*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2022 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2022 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

Hỏi đáp cùng chuyên gia 2016 (phiếu trả lời)

Thảo luận trong 'Tài liệu SEO' bắt đầu bởi Tu DA, 9 Tháng tư 2016.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Tu DA

  Tu DA Quản trị nội dung

  Tham gia ngày:
  10 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  219
  [​IMG]

  Đây là phiếu trả lời cho các câu hỏi mà mình ghi nhận được từ phiếu:


  Các bạn chú ý bảng trả lời này sẽ được chỉnh sửa và cập nhật liên tục dựa trên các câu hỏi mà mình thu thập được.

  1. From phucthinhlv
  Q:
  Mình muốn hỏi cách đi internal thế nào là tốt nhất cho 1 bài viết mới - về trang chủ hay về chính trang vừa viết ? hay về categories ? ( trong trường hợp seo trang chủ, categories, tags cùng lúc ).

  A: Vấn đề của bạn là "không hiểu rõ vai trò của liên kết nội bộ". Bạn hình dung việc bạn trỏ liên kết nội bộ sẽ giúp cho con bot hiểu bạn đang SEO từ khóa nào ở page nào trên site. Nếu mỗi trang bạn SEO 1 từ khác nhau thì không có lý do gì bạn lại không thể tạo liên kết nội bộ đến trang khác.
  Ví dụ:
  Bạn đang SEO từ "vay tín chấp" cho chuyên mục và từ khóa phụ "vay tín chấp cho nhân viên y tế" cho bài viết, và bạn muốn làm mạnh cho bài viết này lên bởi nó là dịch vụ chính của bạn. Trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể trỏ link từ chuyên mục về bài viết của mình với từ khóa "vay tín chấp cho nhân viên y tế".

  Nhưng việc làm này có thể khiến cho Google bot ranking cho cả 2 trang chuyên mục và bài viết này với từ khóa "vay tín chấp" và chúng sẽ làm suy yếu nhau. Khi đó, bạn cần có 1 liên kết nội bộ từ bài viết trỏ về chuyên mục với từ khóa "vay tín chấp" để Google hiểu từ khóa này bạn chỉ SEO tại chuyên mục.

  Bạn lưu ý chọn đúng từ khóa SEO và vị trí SEO của các từ khóa này nhé.

  2. From thuhai 1
  Q:
  Cho em hỏi đặt chữ ký forum có cần viết thêm các từ lời dẫn k hay chỉ cần keyword?
  A: Về bản chất, các liên kết tại chữ ký đều là liên kết tạo tự động. Và Google đã có nhiều tiêu chí phạt các backlink tự động này. Nhưng chưa có thuật toán cụ thể, phạt chỉ từ tác vụ thủ công nên mình nghĩ là nó chưa hoàn thiện.
  Do vậy, có thể khẳng định hiện tại Googlebot chưa xác định được đâu là liên kết tự động. Nên bạn muốn có liên kết chất lượng cũng cần viết 1 vài dòng giống như giới thiệu về trang web bạn liên kết đến để Googlebot hiểu bạn đang trích dẫn đến 1 trang có liên quan.

  3. From thuhai 2
  Q:
  k hiểu sao e viết chưa bai h được cái mức cuối cùng của yoast?

  A: Kệ nó đi, các tiêu chí đấy chỉ là tham khảo thôi. Đầu tiên là nó chỉ cho mình focus 1 từ khóa trong bài, trong khi mình SEO đâu chỉ 1 từ. Tiếp theo là các tiêu chí này chỉ là của Yoast SEO đưa ra và gần như không được cập nhật gì. Trong khi các tiêu chí SEO nó thay đổi thường năm.

  4. From thuhai 3
  Q:
  Blogpot mới lập được nửa năm , domain đã có da 3 có nên dồn kink về site chính da pa 1 k bác?

  A: Bạn tăng độ phủ tên miền và viết content chất, sẵn sàng đón người đọc vào web rồi mới nghĩ đến mua link. Mà đồ thị tăng trưởng link cần lên đều đặn, tránh dốc thẳng đứng. Khuyên bạn nên đi link tay 1 thời gian và mua link 1 cách từ tốn, tăng dần đều.


  <to be continued ...>
  Chia sẻ từ Tú DA - Trung tâm SEO VietMoz - đào tạo SEO tại Hà Nội
  Last edited: 18 Tháng tư 2016
  #1
  phuongxoan49 thích bài này.
 2. Tu DA

  Tu DA Quản trị nội dung

  Tham gia ngày:
  10 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  219
  Update phiếu trả lời ngày 18/04/2016

  5.From Đỗ Tuấn Tài :
  Q:
  bác cho e hỏi xu hướng seo 2016 vs 2015 khác nhau thế nào ạ ! và có cách gì để anh e làm seo trong 2016 làm việc cho hiệu quả hơn được không ạ ! e thấy năm nay seo nó thay đổi nhiều thứ lắm . nhưng đấy chỉ là cảm giác như thế . mà không rõ là đã thay đổi những gì trong 2016
  A: 2016 thì vietmoz có nhiều bài lắm, bạn chịu khó search nhé, nói rùm beng từ đầu năm dương đến giờ nhạt rồi nên không nói nữa.

  6.From dangquyet93 :
  Q:
  Bác ad ơi em có làm 1 blog về thuốc nhưng nội dung coppy 100% chỉ lấy index của blog và chạy quảng cáo lấy view cho blog từ fb và liên kết web chính cần seo của em từ blog về. Em làm như thế có ảnh hưởng gì ko ạ
  A: Blog của bạn chắc có view nên không chết ngay, chứ copy 100% là tỷ lệ phạt cao lắm. Giá trị backlink từ blog về trang chính không cao, nhưng nếu bị phạt thì bạn từ chối liên kết từ blog là xong.

  7. From vananh_1987 :
  Q:
  Cho em hỏi ví dụ mình mua textlink thì mua như thế nào là hợp lý, về trang chủ hay bài viết hay tag hay categories ạ ?
  A: Mình không hiểu câu hỏi lắm. Bạn mua textlink từ khóa nào thì trỏ nó về vị trí đó. Còn mua text link là một hành động nguy hiểm và thay đổi theo từng đợt. Ví dụ đợt này bạn mua không sao nhưng đợt sau thì lại bị phạt. Bạn đảm bảo 2 điều này thì sẽ ít bị phạt hơn trong thời gian này:
  - Cân đối tỷ lệ dofollow và nofollow , thường mình đi 80%dof, nhưng nếu muốn SEO lâu dài mình chỉ đi 20% dof thôi. (gg chỉ phạt đi link dof chứ ko phạt nof)
  - Đa dạng anchor mua: bạn mua đa dạng link rải đều các vị trí quan trọng. dùng cả các anchor thương hiệu, full url và cả các từ khóa phụ để đa dạng nhé.

  8 . From viruss :
  Q:
  Theo bác thì việc xây dựng link dựa vào những yêu cầu gì để có thể duy trì được thứ hạng và không ngừng tăng trưởng.
  A: Chất lượng của trang bạn đặt link. Nhiều người chỉ nghĩ rằng backlink về nhiều là tốt. Nhưng không biết là link từ những trang chất lượng thấp sẽ bị coi là spam và làm giảm sức mạnh của trang nhận link.
  Visit, content, backlink, domain,... của trang bạn đặt link sẽ giúp bạn đánh giá độ chất.

  9. From vn.ttquynhh :
  Q:
  Cho mình hỏi về những biến động trong Seo 2016 này, trong các yếu tố ảnh hưởng thứ hạng key thì lượt view bây giờ quan trọng thế nào?
  A: Quan trọng hàng đầu. Hiện chỉ còn cái keyword trùng hoàn toàn với domain mới được mình xếp ngang ngửa với visit. Trận chiến top Google đang dần trở thành trận chiến cạnh tranh visit, đúng như mong đợi của anh Google.

  <to be continued ...>
  Các câu hỏi khác sẽ được tổng hợp và trả lời tại bài đăng này, vui lòng theo dõi để nhận được trả lời từ admin.
  Last edited: 11 Tháng năm 2016
  #2
 3. Tu DA

  Tu DA Quản trị nội dung

  Tham gia ngày:
  10 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  219
  Update câu hỏi ngày 11/05/2016

  10. From nguyenductrung_1994:
  Q:
  Bác có thể cho em 1 list những thuật ngữ trong Seo đc ko ạ?
  A: Search thuật ngữ SEO. Bạn không chăm chỉ, cần cù chịu khó thì không giỏi SEO được đâu. Một vài cái phần mềm SEO chỉ khiến bạn lười đi và ngày càng không hiểu bản chất.

  11. From phuongvan1992:
  Q:
  Một site mới ngay sau khi xây dựng thì khoảng thời gian bao nhiêu thì bắt đầu đi link được nhỉ!
  A: Mình cứ đủ content chính là đi link luôn, việc bị phạt hay không còn do cách đi link như thế nào nữa mà.

  12. From jichangwook:
  Q:
  mình mới mua 1 domain được 1 tháng nhưng vì mua phải domain cũ nên mình viết bài tầm 1 tuần và đi link luôn, đi link rất nhẹ nhàng và thấy các từ khóa cũng lên nhẹ đều trang 8.9.10. Không biết làm có nên làm tiếp không nhỉ? Vì mua domain cũ trước đó đã bị phạt??
  A: Bạn muốn không bị phạt thì đừng có đi link, còn muốn ít bị phạt thì đi link tự nhiên vào là ok. Mình không hiểu tại sao bạn biết được domain này trước đó đã bị phạt, nhưng nếu đã từng bị phạt thì chỉ cần làm ăn cẩn thận hơn là được, vì sẽ có một kỹ sư Google thỉnh thoảng theo dõi website của bạn. Cứ tiếp tục đi link nhẹ nhàng, viết content chất và câu view từ adwords là lên đều.

  13. From aeg-wa:
  Q:
  Mình mới mua domain cũ setup nội dung rồi, nội dung được viết unique >70% mà google vẫn phạt tác vụ thủ công vì nội dung nghèo nàn ko có giá trị gia tăng, gửi yêu cầu mà vẫn không được duyệt, cho mình xin giải pháp để thoát được tác vụ này. Thanks
  A: Có 3 nấc nội dung: spam, kém chất lượng và chất lượng. Spam bị phạt ngay. Kém chất lượng chỉ bị phạt khi số lượng quá nhiều. Khi đã bị phạt rồi thì sẽ tùy mức mà có cách làm, bạn cứ tăng dần theo cấp độ:
  - viết thêm nội dung unique vào tất cả các bài, index lại tất cả và gửi yêu cầu xem xét lại sau khi viết
  - nếu không ăn thua, bạn cần làm mức độ cao hơn: viết lại toàn bộ nội dung theo phương pháp: search từ khóa, list ý của những thằng top cao, tổng hợp và viết lại theo ý mình (unique) sau đó viết thêm ý mới vào, submit + index lại là ok.
  Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách bỏ của chạy lấy người: bỏ sang 1 domain khác, nhưng mình khuyên bạn 1 câu: "khó khăn sẽ tôi luyện ta trưởng thành"

  14. From 10comblog:
  Q:
  Cho hỏi: Sub domain và domain chính không liên kết với nhau, khi sub domain bị google phạt thì doman chính có bị ảnh hưởng gì không? mình đã tìm hiểu trên mạng trước khi hỏi, tuy nhiên không có câu trả lời nào thoả đãng. Mong nhận được câu trả lời . Thanks
  A: Có rất nhiều các nguyên nhân khiến website bị phạt.

  Nếu content bạn spam trên cả 2 site thì việc không trỏ link về nhau cũng chỉ khiến Googlebot không thể ngay lập tức đi từ subdomain về main domain để phạt nó.
  Tuy nhiên, trong trường hợp này, nếu bạn đặt 2 domain này trên cùng 1 hosting, tức cùng 1 máy chủ, Googlebot sẽ lập tức phát hiện và phạt trang chính của bạn vì bản chất, việc truy cập vào 1 website tức là đang đọc tài nguyên trên hosting có chứa website đó, nên các con bot sẽ dễ dàng tìm thấy các trang khác có trong hosting này.

  Còn trường hợp khác, nếu trang chính của bạn chẳng spam gì cả, và sub-domain bị phạt vì một lý do nào đó, thì trnag chính sẽ chẳng ảnh hưởng gì cả, vì bản chất đối với google bot nó 2 đối tượng hoàn toàn khác nhau (vì khác url), giống như con trai phạm tội mà thằng cha tử tế thì sao cha nó bị bắt vì con bị phạt được?
  Nếu có ảnh hưởng gì thì chỉ là Google sẽ cho domain này vào danh sách cần theo dõi chặt thôi, chứ thuật toán Google chắc không sâu đến mức đấy.

  <to be continued ...>
  Các câu hỏi khác sẽ được tổng hợp và trả lời tại bài đăng này, vui lòng theo dõi để nhận được trả lời từ admin và chuyên gia SEO Lê Nam.
  #3
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này