví dụ trong khi Twitter và Snapchat cũng đang có dấu hiệu cho thấy một sự tăng trưởng chậm chạp. Liệu những điều đang xảy ra có phải là điềm báo ảm đạm cho tương lai của Facebook?

  Phố Wall phản ứng

  Các nhà phân tích phố Wall cũng có những cảnh báo của riêng mình bằng việc chỉ ra những khó khăn chất chồng với Facebook.

  Nhằm hạ nhiệt cơn phẫn nộ của công chúng sau vụ việc thu thập dữ liệu người dùng phục vụ quảng cáo, Zuckerberg tuyên bố chấm dứt chương trình "Các danh mục đối tác", vốn cho phép các nhà quảng cáo nhắm tới đối tượng người dùng nhất định dựa vào thông tin mà họ thu thập được. "Các danh mục đối tác" không phải mảng kinh doanh lớn của Facebook nhưng động thái này cho thấy Facebook đang phải hy sinh chính những lợi ích của họ.

  Trong khi đó, nếu Facebook vẫn tiếp tục quay lưng với tin tức trên News Feed, sự hấp dẫn của mạng xã hội này sẽ sụt giảm và cổ phiếu của Facebook sẽ phải trả giá.

  Trong khi đó, EU tiếp tục nối dài sự đau đầu của Facebook khi tuyên bố Facebook chỉ được phép thu thập dữ liệu của người dùng trong khu vực EU nếu được được họ đồng ý. Đây là con số vô cùng lớn bởi 20% số tài khoản Facebook có nguồn gốc từ châu Âu, nhiều hơn cả số người Mỹ dùng mạng xã hội này. Nếu luật mới trở thành hiện thực, Facebook sẽ buộc phải tuân theo.
  Chính tại nước Mỹ, những dấu hiệu tiêu cực cũng đang xuất hiện ngày một nhiều với Facebook. Trong khi đó, ông chủ mạng xã hội này luôn giữ quyền quyết định, ngay cả khi không còn một cổ phiếu nào. Điều đó cho thấy Facebook là vương quốc riêng của Zuckerberg. Chính vì thế, Facebook không phải công ty đặt lợi ích của các nhà đầu tư lên trên hết và dường như Zuckerberg đang mắc sai lầm.


  Trong khi đó, phong trào xóa bỏ Facebook đang bùng lên trên khắp nơi. Nhiều tên tuổi lớn, trong đó có cả Elon Musk, cũng tuyên bố xóa tài khoản Facebook của hai công ty Tesla và SpaceX.

  Dù tất cả những điềm xấu này đều không thể "giết" Facebook nhưng nó sẽ khiến mạng xã hội lớn nhất thế giới gặp nhiều khó khăn cũng như mất đi lượng đáng kể người dùng.

  Trong khi đó, những gì mà người dùng chọn chia sẻ cho Facebook chỉ chiếm một phần rất nhỏ so với những gì mạng xã hội này hiểu về bạn. Tuy nhiên, chính sự "mù mờ" của người dùng về tầm quan trọng của thông tin cá nhân lại là con dao hai lưỡi với Facebook.

  Rõ ràng, việc dữ liệu cá nhân bị Facebook thu thập và chuộc lợi là điều khiến rất nhiều người bất ngờ. Tuy nhiên, chính sự không hiểu rõ ấy lại khiến vấn đề trở nên nguy hiểm hơn bởi người dùng có thể phản ứng mạnh mẽ và tiêu cực khi biết thông tin của mình bị lợi dụng. Ngoài ra, đó cũng là chất xúc tác để các quốc gia đưa ra những quy định chặt chẽ hơn nhằm vào Facebook và các mạng xã hội khác.
  #1
 2. nambk

  nambk Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  22 Tháng sáu 2015
  Bài viết:
  621
  Đã được thích:
  49
  Bao giờ facebook đặt dấu chấm hết? Đợt này facebook đang bị biến động mạnh về lộ tài khoản người dùng. Facebook mà chết thì trường chết theo.
  #2
 3. Hai Thuy

  Hai Thuy Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  20 Tháng sáu 2017
  Bài viết:
  216
  Đã được thích:
  13
  Facebook đang tạm thời thôi bạn. Sớm muộn cũng quay trở lại và lợi hại hơn xưa
  #3
 4. hoahung1908

  hoahung1908 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  17 Tháng tư 2018
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  1
  Theo mình thì cũng khó mà chết lắm. Nó là mạng xã hội lớn nhất hiện nay, khó có thể chết được. Chẳng qua dính bê bối vụ bị lộ thông tin người dùng thôi. Cũng có làn sóng tẩy chay Facebook nhưng thấy không đáng kể lắm
  #4
 5. chutichht

  chutichht Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  11 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  6
  : đợi nó chết chắc mình cũng đã già :D no thay đổi liên tục có vẻ để bắt kịp xu hướng
  #5
 6. Nguyễn Văn Tuấn

  Nguyễn Văn Tuấn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17 Tháng tư 2018
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  nếu facebook chết thì cđm sẽ như thế nào nhỉ ?
  Tưởng tượng thử :|
  #6
 7. vjetdung96

  vjetdung96 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  6 Tháng hai 2018
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  6
  facebook đang biến động do lỗi để lộ thông tin người dùng thôi. Với mạng xã hội lớn như thế mà chết thì ảnh hưởng đến cuộc sống chúng ta rất nhiều
  #7
 8. dinhngoclam113

  dinhngoclam113 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  28 Tháng mười hai 2016
  Bài viết:
  128
  Đã được thích:
  13
  Em thấy dạo này mắc xoăn hay bị điều trần, chắc cũng sắp hết thời rồi, em là em không thích cách quản lý của mắc xoăn tí nào cả, quảng cáo vẫn còn bị động với bọn partner lắm.
  #8
 9. chemgioti

  chemgioti Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  27 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  1
  facebook và google ăn bao nhiêu tiền rồi còn gì. quảng cáo rõ là tốn tiền
  #9
 10. TheGioiDauTu

  TheGioiDauTu Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  1 Tháng mười 2016
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  9
  Facebook đặt đấu chấm hết khi : Cha nó ra tay giết nó, một thế hệ thứ hai của mạng xã hội ra đời vượt trội hơn về mọi mặt hoặc là sự kiện khác...mà tới lúc đó có lễ 01 số trong chúng ta không còn xài mạng.
  #10
 11. vjetdung96

  vjetdung96 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  6 Tháng hai 2018
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  6
  khi nào facebook chết? nghe còn lâu dài lắm bạn ơi. trừ khi có một mạng xã hội khác được xây dựng lên mạnh hơn chứ bây giờ nó bị rò rỉ thông tin ra ngoài mà vẫn sống đấy thôi. nó đang là mạng xã hội lớn nên chúng ta cần biết tận dụng lấy mạng xã hội này để phát triển
  #11
 12. ujetmedia

  ujetmedia Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng sáu 2018
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Sao FB phải đặt dấu chấm hết? Mình thấy nó rất là hữu dụng cho chúng ta
  #12
 13. trianh

  trianh Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  10 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  1
  Facebook bây giờ chăn tìm theo sdt và email cũng có cái dở, có sdt của bạn bè mà tìm không ra. nhưng mà đề xuất kết bạn ầm ầm, chả quen cũng giới thiệu kết bạn, nói chung mình dùng facebook đc 8 năm rùi nhưng mà chưa hài lòng lắm,
  #13
 14. bsminh63

  bsminh63 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  7 Tháng bảy 2018
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Yahoo có thể chết chứ facebook khó lắm, ngày xưa khác giờ, thế thôi
  #14
 15. bepsycuong

  bepsycuong Club SEO VietMoz Pro Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng tư 2018
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  3
  Ông cứ kiếm tiền cho chật túi của ông đi rồi khi đó facebook nó đóng cửa là vừa. Hỏi toàn câu của tương lai thì bố ai trả lời được
  #15
 16. heartless

  heartless Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  22 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  2
  Em đang phải quay lại seo vì thằng fb nó quay lưng với em đây bác, hơn tháng nay không lên được tài khoản, lên chạy vài ngày lại bất thường lên xuống , kháng thỉnh thoảng về thì bị đá thẻ, rồi lại bất thường... bất lực
  #16
 17. bepsycuong

  bepsycuong Club SEO VietMoz Pro Member

  Tham gia ngày:
  28 Tháng tư 2018
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  3
  bác chắc đùa ấy chứ. kể cả bác quảng cáo ads hay fb thì vẫn phải kết hợp seo chứ. Chứ seo bỏ bê 1 vài ngày thôi là đã bị đối thủ vượt mặt rồi. Trừ khi bác có cả 1 tài sản đồ sộ
  #17
 18. heartless

  heartless Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  22 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  2
  ko bác, trước em bán mặt hàng thị trường, giờ khó khăn quá nên phải mò dự án mới ko phải phụ thuộc quá nhiều vào thằng fb.
  #18
 19. huyentelecom

  huyentelecom Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  22 Tháng một 2016
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  11
  Fb không đời nào chịu thả VN đâu, nói chung khó lắm
  Anh em cứ kiên trì mà bán hàng =))
  #19
 20. behongkutoe

  behongkutoe Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  31 Tháng một 2018
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  3
  Theo tôi thấy thì facebook sẽ không bị gì đâu sau những scandal bởi vì cổ phần facebook nhiều hơn, tôi vẫn seo facebook kiểu dạng fanpage rất mạnh và index rất tốt nhé! :):):)
  #20

Chia sẻ trang này