*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2022 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2022 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

Kỹ năng SEO nội dung website

Thảo luận trong 'Phát triển nội dung - Content is King' bắt đầu bởi v2SEO, 11 Tháng chín 2014.

 1. v2SEO

  v2SEO Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  4 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  326
  Đã được thích:
  165
  Bạn có niềm đam mê và muốn xây dựng 1 thương hiệu riêng cho website hay cho chính bạn?

  Vâng, bạn hoàn toàn có thể thực hiện nó. Nhưng hãy nhớ rằng: seo nội dung cả là 1 nghệ thuật ( nghệ thuật SEO ) chứ không phải cái mà bạn có thể đạt được dễ dàng bằng cách cày cuốc ngày đêm.

  Tuy nhiên, những kiến thức về SEO thì dễ học, dễ tìm kiếm trên internet. Bạn chỉ cần chải kiến thức và nội dung của bạn theo thời gian. Dưới đây là 1 trong số những điều quan trong mà bạn cần phải ghi nhớ nếu bạn muốn trở thành 1 người viết nội dung thành công ( SEO nội dung = SEO content ):

  1. Phát triển kỹ năng viết

  Kỹ thuật SEO chỉ giúp tối ưu hóa nội dung cho website của bạn. Còn nội dung tốt mới là yếu tố quyết định thành công của 1 chiến lược SEO. Sự sáng tạo và tính độc đáo trong bài viết của bạn là rất quan trọng. Nó có thể trở thành tâm điểm bình luận của nhiều người và được nhiều website copy về. Ngoài ra, bài viết tốt sẽ giành được sự chú ý của người đọc, mà trong số đó rất có thể là khách hàng của bạn. Từ đó bạn sẽ thu hút được thêm nhiều traffic trung thành cho website và có thêm nhiều cơ hội kinh doanh.

  Tập viết và đọc lại để sửa những lỗi từ sai, chưa rõ ý tứ. Gửi cho 1 vài người bạn và nhờ họ nhận xét.
  Sáng tạo là duy nhất, đạo văn là giống hệt nhau

  2. Kỹ năng tối ưu hóa

  Một SEO writer nếu chỉ biết viết ra những bài viết hay mà không có chút kiến thức nào về kỹ năng tối ưu hóa nội dung ( SEO nội dung ) thì thật sự rất đáng tiếc. Và chắc chắn rằng bạn đang bỏ lỡ nhiều cơ hội, lãng phí thời gian và cả công sức viết lách của mình.

  Bạn cần phải hiểu được cách mà các công cụ tìm kiếm hiển thị bài viết của bạn để từ đó tối ưu hóa nội dung thật tốt. Làm được 2 điều đó nghĩa là bạn đã thành công 2/3 được chiến lược seo rồi đấy.
  [​IMG]
  3. Ngôn ngữ dễ hiểu :

  Nếu bạn là 1 nhà văn giỏi ( Good writer ) thì bạn không cần phải chứng minh điều đó bằng việc sử dụng những từ ngữ chải chuốt hoặc ẩn ý...sẽ khiến cho người đọc khó hiểu được nội dung bạn cần truyền đạt trong đó. Đôi khi có thể gây hiểu lầm.

  Sử dụng ngôn ngữ đọc phổ biến để có thể truyền đạt tốt nhất những gì bạn muốn nói.

  Ví du: Ở nước ta có 3 miền thì mỗi miền thường có những cách nói riêng, dù rằng đều nói Tiếng Việt. Nhưng sử dụng cách nói của Miền Bắc là phổ biến nhất sẽ tốt hơn là sử dựng cách nói của Miền Nam và Miền Trung.

  4. Kỹ Năng cạnh tranh

  Làm seo là 1 nghề vì vậy có cạnh tranh là 1 điều tất yếu. Vì vậy mà bạn cần phải xem xét khả năng cạnh tranh của đối thủ để có những chiến lược cạnh tranh phù hợp ( biết người biết ta trăm trận trăm thắng mà ).

  Tìm hiểu những sai lầm của họ.
  Phân tích những chiến lược SEO thành công của họ.

  5. Hãy học tập

  Các xu hướng SEO, thuật toán của công cụ tìm kiếm có thể thay đổi hình thức theo thời gian.
  Học hỏi xu hướng SEO để có thể thích nghi với bản thân.
  Không ngừng học hỏi làm seo và trau dồi thêm kiến thức làm SEO.

  Mỗi sai lầm của bạn có thể gây thất bại cả chiến lược seo và tạo điều kiện cho đối thủ cạnh tranh vượt mặt => cướp mất cơ hội kinh doanh của bạn.

  Nguồn : idichvuseo.com​
  Last edited: 15 Tháng chín 2014
  #1

Chia sẻ trang này