*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2022 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2022 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

Những điều cần biết trước khi mua chung cư

Thảo luận trong 'Trao đổi liên kết' bắt đầu bởi Ceresoa, 2 Tháng năm 2019.

 1. Ceresoa

  Ceresoa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  2 Tháng năm 2019
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  “Tòa nhà chung cư” hay còn có tên khác là “Chung cư” hay “Căn hộ” là một loại Bất động sản đang được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây.

  [​IMG]

  Theo luật pháp hiện tại, thì các dự án Chung cư phải được thực hiện bởi các doanh nghiệp, điều đó có nghĩa đây là một loại BĐS thuộc Dự án.

  Và tuy là được nhiều người quan tâm đến, nhưng hiện tại mọi người vẫn đang hiểu sai hoặc chưa đầy đủ về khái niệm Chung cư.

  Nhiều người cho rằng, chung cư là tài sản có giá trị sở hữu trong vòng 50 năm, số khác lại cho rằng chung cư là chỉ có nhà mà không có đất, còn số khác thì cho rằng chung cư là tài sản chung, không phải của riêng cá nhân nào.

  Những quan điểm này đều là không đúng.

  Nhưng tại sao nhiều người lại có quan điểm đó?
  Việc nhiều người đang có quan điểm sai về Chung cư có rất nhiều lý do, mà theo chúng tôi, lịch sử hình thành của Chung cư ở Việt Nam là một trong nhiều lý do khiến nhiều người đang có quan điểm sai về Chung cư.

  Tiền thân của Chung cư ở Việt Nam là các căn nhà tập thể. Các căn nhà tập thể xuất hiện ở Việt Nam từ khoảng những năm 50 của thế kỷ trước.

  Vào thời điểm đó, với công nghệ xây dựng lạc hậu, nhà tập thể được xây dựng lên để phục vụ những người có thu nhập thấp, không đủ khả năng tài chính để có thể sở hữu cho mình một căn nhà dưới mặt đất.

  Nhà tập thể thường có khoảng 4-5 tầng, mỗi gia đình được chia 1 căn trong đó, và điều kiện sinh hoạt, môi trường sống đương nhiên không bằng nhà dưới mặt đất. Bởi vì thế mới có câu nói “Không đủ tiền ở dưới thì mới lên trên”.

  Nhà tập thể cơ bản chỉ là nhà trệt chồng tầng lên mà thôi, không có gì khác biệt so với nhà dưới đất ngoại trừ điều kiện sống tệ hơn.

  [​IMG]
  Nhiều quan niệm sai lầm về nhà chung cư đến từ sự liên tưởng tới nhà tập thể
  Và các căn nhà tập thể này là do nhà nước hoặc các tổ chức thuộc nhà nước xây dựng. Và các căn nhà tập thể được xây dựng lên nhằm mục đích giải quyết nhu cầu chỗ ở cho những người có thu nhập thấp trong xã hội lúc bấy giờ.

  Do đó, chúng ta cũng có thể hình dung ra được chất lượng xây dựng cũng như mức sống của các căn nhà tập thể đó như thế nào.

  Đến sau năm 1975, lại có một số Chung cư được xây dựng mới. Tuy nhiên, vào thời gian này, công nghệ xây dựng vẫn chưa phát triển nhiều, và cũng chưa có nhiều đơn vị tham gia (hồi đó doanh nghiệp nhà nước vẫn chiếm ưu thế), nên Chung cư lúc này cũng có chất lượng sống và chất lượng xây dựng không tốt hơn Nhà tập thể lúc trước là bao.

  Sau này, đến thời mở cửa, các doanh nghiệp BĐS tư nhân bắt đầu tham gia thị trường, nhưng mãi đến những năm 2010 thì Chung cư mới bắt đầu có nhiều thay đổi và phát triển vượt trội.

  Nhiều chung cư được cho là “Chung cư cao cấp” vì nằm trong các dự án lớn của các doanh nghiệp BĐS lớn.

  10 năm trở lại đây, Chung cư có gì khác?
  Nhờ công nghệ xây dựng phát triển, sự quan tâm của người dân cùng với sự tham gia của các Doanh nghiệp BĐS và giá đất tăng “phi mã” đã khiến cho Chung cư trong khoảng 10 năm trở lại đây hoàn toàn “lột xác”. Giúp nâng Chung cư lên tầm cao mới và tạo cho Chung cư một cái tên khác, đó là “Chung cư cao cấp”.

  [​IMG]
  Các chung cư cao cấp đua nhau mọc lên
  Ngày xưa các khái niệm như “Môi trường sống”, “Tiện ích nội khu”, “Không gian sống”, “View” gần như là không ai để ý đến, nhưng hiện nay, các khái niệm đó là sự sống còn của một Dự án chung cư.

  Và bây giờ, người ta tập trung đầu tư nhiều hơn vào tiện ích sống, không gian sống, môi trường sống, và view để nâng cao chất lượng sống cho chung cư.

  Và vì giá đất tăng cao nên các Doanh nghiệp BĐS sẵn sàng “bung vốn” để xây dựng nên các “Chung cư cao cấp” đủ sức cạnh tranh và so sánh với nhà mặt đất. Chứ không như trước đây, Nhà tập thể thua hoàn toàn so với nhà mặt đất.

  Thực tế chứng minh, giờ đây người ta đang bắt đầu suy nghĩ và đắn đo lựa chọn giữa Chung cư, căn hộ và nhà mặt đất.

  Điều đó chứng tỏ rằng, chung cư, căn hộ hiện nay đang có những ưu điểm vượt trội hơn so với nhà mặt đất.

  Về pháp lý và sở hữu:
  [​IMG]
  Về pháp lý của bất kỳ một loại Bất động sản nào đều luôn có 02 loại đi kèm với nhau đó là pháp lý đất và pháp lý công trình trên đất.

  Chung cư là một loại Bất động sản mà vừa có đất, vừa có công trình trên đất (khác với đất nền chỉ có đất). Để hiểu rõ về pháp lý và sở hữu của Chung cư thì cần phải phân biệt rõ 02 loại pháp lý này.

  • Về pháp lý đất: Cần quan tâm đất được sở hữu bao nhiêu năm, Hệ số sử dụng (FAR) cho ở là bao nhiêu, cho thương mại là bao nhiêu. Trên sổ đỏ sẽ thể hiện rõ là đất loại nào? Đất ở hay đất thương mại. Và thời hạn là bao lâu? Dài hạn hay 50 năm. Riêng với đất thương mại thì thời hạn là 50 năm.
  • Về pháp lý công trình trên đất: Đã là công trình trên đất thì sẽ phụ thuộc vào đất. Nếu đất sở hữu 50 năm thì công trình trên đất cũng có thời hạn sở hữu tối đa 50 năm, còn đất mà sử dụng lâu dài thì công trình trên đất được sở hữu cho đến khi hư hỏng (khoảng 65 năm).
  Thế nên, mọi người cần phải bỏ ngay những quan điểm sai về việc sở hữu chung cư. Vì hiện nay, chung cư bây giờ khác xưa rất nhiều, đáng để mua, đáng để ở và phần lớn chung cư đều là sở hữu lâu dài.

  Và sở hữu chung cư là sở hữu cả về đất và công trình trên đất, và là tài sản cá nhân, có thể mang ra để thế chấp với ngân hàng.
  #1

Chia sẻ trang này