Các công cụ SEO bá đạo nhất thế giới
HOT *** 06 Checklist tốt nhất về SEO Onpage 2016 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

Các biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm dành cho gia đình thân yêu của bạn

Thảo luận trong 'Blacklist' bắt đầu bởi ngtvu, 11 Tháng mười 2018.

  1. ngtvu

    ngtvu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25 Tháng ba 2017
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Ba quy tắc hàng đầu để tránh ngộ độc thực phẩm
    [​IMG]


    Cho dù thức ăn đến từ nhà bếp của bạn hay tất cả các quán ăn bên ngoài địa phương, bạn cần tuân thủ các quy tắc cơ bản để tránh loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm như Escherichia coli O157 H7 (hay còn gọi là E.Coli) hoặc Bacillus cereus.

    Tránh vùng nhiệt độ nguy hiểm . Vi khuẩn phát triển mạnh ở nhiệt độ từ 5 ° C đến 60 ° C. Trong điều kiện lý tưởng, con số của chúng có thể nhân lên và đạt đến mức nguy hiểm chỉ trong vài giờ. Vì vậy, bảo quản thực phẩm lạnh dưới 5 ° C và thức ăn nóng trên 60 ° C. Xem hướng dẫn nhiệt độ tủ lạnh của chúng tôi để biết thêm chi tiết về làm lạnh thực phẩm an toàn.

    Tránh lây nhiễm chéo . Ở nhà, các nguồn vi khuẩn có hại nhất là thịt sống và trái cây và rau quả chưa rửa. Đừng để thịt sống hoặc nước trái cây tiếp xúc với thực phẩm đã nấu chín hoặc kể cả chưa nấu chín vào các thực phẩm khác trong tủ lạnh. Luôn rửa tay trước khi bắt đầu chuẩn bị thức ăn - và rửa lại sau khi xử lý thịt sống.

    Nếu bạn nghi ngờ bất cứ loại thực phẩm nào không thể ăn được nữa, hãy vứt nó đi. Hầu hết vi khuẩn ngộ độc thực phẩm và độc tố của chúng không có mùi vị. Mùi của sự thối rữa thường là do vi khuẩn tương đối vô hại được gọi là pseudomonas. Vì vậy, ạn không thể nhận ra rằng thực phẩm bị ô nhiễm. Xem Câu hỏi thường gặp của chúng tôi về những gì an toàn để ăn cho câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp trong thực phẩm-trong-tủ lạnh của bạn.

    Chúng tôi đã thêm điểm an toàn thực phẩm vào các đánh giá về các loại tủ đông công nghiệp của chúng tôi . Xem mô hình nào là tốt nhất để giữ thức ăn của bạn ở nhiệt độ thích hợp.


    Mua các loại thực phẩm an toàn từ siêu thị an toàn từ siêu thị
    [​IMG]


    Chúng tôi không muốn nghĩ rằng các siêu thị lớn (hay nhỏ) của Việt Nam không phải lúc nào cũng đảm bảo an toàn khi nói đến an toàn thực phẩm, nhưng một nghìn cho phòng ngừa chắc chắn đáng giá một một trăm nghìn khi chữa bệnh.

    Dưới đây là những điều cần chú ý:

    Gà đông lạnh hơi mềm khi chạm vào đã bắt đầu tan băng. Hãy bỏ qua và tìm ngay đến một cửa hàng khá vì những con gà đông lạnh đó đã bị rã đông và bị đông lạnh lại.

    Rau quả đông lạnh cũng vậy, chẳng hạn như đậu đỗ, được đông lạnh thành một khối đá có thể đã được tan ra và đông lạnh lại - không mua chúng.

    Các hộp thực phẩm đông lạnh ướt, ẩm ướt khi bạn mua mà đã bắt đầu tan - đừng mua chúng.

    Nếu bạn tìm thấy thực phẩm đông lạnh hoặc ướp lạnh còn lại đứng không cần giám sát trong lối đi, hãy đến một cửa hàng khác.

    Không mua thực phẩm đông lạnh nếu chúng được xếp chồng lên trên ‘đường ranh giới’ trong tủ đông ngang (đường thẳng này báo rằng nhiệt độ lạnh không thể đạt ở ngoài vạch này) - chúng có thể ở nhiệt độ quá cao.

    Các loại lon nước trông có vẻ như bị nở ra hoặc các sản phẩm từ sữa, như sữa chua, với lớp phủ trên miệng nắp có thể sẽ biến mất.

    Không mua hộp, lon, chai lọ hoặc các vật chứa khác bị rò rỉ.

    Không mua các sản phẩm có tem niêm phong bị hỏng hoặc không hoàn hảo hoặc bị rách nặng.

    Nếu một sản phẩm đóng gói chân không không được đóng gói chặt chẽ và bị không khí truyền vào, đừng mua nó.

    Kiểm tra nấm mốc trên các loại thực phẩm như pho mát và gà - đừng mua chúng nếu bạn tìm thấy nó.

    Kiểm tra hạn sử dụng và ngày đóng gói, đặc biệt là trên thịt và các sản phẩm từ sữa.

    Cửa hàng cuối cùng cho thực phẩm ướp lạnh và đông lạnh. Giữ chúng trong tủ lạnh cách nhiệt hoặc bọc trong nhiều lớp giấy cho đến khi bạn về nhà. Đảm bảo các sản phẩm thịt được đóng gói riêng biệt với các cửa hàng tạp hóa khác. Mang những loại đồ tạp hóa này về thẳng.

    Nếu bạn tìm thấy những sai phạm trong cửa hàng địa phương của bạn, hãy báo cáo cho người quản lý cửa hàng. Nếu họ không hành động, hãy mua sắm ở những nơi khác vào lần sau và để cho chính quyền địa phương của bạn biết. Cục bảo toàn vệ sinh an toàn thực phẩm ở Việt Nam có chi tiết liên lạc cho cơ quan thực thi thực phẩm địa phương của bạn .


    Làm thế nào để phát hiện một quán cà phê không an toàn cho bạn

    Tránh thực phẩm bị ô nhiễm trong một nhà hàng có thể đặc biệt khó khăn. Nơi này có thể trông sạch sẽ, nhưng điều đó không có nghĩa là nó sạch. Dưới đây là những dấu hiệu quan trọng nhất cho thấy rằng các lỗi khó chịu để cho vi khuẩn rình rập xung quanh.

    Sàn bẩn, quầy và bàn - chúng có thể mang vi khuẩn và thu hút sâu bệnh. Nếu mọi người không thể giữ cho cơ sở của họ sạch sẽ, rất có thể họ không làm tốt hơn nhiều với thức ăn.

    Nhân viên với bàn tay dơ bẩn hoặc móng tay, đồ trang sức lủng lẳng và mái tóc dài không bị buộc lại.

    Nhân viên lau các bề mặt hoặc thiết bị bằng vải không dùng một lần - hoặc không vứt bỏ nó sau đó. Chỉ vì một miếng vải trông sạch sẽ không có nghĩa là nó sạch.

    Nhân viên sử dụng cùng một bộ kẹp cho các loại thực phẩm khác nhau - ví dụ, salad và thịt.

    Nhân viên không rửa tay sau khi xử lý thịt sống.

    Đeo găng tay giống nhau khi xử lý các loại thực phẩm khác nhau hoặc giao cho bạn thay đổi và tạp dề - điều này sẽ làm hỏng mục đích của găng tay.

    Đồ sành sứ bẩn thỉu, dao kéo hoặc kính - kể cả khoai tây chiên và vết nứt.

    Thực phẩm nóng nên được giữ trên 60 ° C (hấp nóng) và thực phẩm lạnh dưới 5 ° C để ngăn chặn hầu hết các vi khuẩn nhân lên.

    Bánh sandwich đóng gói sẵn chưa được chế biến.

    Các loại thực phẩm không được nấu chín ngay - hãy chú ý đến những miếng màu hồng ở trung tâm của thịt hamburger và thịt gà chưa nấu chín màu hồng (đặc biệt là gần xương).

    Thực phẩm sống và nấu chín, chẳng hạn như salad và thịt, chạm vào nhau trong các đơn vị hiển thị.

    Thực phẩm hiển thị không được che đậy hoặc chưa được mở trên quầy.

    Sự ngưng tụ nhỏ giọt từ tủ trưng bày lên thực phẩm.

    Đã giải thích ngày sử dụng

    Thực phẩm có sử dụng theo ngày nên được ăn hoặc đông lạnh trước khi kết thúc ngày được hiển thị. Bạn không nên ăn chúng sau ngày này và nó là bất hợp pháp cho các cửa hàng để bán thực phẩm một lần sử dụng theo ngày đã trôi qua.

    Các loại thực phẩm có ngày tốt nhất trước ít bị hư hỏng hơn và ngày này cho biết hướng dẫn về thời gian bạn có thể mong đợi thực phẩm giữ được chất lượng (không an toàn). Bạn có thể ăn (và bán) những thực phẩm này sau ngày đã qua. Sử dụng ý thức chung của bạn - mặc dù chúng thường được chấp nhận hoàn toàn, đôi khi chúng có thể không có chất lượng tốt như trước đây.

    Bánh mì có thể có một ngày 'nướng' hoặc thậm chí là một 'nướng cho' ngày, thay vì một ngày tốt nhất trước.

    Tất cả các ngày chỉ áp dụng nếu thực phẩm đã được lưu trữ và vận chuyển đúng cách, vì vậy nếu bao bì trông bị hư hỏng hoặc nếu không nghi ngờ, hãy bỏ lỡ nó.

    Tủ đông tốt có thể giúp tiết kiệm rất nhiều chất thải thực phẩm. Xem đánh giá tủ đông của chúng tôi để có tủ đông đứng thẳng và ngực tốt nhất.


    Các loại ngộ độc thực phẩm khác nhau
    [​IMG]


    Chúng tôi đã sử dụng thuật ngữ "vi khuẩn" ở đây để chỉ các vi sinh vật phát triển trên thực phẩm và có thể lây nhiễm cho bất cứ ai ăn nó. Nói đúng ra, những vi khuẩn có hại này được gọi là "tác nhân gây bệnh". Nhiều vi khuẩn khác vô hại.

    Các triệu chứng của "ngộ độc thực phẩm" đôi khi gây ra bởi các độc tố được sản xuất bởi vi khuẩn và lần khác gây ra bởi vi khuẩn tự lây nhiễm cho cơ thể. Các triệu chứng thường gặp nhất là nôn mửa và tiêu chảy, thường là do đau bụng và đôi khi đau đầu.

    Thông thường phải mất một số lượng lớn vi khuẩn ngộ độc thực phẩm gây bệnh, vì phòng thủ tự nhiên của cơ thể chúng ta thường có thể chăm sóc hầu hết các cuộc xâm lược nhỏ. Nhưng trẻ sơ sinh, trẻ sơ sinh và những người có phòng thủ yếu (chẳng hạn như những người đã bị bệnh, người cao tuổi và những người đang dùng thuốc ức chế miễn dịch) dễ bị nhiễm hơn nhiều. Chuẩn bị thức ăn cho bất cứ ai trong các loại này cần được chăm sóc thêm.

    Ở Úc, các lỗi thường gây ra vấn đề là:

    Salmonella - Chỉ cần một giọt nước ép gà bị ô nhiễm có thể làm cho bạn bị bệnh nặng. Nó thường xảy ra trong vòng 8 đến 72 giờ ăn thực phẩm bị ô nhiễm. Bạn có thể cảm thấy thực sự khủng khiếp trong một vài ngày, và có thể không hồi phục hoàn toàn trong nhiều tuần.

    Clostridium perfringens - Các nguồn có khả năng trong nhà là các món thịt, gia cầm, thịt hầm và các loại tương tự được làm lạnh từ từ và làm lạnh không đầy đủ. Nó có thể gây ra đau bụng dữ dội và tiêu chảy bắt đầu từ 8 đến 22 giờ sau khi ăn thực phẩm bị ô nhiễm. Bệnh thường trong vòng 24 giờ.

    Vibrio parahaemolyticus - Nó thường được đánh bắt từ hải sản được sản xuất trong vùng nước ven biển ấm áp. Hàu và hải sản khác ăn sống là một nguồn có khả năng. Bệnh thường nhẹ hoặc vừa và kéo dài khoảng hai đến ba ngày.

    Staphylococcus aureus từ cơ thể con người có thể phát triển và tạo ra độc tố của nó trong các loại thực phẩm như mì ống tự làm và xúc xích lên men - thường là các loại thực phẩm có nhiều xử lý trong quá trình chuẩn bị. Rửa tay!

    Campylobacter thường bị bắt bằng cách ăn thịt gia cầm bị ô nhiễm không nấu chín đầy đủ. Nó chủ yếu lây lan do nhiễm chéo, và chỉ một số ít vi khuẩn có thể gây bệnh, với các triệu chứng tương tự như salmonella. Các hiệu ứng sẽ kéo dài trong vài ngày khốn khổ.

    Bacillus cereus có thể là một vấn đề trong các sản phẩm ngũ cốc, khoai tây nghiền, rau, thịt băm, xúc xích và súp, và nó thường được kết hợp với cơm chiên hoặc luộc. Có hai dạng ngộ độc, do hai độc tố khác nhau gây ra. Một hình thức khá nhẹ với tiêu chảy phát triển trong vòng 8 đến 16 giờ và thường kéo dài khoảng 24 giờ. Một hình thức nghiêm trọng hơn bắt đầu trong vòng 30 phút đến 5 giờ nhiễm trùng và thường kéo dài ít hơn 24 giờ. Nó tạo ra buồn nôn và nôn và đôi khi đau bụng và / hoặc tiêu chảy là tốt. Nó thường được kết hợp với cơm chiên hoặc luộc.

    Escherichia coli (E. coli)thường không gây bệnh, nhưng các lỗi rất phổ biến. Chúng được tìm thấy trong ruột của động vật, kể cả con người. Hầu hết E. coli là vô hại và thường phục vụ một chức năng hữu ích trong cơ thể bằng cách ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại và bằng cách sản xuất một lượng vitamin đáng kể. Nhưng sự hiện diện của vi khuẩn E. coli trong thực phẩm là một dấu hiệu của sự nhiễm bẩn phân và khả năng có sự hiện diện của vi khuẩn nặng hơn nhiều có thể gây ra bệnh nghiêm trọng. Thật không may, không phải tất cả vi khuẩn E. coli đều vô hại. Chủng vi khuẩn E. coli O157 đặc biệt nguy hiểm vì hai lý do. Liều chỉ là một vài tế bào có thể gây bệnh, và độc tố nó tạo ra cực kỳ mạnh, gây ra bất cứ điều gì từ tiêu chảy nhẹ đến các biến chứng đường tiết niệu và tiêu hóa nghiêm trọng, kể cả chảy máu bên trong. Như với các chủng E. coli khác, E. coli O157 thường được tìm thấy trong ruột của bò và các động vật khác và được đưa vào thịt trong lò mổ. Đây là một loại nhiễm trùng tương đối mới, lần đầu tiên được công nhận ở Canada vào năm 1985.
    #1

Chia sẻ trang này