Các công cụ SEO bá đạo nhất thế giới
HOT *** 06 Checklist tốt nhất về SEO Onpage 2016 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

Căng thẳng đầu vào lớp 10, học sinh đăng ký vào nhiều trường chuyên

Thảo luận trong 'Phát triển nội dung - Content is King' bắt đầu bởi acedary88, 31 Tháng năm 2018.

 1. acedary88

  acedary88 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  17 Tháng năm 2018
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Với số lượng học sinh ngày càng tăng nên cuộc đua vào lớp 10 ngày càng diễn ra khốc liệt, các học sinh phải cạnh tranh với nhau để có một xuất vào các nhà trường chuyên học theo mong muốn của mình.
  Thi nhiều trường để an toàn
  Năm nay, phần lớn các trường THPT chuyên tại Hà Nội đều có tỉ lệ chọi rất cao hơn so với năm ngoái. Đơn cử, năm học 2018-2019, chỉ tiêu của trường THPT chuyên Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) khoảng 450 nhưng lượng hồ sơ đăng ký khoảng hơn 3.000, tăng gần 1.000 hồ sơ so với năm ngoái. Tương tự, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT chuyên Đại học Sư phạm là 530 học sinh, trong đó chỉ tiêu của hệ chuyên là 350 và 180 em hệ cận chuyên. Tuy nhiên, lượng học sinh đăng ký dự thi lên tới 7.400 em, tăng 2.000 em so với năm trước.

  Từ khi con trai đầu lên lớp 9, chị Nguyễn Thị Giang (Cầu Giấy- Hà Nội) luôn tranh thủ thời gian nghỉ trưa ở công ty để về nhà chuẩn bị bữa trưa và đưa con trai đi học thêm. “Thời gian học chính khóa và học thêm của con dày đặc nên bố mẹ cũng phải tranh thủ thời gian đưa đón để con đỡ vất vả”, chị Giang cho biết.

  Để có một vé vào lớp 10, con trai chị Giang đã đăng ký nguyện vọng vào trường THPT Đống Đa và đăng ký thi vào trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành. Chị Giang chia sẻ: “Lực học của con khá tốt nhưng năm nay tỉ lệ chọi cao, nên gia đình vẫn phải mua hồ sơ để đăng ký nguyện vọng vào vài trường dân lập nữa. Nếu con không vượt qua được kỳ thi vào trường chuyên và trường công lập thì vẫn còn suất học ở trường dân lập”.

  Đối với nhiều gia đình việc cho con đăng ký vào trường chuyên là giải pháp an toàn để con có thêm cơ hội vào lớp 10. Do đó, ngoài kỳ thi vào lớp 10 đại trà, nhiều học sinh đã đăng ký thi vào 2 trường chuyên, thậm chí là 3 trường chuyên của Hà Nội. Chị Nguyễn Thị Vân (Cầu Giấy- Hà Nội) chia sẻ: “Ngoài việc đăng ký thi vào trường THPT Cầu Giấy, con tôi còn đăng ký thi vào 3 trường chuyên là trường THPT Khoa học Giáo dục (trường Đại học Giáo dục), trường THPT chuyên Đại học Sư phạm và trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội). Năm nay, số lượng thí sinh đông và tỉ lệ ảo nhiều nên gia đình tôi cho con thi thêm 3 trường, vừa để con trải nghiệm cũng để đảm bảo an toàn có một suất học vào lớp 10”.
  #1

Chia sẻ trang này