*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2022 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2022 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

Google ưu tiên website sử dụng giao thức https

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi truonglinh180391, 22 Tháng sáu 2016.

 1. truonglinh180391

  truonglinh180391 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  5 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  521
  Đã được thích:
  174
  Chào anh em, tôi Linh Trương đây!

  Chắc hẳn có nhiều anh em chưa biết việc google ưu tiên website sử dụng https trên kết quả tìm kiếm. Hôm nay mình xin chia sẻ với anh em về giao thức https để anh em làm SEO tốt hơn.

  HTTPS là gì?

  Nếu để ý bạn sẽ thấy gần đây các website lớn như Facebook, Google, Gmail,…luôn bắt đầu bằng HTTPs. Vậy HTTPs có gì đặc biệt hơn bình thường?

  [​IMG]

  HTTP là gì?

  HTTP ( Hypertext Transfer Protocol) là một cách thức truyền tải dữ liệu trên mạng Internet, chúng ta dùng giao thức HTTP để gửi và nhận dữ liệu. Khi chúng ta gửi một gói tin trong đó có kèm username và password, gói tin này sẽ từ souce đi thẳng vào internet đến server và đến đích. Dữ liệu được gởi đi sẽ không được mã hóa, nếu hacker bắt được gói tin mà bạn gửi đi, họ sẽ dễ dàng lấy được thông tin bên trong.

  [​IMG]

  HTTPs có gì lợi hại?

  HTTPs (Hypertext Transfer Protocol Secure ) khác HTTP ở chỗ bảo mật. Cùng là ví dụ ở trên, khi thông tin truyền đi bằng HTTPs sẽ được mã hóa, vì vậy hacker sẽ không thể dễ dàng lấy được các thông tin của bạn. HTTPS thường được sử dụng trong những trường hợp đăng nhập, đăng ký, thanh toán tiền, thanh toán thẻ,… những thông tin nhạy cảm cần được bảo vệ.

  [​IMG]

  HTTPs sử dụng SSL, đây là sự kết hợp giữa giao thức HTTP và giao thức bảo mật SSL hay TLS cho phép trao đổi thông tin một cách bảo mật trên Internet. SSL (Secure Sockets Layer ) là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn. SSL đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu được truyền giữa các máy chủ web và các trình duyệt được mang tính riêng tư, tách rời. SSL là một chuẩn công nghiệp được sử dụng bởi hàng triệu trang web trong việc bảo vệ các giao dịch trực tuyến với khách hàng của họ

  Để khuyến khích các website sử dụng giao thức truyền dữ liệu an toàn HTTPS, Google đã gửi đi tuyên bố chính thức cho biết sẽ ưu tiên việc hiển thị trang web sử dụng giao thức này trên kết quả tìm kiếm của mình. Động thái này có ảnh hưởng rất lớn tới các website đang hoạt động và những người làm SEO.

  [​IMG]

  Trong tương lai, Google sẽ tiếp tục tìm cách để đưa ra các tiêu chí đánh giá website HTTPS trên kết quả tìm kiếm, giúp người dùng duyệt web an toàn hơn. Cũng theo thông báo của mình, Google sẽ sớm cập nhật trang hướng dẫn thiết lập giao thức HTTPS cho người quản trị các trang web.

  Kể từ năm 2010, HTTPS đã trở thành giao thức truy cập mặc định của dịch vụ Gmail, tại sự kiện công bố, chuyên gia của Google cũng trình bày về tác dụng cũng như những ưu điểm mà giao thức này mang lại.

  Như vậy, nếu muốn xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm của google website của bạn phải sử dụng giao thức https.

  Trong bài sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt https cho website. Anh em đón đọc nhé! Đừng quên like nếu thấy bài viết có ích :)
  #1

Chia sẻ trang này