*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2022 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2022 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

SEO Copywriting - 10 mẹo viết nội dung cho SEO năm 2014

Thảo luận trong 'Phát triển nội dung - Content is King' bắt đầu bởi ThoXay2014, 5 Tháng chín 2014.

 1. ThoXay2014

  ThoXay2014 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  25 Tháng tám 2014
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  157
  SEO Copywriting - Viết nội dung cho website theo chuẩn SEO 2013 là việc vô cùng cần thiết giúp website bạn lên TOP Google. SEO Copywriting hỗ trợ đắc lực cho việc SEO lên top và giữ top lâu bền? với những thuật toán mới mà Google đã cập nhật. Vậy năm 2013 bạn cần viết nội dung cho website như thế nào?

  [​IMG]

  1. Viết nội dung cho người dùng cuối và tối ưu hóa nội dung cho Robot Google

  Bây giờ là năm 2013, không một ai còn muốn đọc những nội dung SEO, chứ không riêng gì các cỗ máy tìm kiếm. Có một sự thật đó là Google “ưa thích” những nội dung mang tính “tự nhiên” hơn là những nội dung mang tính SEO quá phô trương lộ liễu. Thêm vào đó, thứ hạng tìm kiếm cao hoàn toàn vô nghĩa nếu nội dung của bạn không được chuyển đổi.
  Vì thế, hãy tập trung viết cho đối tượng “khán giả” bằng xương bằng thịt, nhưng đừng quên giúp robot tìm thấy nội dung của bạn một cách dễ dàng hơn.

  2. Hãy quên mật độ xuất hiện của các từ khóa đi.

  Mật độ xuất hiện của các từ khóa là một trong những chiến thuật SEO cổ xưa. Tuy nhiên không có gì chắc chắn rằng Google ưa thích một mật độ nhất định nào đó hơn những cái còn lại. Điều quan trọng là hãy chọn những từ khóa thật thích hợp và sử dụng chúng thật tự nhiên. Nhồi nhét quá nhiều từ khóa một cách không hợp lý sẽ mang đến nhiều tác hại hơn là ích lợi.

  3. Hãy sử dụng những từ có lien quan, từ đồng nghĩa và các biến thể ngữ pháp.

  Google và các cỗ máy tìm kiếm khác sử dụng Latent Sematic Indexing (LSI) để hiển thị kết quả tìm kiếm sao cho phù hợp nhất với ý định tìm kiếm của người sử dụng. Sử dụng từ đồng nghĩa, những từ có liên quan và những biến thể từ là cách đơn giản nhất để nội dung của bạn trở nên thích hợp hơn mà không phải nhồi nhét quá nhiều từ khóa lộ liễu.

  4. Dùng kí tự ~ để tìm từ khóa liên quan.

  Nếu bạn thêm kí tự ~ vào trước một từ khóa và xem kết quả, bạn sẽ thấy Google hiển thị danh sách các từ có lien quan tới từ khóa ở cuối trang. Dùng những từ gợi ý đó để tăng tính thích hợp cho nội dung của bạn.

  5. Hãy viết những nội dung dài, chuyên sâu và chất lượng cao.


  Các website có rank trung bình hiển thị trên trang kết quả đầu tiên của Google đều có khoảng 2000 từ trở lên. Thêm vào đó, ta có thể thấy rõ ràng rằng những nội dung dài và chuyên sâu có lượt chia sẻ nhiều hơn là những nội dung sơ sài. Mục đích chính của một bản content đó là đào sâu nghiên cứu vấn đề đã nêu ra ở chủ đề và cung cấp các dẫn chứng, chỉ dẫn về vấn đề đó. Do vậy đừng cố gắng viết thật dài chỉ để làm “vui lòng’ những cỗ máy tìm kiếm, hãy viết dài khi bạn có đủ hiểu biết và những nghiên cứu cần thiết về chủ đề đã chọn.

  6. Lợi dụng những từ khóa dài.

  Những từ khóa có tính cạnh tranh cao và việc tăng rank cho chúng đòi hỏi một nỗ lực rất lớn. Trong rất nhiều trường hợp, có những cụm từ liên quan có thể dùng để thay thế và việc đấy rank cho những cụm từ này dễ dàng hơn rất nhiều. Ví dụ như “landing page” và câu ”How long should a landing page is” Những câu dài thường có dung lượng tìm kiếm nhỏ hơn, tuy nhiên khả năng truyền tải lại cao hơn và kích thích người xem đọc và ghi nhớ hơn.

  7. Trả lời những câu hỏi thăm dò

  Nếu người xem có câu hỏi về 1 sản phẩm hoặc 1 dịch vụ, rất có thể họ sẽ đánh những câu hỏi đó vào ô tìm kiếm của Google. Hãy cung cấp cho họ những câu trả lời đáng tin cậy, họ sẽ ghé thăm trang web của bạn. Cung cấp cho họ câu trả lời tốt hơn những đối thủ cạnh tranh, họ sẽ mua sản phẩm của bạn. Thêm vào đó, việc trả lời các câu hỏi cũng là một cách tuyệt với để lợi dụng những từ khóa dài.

  8. Hãy làm cho nội dung của bạn được quan tâm và chia sẻ.

  Càng nhiều lượt share thì nội dung của bạn sẽ càng trở nên thích hợp và phổ biến với Google. Hãy post nội dung của bạn lên trên những diễn đàn, blog thích hợp. Và những mạng xã hội phổ biến như facebook, twitter, linkedin… Đừng đánh giá thấp sức mạnh blogging của cộng đồng.

  9. Sử dụng Google Plus

  Google + càng ngày càng có vai trò quan trọng trong việc SEO. Hãy thiết lập profile Google+ của bạn, khẳng định quyền tác giả, xây dựng AuthorRank, và nhìn xem sức mạnh của Google+. Bằng cách đó bạn có thể quảng cáo nội dung của mình, bất kể nội dung đó được post ở đâu đi nữa.

  10. Tiêu đề và trích đoạn là yếu tố then chốt.

  Tiêu đề chính là thứ đầu tiên mà Google “nhìn vào” khi phân loại website của bạn. Thêm vào đó, sự kết hợp giữa tiêu đề và đoạn trích dẫn, là những thứ mà người xem trên internet sẽ nhìn thấy ở trên SERPs. Vì thế hãy chèn thêm từ khóa, nhưng cần bảo đảm rằng tiêu đề và đoạn trích dẫn của bạn nghe thật tự nhiên và kích thích người xem click vào đọc.

  Nguồn: sites.google.com/site/dichvuseowebsites/10-meo-viet-noi-dung-cho-seo-nam-2013
  #1
  NghiHQ thích bài này.

Chia sẻ trang này