*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2020 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2020 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

Cách tính Spam Score của Moz với 17 Spam Flags

Thảo luận trong 'Thảo luận trợ giúp SEO' bắt đầu bởi uyenhuynh, 22 Tháng mười một 2015.

 1. uyenhuynh

  uyenhuynh Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  31 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  7
  Spam Score là công cụ đánh giá mức độ spam của website đã được Moz đưa ra vào tháng 03/2015. Bài viết này tôi sẽ chia sẻ với bạn những điều cơ bản cần biết về Spam Score này của Moz cũng như cách tính Spam Score của Moz với 17 Spam Flags .

  Và như bạn biết Spam Score thang điểm của nó là từ 0 đến 17. Bạn có thể biết Spam Score của website mình bằng cách sử dụng Open Site Explorer của SEOMoz. Ngay lập tức bạn sẽ nhận được các số liệu về website mình như PA, DA, Page Link metrics … Và muốn biết Spam Score của website mình bạn chỉ cần xem Spam Score ở ngay dưới Authority.

  [​IMG]

  2/17 chính là số lượng cờ mà website nhận được trong tổng số 17 cờ của Moz.

  Còn đây là bảng cho thấy mối quan hệ giữa số lượng cờ và tỷ lệ phần trăm mà website bị Google phạt hoặc cấm


  Bảng mối quan hệ giữa số lượng và tỷ lệ phần trăm

  Spam Score sẽ có 3 cấp độ nguy hiểm:
  • Thấp: Sẽ có màu xanh lá cây (<10%)
  • Vừa: Sẽ có màu vàng (10-50%)
  • Cao: Sẽ có màu đỏ (>50%)
  Để hiểu rõ hơn về mức độ nguy hiểm của nó bạn có thể tham khảo hình sau và tương ứng với mỗi màu sẽ là một cấp độ nguy hiểm:


  Và nếu muốn xem chi tiết về điểm spam này bạn co thể click vào Tab “Spam Analytic” ngay bên dưới tab “Compare Link Metrics”. Tuy nhiên chức năng này chỉ được sử dụng khi bạn sử dụng acount Pro của Moz, còn acount thường thì không xem được.

  Spam Analytics cần tài khoản Pro mới phân tích được nhé mọi người


  List dưới đây là spam flags của SEOmoz, là cơ sở để tính điểm Spam Score mà đã được Moz đưa ra vào tháng 03/2015.

  Và danh sách 17 tín hiệu được lấy từ một nghiên cứu do tiến sĩ Matt Peters đứng đầu, đó là kết quả của 1 năm nghiên cứu kiểm tra nhiều yếu tố tiềm năng giúp dự đoán một website có thể bị cấm hoặc bị phạt bởi công cụ tìm kiếm Google.

  Cách tính Spam Score của Moz với 17 Spam Flags
  • Low MozTrust or MozRank Score: hồ sơ liên kết của website là không đáng tin cậy.
  • Large Site with Few Links: rất ít website liên kết đến trang web của bạn, hãy xem xét lại.
  • Site Link Diversity is Low: nguồn link đến trang web của bạn không được đa dạng
  • Ratio of Followed to Nofollowed Subdomains: tỷ lệ Followed và Nofollowed đến Subdomain nằm ngoài khoảng cho phép của SEOmoz.
  • Ratio of Followed to Nofollowed Domains: tỷ lệ Followed và Nofollowed đến Domain nằm ngoài khoảng cho phép của SEOmoz.
  • Small Proportion of Branded links: liên kết đến trang web của bạn có tỷ lệ anchor text về thương hiệu thấp
  • Thin Content: các trang con trong website bạn có ít content. Nếu một website có tỷ lệ nội dung chuyển hướng thấp thì nó cũng có thể bị coi là Spam
  • Site Mark-up is Abnormally Small: Các site ko spam thường đầu tư vào việc tăng trải nghiệm người dùng với CSS, JS và các đánh dấu dữ liệu khác. Từ đó, nếu site đó có tỉ lệ nội dung text quá lơn so với thành phần làm đẹp HTML/CSS/JS thì có thể coi đó là dấu hiệu spam
  • Large Number of External Links: tỷ lệ anchor text cao so với văn cảnh. Một website có lượng lớn các liên kết ngoài có thể bị coi là spam.
  • Low Number of Internal Links: tỷ lệ liên kết nội thấp, các trang web nặng nề về liên kết tới chính nó và liên kết nội thiếu tính liên quan cũng có thể bị coi là spam
  • Anchor Text Heavy Page: tỷ lệ anchor text cao so với content. Các trang web có quá nhiều anchor text có khả năng bị coi là spam
  • External Links in Navigation: có số lượng lớn các liên kết ngoài trong sidebar và footer, hoặc đặt link out ẩn ở sidebar hoặc footer có thể bị coi là spam.
  • No Contact Info: không trang nào trên website bạn chứa địa chỉ email hoặc link đến một profile social. Nên hiển thị nổi bật social và các thông tin liên lạc khác.
  • Low Number of Pages Found: nếu máy chủ chỉ một vài trang có phản hồi từ ủ và được thu thập thông tin, như vậy khả năng trở thành spam nhiều hơn những website có nhiều trang hoạt động tốt.
  • TLD Correlated with Spam Domains: đuôi website của bạn thuộc tên miền cấp cao, và loại tên miền này thường thấy là nguồn gốc của các liên kết spam.
  • Domain Name Length: tổng ký tự tên website của bạn lớn hơn trung bình, một subdomain dài chẳng hạn như “buycheapviagra.totallyfreeshipping.onlinepharmacy.com có thể chỉ nhằm mục đích nhồi nhét từ khóa.
  • Domain Name Contains Numerals: tên miền mà chứa số thường được tạo ra tự động và nó có thể bị coi là spam.
  Rất có thể đây chính là những lý do khiến DA bị giảm mạnh trong đợt cập nhật vừa rồi nhưng cũng có thể không và do nhiều yếu tốt khác. Cùng tìm hiểu xem, mọi thảo luận bạn có thể comment tại đây nhé, Spam Score vẫn còn khá mới nên ai muốn đào sâu thêm thì cứ tích cực làm việc với Moz nhiều vào nhé!

  Theo tapchiseo
  Last edited: 30 Tháng mười một 2015
  #1
 2. tranduc

  tranduc Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  2 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  9
  sai link bạn ơi thesoigieo.com
  bạn xem lại link ảnh nhé
  #2

Chia sẻ trang này