*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2022 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2022 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

Câu chuyện về tên nô lệ & đức Vua

Thảo luận trong 'Phát triển nội dung - Content is King' bắt đầu bởi v2SEO, 11 Tháng chín 2014.

 1. v2SEO

  v2SEO Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  4 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  326
  Đã được thích:
  165
  Khoan hả công kích hay cười tôi vì cái tiêu đề ngớ ngẫn và chẳng phù hợp chủ đề SEO, hãy cùng tôi thảo luận nhé!

  Đa số SEOer chúng ta (không muốn nói là tất cả) đều tin vào một "triết lý" "Content is King". Vậy được bao nhiêu người phân tích tại sao trong rất nhiều yếu tố tối ưu hóa cả On-page lẫn Off-page mà content được vote cho một vị trí cao như thế hay chúng ta chỉ mù quáng, mơ hồ và phải chấp nhận một chân lý Content là Vua (!)

  Đúng là 1 website nếu nội dung khô khan, không có sức cuốn hút, thông tin cung cấp không có giá trị, thì có làm PR tốt đến cỡ nào cũng như không vì visitor chỉ "thăm" có 1 vài lần và say goodbye nhanh chóng! Từ đó sẽ kéo theo lượng truy cập giảm sút, thời gian ở lại trang càng ngày càng nhỏ, bound rate càng ngày càng cao, ... và dĩ nhiên khó lòng đạt được thứ hạng cao như mong đợi.
  [​IMG]
  Oh, vậy 1 số bạn sẽ bảo rằng tập trung vào phát triển nội dung, tạo sức hút cho các chủ đề trên site và tối ưu theo đúng chỉ dẫn SEO chính thống. Dĩ nhiên nếu làm được điều này thì quá tốt, nhưng đa phần chúng ta làm dịch vụ, làm cho khách hàng, và trong chúng ta được bao nhiêu người may mắn khi được hợp tác với khách hàng biết chuyện (cùng ta phát triển nội dung) hay là khách hàng không cho hiệu chỉnh bất kỳ vấn đề gì đến nội dung và vài ba tháng mới cập nhật nội dung 1 lần.

  Theo rất nhiều nguồn tài liệu thì việc làm mới nội dung (fresh content) có ảnh hưởng rất tốt đến việc xếp hạng và theo phát biểu của Google thì nội dung phải hướng đến người đọc. Google cố gắng trả về danh sách kết quả gần đúng và phù hợp nhất với nhu cầu của user thông qua các câu query tìm kiếm.

  Vậy theo suy nghĩ của tôi, làm sao Google biết nội dung của các bạn là mới, là được cập nhật liên tục hay nội dung đó là tốt là phù hợp với user? Thuật toán ư? Tôi không nghĩ là các kỹ sư của Google có thể viết ra 1 module kiểm tra dc 1 nội dung nào đó là tốt, là đầy đủ cho 1 vấn đề tương ứng với từng loại ngôn ngữ. Hay có ý kiến là Google sẽ lưu lại nội dung cũ của bạn, khi bạn cập nhật nội dung mới thì Google sẽ đối chiếu? Oh, đúng là tuyệt vời nếu Google có 1 hệ thống mạnh như thế để đối chiếu hơn 8 tỷ site hiện có (8 tỷ site chứ không phải 8 tỷ page). Luồng ý kiến cuối cùng? Sử dụng con người. Vâng, Google có 1 đội ngũ gọi là Googler Rater có mặt ở tất cả các quốc gia, nhưng công việc của họ không phải là để kiểm tra những việc như thế.

  Vậy theo ý bạn, Google sẽ dựa vào đâu để xác định một nội dung mới, nội dung nào đó có được cập nhật thường xuyên không, việc cập nhật thường xuyên này có mang lại hiệu quả nào cho việc SEO không, ...?

  Tôi chờ đợi sự phản hồi và tranh luận từ các bạn trong 3 ngày, sau đó tôi sẽ kể cho các bạn nghe câu chuyện về tên nô lệ & đức Vua như chủ để topic đề cập.

  Thanks

  Nguồn : idichvuseo.com​
  Last edited: 15 Tháng chín 2014
  #1

Chia sẻ trang này