Các công cụ SEO bá đạo nhất thế giới
HOT *** 06 Checklist tốt nhất về SEO Onpage 2016 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

Danh sách kiểm tra để chẩn đoán tại sao thứ hạng bị giảm?

Thảo luận trong 'Từ Khóa - Keywords' bắt đầu bởi kieumyngoclove, 20 Tháng tám 2016.

 1. kieumyngoclove

  kieumyngoclove Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  20 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  941
  Đã được thích:
  146
  Trong bài viết này, tôi đã đưa ra một danh sách kiểm tra để giúp bạn khắc phục những thiệt hại về thứ hạng và lưu lượng truy cập tự nhiên.

  Việc thứ hạng tìm kiếm bị mất sẽ khiến bạn hoảng loạn ngay cả khi việc này chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, đa số các trường hợp bạn có thể tìm ra chính xác lý do tại sao.

  [​IMG]

  Khi bạn đã hiểu những gì khiến thứ hạng của bạn bị sụt giảm, bạn có thể xác định những hành động cần thiết để phục hồi nó. Dưới đây là 10 điểm bạn cần phải kiểm tra khi gặp phải tình huống này.

  1. Liên kết mới

  Có một sự đột biến bất ngờ khi các liên kết mới trỏ vào một tên miền, trong một số trường hợp nó có thể khiến thứ hạng của bạn bị giảm tạm thời. Từ những quan sát trước đó, tôi đã tìm thấy sự tin cậy của trang web và authority của các tên miền để xác định tác động của các liên kết mới là tích cực hay tiêu cực.

  Để kiểm tra xem sự đột biến của các liên kết mới có phải là một yếu tố góp phần làm giảm thứ hạng hay không, hãy sử dụng một công cụ backlink như Ahrefs hoặc Majestic, cả hai đều có khả năng xem các liên kết mới được phát hiện trong một thời gian nhất định. Kiểm tra các liên kết để xem chúng có thực sự là mới hay không. Nếu có một điểm gì đó bất thường, lưu ý đây là một đóng góp có thể.

  2. Mất liên kết

  Nếu trang web của bạn có hồ sơ backlink nhỏ hơn, nó có thể phụ thuộc vào số lượng backlink nhất định. Nếu những backlink được loại bỏ hay tạm thời không có, nó có thể gây một tác động đáng kẻ về authority của trang web và dẫn đến việc thứ hạng của bạn bị giảm. Một lần nữa, hãy kiểm tra các liên kết bị mất để xác minh chúng có thực sự bị mất hay không.

  Với công cụ backlink nó có thể hiển thị một mức độ nhất định hoạt động của các liên kết bị mất như các trang bị rơi khỏi chỉ mục của họ và các trang không có các liên kết giá trị.

  3. Việc chuyển hướng bị giảm

  Việc thay đổi thương hiệu có thể khiến nhiều liên kết bị chuyển hướng vĩnh viễn. Việc các chuyển hướng bị loại bỏ hoặc bị thay đổi có thể gây tác động xấu đến hiệu suất xếp hạng của trang web.

  Hãy kiểm tra chuyển hướng để đảm bảo rằng chúng còn sống và cũng cần phải đảm bảo rằng những chuyển hướng được kiểm tra thường xuyên trước khi chúng ảnh hưởng đến hiệu suất.

  4. Hình phạt thủ công và thuật toán

  Nếu thứ hạng bị giảm với các thuật ngữ thương mại cao và có những backlink đáng ngờ trỏ đến các trang bị ảnh hưởng, rất có thể là hậu quả của một hình phạt. Hình phạt có thể là manual hoặc có thể là thuật toán. Trong cả 2 trường hợp, điều quan trọng là phải bắt đầu hành động ngay lập tức để loại bỏ vấn đề này.

  Trong Search Console, kiểm tra tin nhắn mới và hãy nhìn vào phần “Manual Actions” dưới “Search Traffic”. Đây là hình thức liên lạc chính của Google, họ sẽ liên hệ với webmaster về hình phạt được ban hành.

  5. Những thay đổi thuật toán

  Việc trang web của bạn bị giảm có thể một phần là do bản cập nhật thuật toán. Trước năm 2015, Google đã phát hành bản cập nhật thuật toán và cộng đồng SEO đưa ra các phân tích để hiểu được lý do đằng sau những người chiến thắng và kẻ thua cuộc. Khi bản cập nhật trở nên tinh vi hơn và triển khai chậm hơn, ngành công nghiệp đã có một vài hiểu biết về các tác động.

  Điều quan trọng là bạn hãy xem thứ hạng trang web của bạn có trùng với ngày bản cập nhật được đưa ra hay không. Có một vài công cụ bạn có thể kiểm tra được như Mozcast và Advanced Web Ranking. Hãy kiểm tra xem ngày bạn bị giảm thứ hạng với các tập dữ liệu đó.

  6. Kiểm tra các nguyên tắc cơ bản về kỹ thuật

  Đừng bỏ qua các yếu tố cơ bản nhất để điều khiển việc thu thập và index trang web của bạn. Các yếu tố như thẻ canonical, no index hoặc nội dung không được render cũng sẽ có tác động xấu đến hiệu suất xếp hạng.

  Tìm một checklist on-page tốt và đi qua mỗi mục để đảm bảo nó không phải là nguyên nhân khiến trang web của bạn bị sụt giảm. Bạn có thể kiểm tra theo giờ trên các yếu tố cốt lõi như trang chủ và tập tin robots.txt.

  7. Thay đổi trang web

  Ngoài những nguyên tắc cơ bản, việc thay đổi trang web mà không marketing hoặc thông báo cho các bên liên quan khác cũng khiến trang web của bạn bị giảm thứ hạng. Điều này là rất quan trọng khi bạn đã có kế hoạch crawl, nó cho phép bạn so sánh việc thu thập, làm nổi bật những thay đổi đã được thực hiện cho một trang web trên cơ sở cấu trúc lớn hơn.

  8. Vấn đề máy chủ

  Trong tất cả các điểm kiểm tra trên danh sách này, vấn đề này là rất khó để chẩn đoán và phức tạp nhất. Trong một trường hợp tôi gặp phải, thứ hạng của khách hàng bị giảm do hậu quả chức năng bộ nhớ đệm bị hỏng.

  Để chẩn đoán điều đặc biệt này, hãy nói chuyện với nhóm chịu trách nhiệm về máy chủ và kiểm tra tập tin log của máy chủ để phát hiện các lỗi khác thường. Chức năng “fetch and render” trong Search Console cho phép bạn xem những gì được phục vụ cho Google khi nó tạo một yêu cầu cho một trang cụ thể.

  9. Thay đổi hành vi tìm kiếm

  Đôi khi, việc thứ hạng bị giảm có thể là do thay đổi loại kết quả mà Google muốn mang lại cho người dùng của họ. Ví dụ như các truy vấn tìm kiếm liên quan đến điện thoại di động cho thấy những kết quả trên một trang đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi chu kỳ sống của các thiết bị cầm tay. Nhu cầu tìm kiếm tổng thể liên quan đến một thực thể có thể ảnh hưởng đến kết quả xuất hiện cho các thuật ngữ hàng đầu.

  10. Những thay đổi CTR

  So với các yếu tố khác được liệt kê, việc giảm CTR ít có khả năng tạo ra sức ảnh hưởng nhưng với các từ khóa cạnh tranh, chúng có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về việc tại sao Google thích các danh sách khác hơn. Khi tín hiệu người dùng phát triển, có nhiều bằng chứng cho thấy CTR đã ảnh hưởng đến hiệu suất xếp hạng. Nếu CTR đột ngột giảm, điều này có thể là một nguyên nhân của việc thứ hạng giảm.

  Vào Search Console và biểu đồ CTR để xem các từ khóa bị ảnh hưởng như thế nào. Nếu điều này xảy ra, hãy tìm cách để cải thiện.

  Tóm lại

  Hiểu được nguyên nhân gây ra sự sụt giảm thứ hạng là rất quan trọng vì nó cho phép bạn có những hành động đúng và có thể đảo ngược thiệt hại. Hãy thực hiện theo danh sách kiểm tra này và bạn sẽ hiểu rõ hơn về nguyên nhân sụt giảm và cách khôi phục lại thứ hạng của bạn.

  Ghi nguồn www.thesoigieo.com
  #1
 2. vl69xyz

  vl69xyz Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  6 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  1
  :D bài này đọc từ lâu ben thegfioiseo giờ còn mang lại post :D kiểm tra coi có bị ban ko còn lại ko cần quan tâm
  #2
 3. nangngucnoisoi124

  nangngucnoisoi124 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  13 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  6
 4. Đạt Blogger

  Đạt Blogger Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  26 Tháng một 2016
  Bài viết:
  305
  Đã được thích:
  108
  sụt giảm thứ hạng em không quan trọng mấy cái kia lắm. em hay xem lại cách onpage của em và link của em xem có bị die không :D
  #4
  ™KLOSE™ thích bài này.
 5. sgsthanh207

  sgsthanh207 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13 Tháng tư 2017
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Em rất cám ơn tác giả và mong rằng em sẽ được hiểu biết nhiều hơn nữa qua những bài viết hữu ích này. Chúc bạn có một ngày thật vui vẻ.
  #5
 6. linhactivelife

  linhactivelife Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13 Tháng năm 2017
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  bài củ rồi nhưng nó cũng cần thiết mà... cảm ơn pác đã chia sẻ
  #6
 7. websitedanang

  websitedanang Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  11 Tháng sáu 2017
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Cám ơn đã chia sẽ bài viết này, hiểu được vì sao tụt hạng sẽ có giải pháp khắc phục tốt
  #7
 8. hudhanoi

  hudhanoi Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2017
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  3
  có quá nhiều thứ cần phải khắc phục khi làm webseo nhỉ
  #8
 9. tuan29

  tuan29 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  17 Tháng tư 2017
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  2
  tôi cũng đồng ý với bạn hudhanoi xinh đẹp : làm seo khó thật
  #9
 10. healthylife

  healthylife Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14 Tháng bảy 2017
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  cám ơn chủ thớt, web mình cũng đang bị tụt. Newbie nên ngồi mò mẫm một hồi thấy SEO là cả kho tàng kiến thức mới
  #10

Chia sẻ trang này