*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2022 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2022 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

SEO hình ảnh như thế nào để Google “yêu mến” bạn?

Thảo luận trong 'SEO Hình ảnh' bắt đầu bởi kieumyngoclove, 27 Tháng một 2016.

 1. kieumyngoclove

  kieumyngoclove Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  20 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  913
  Đã được thích:
  145
  Chia sẻ với các bạn bài viết về cách SEO hình ảnh hiệu quả trên WordPress. Tất nhiên các CMS khác cũng có thể áp dụng được. Thân mến
  ---------------------
  Làm thế nào để SEO hình ảnh một cách hiệu quả? Tối ưu hình ảnh như thế nào để Google “yêu mến bạn từ cái lần lập chỉ mục đầu tiên” Đây là những câu hỏi mà chắc chắn rất rất nhiều người luôn trăn trở chứ không riêng gì các blogger và chính Ngọc cũng luôn luôn tự đi tìm câu trả lời cho chính mình.

  Nếu bạn là một người làm tiếp thị nội dung, một marketer, một người làm tiếp thị liên kết hay đơn giản công việc của bạn đang hàng ngày có kết nối với internet thì có thể đôi lần bạn đã đi tìm giải pháp để tối ưu hóa hình ảnh. Và bài viết này Ngọc hy vọng sẽ cung cấp được cho bạn những giải pháp cụ thể.

  Tất cả chúng ta đều biết rằng nếu thực hiện công việc SEO (trong đó bao gồm SEO hình ảnh) một cách nghiêm túc, cả SEO Onpage và Off-page thì cơ hội để bạn “ đặt bài viết lên trang đầu của Google ” là rất lớn!

  Rất nhiều blogger chú tâm và việc tối ưu hóa nội dung văn bản mà vô tình quên đi việc tối ưu hóa hình ảnh, một yếu tố cực kỳ quan trọng trong SEO.

  Cá nhân Ngọc luôn luôn coi việc SEO hình ảnh là một trong những yếu tố hàng đầu trong cả quy trình tối ưu nội dung bài viết. Đơn giản Ngọc biết rằng rất nhiều người đến với Ngọc Đến Rồi chấm Com từ hành động tìm kiếm hình ảnh trên Google.

  Do đó trong bài viết này Ngọc sẽ chia sẻ với bạn cách tối ưu hình ảnh, dưới đây là những nội dung bạn sẽ nhận được trong bài viết này, chắc chắn nó sẽ hơi dài nhưng hãy kiên nhẫn nếu bạn muốn Google “yêu mến hình ảnh của bạn” thì đừng bỏ qua bất cứ nội dung nào:

  √ Tại sao bạn cần SEO hình ảnh?
  √ Tìm hình ảnh ở nơi nào cho an toàn trong công việc SEO?
  √ Làm sao để tối ưu hóa hình ảnh một cách tốt nhất?
  √ Một số điểm không được quên khi SEO hình ảnh
  √ Một số Plugin giúp bạn tối ưu hình ảnh trên WordPress
  Tại sao bạn cần SEO hình ảnh?

  Như đã nói ở trên, bài viết có hình ảnh và được tối ưu đúng cách sẽ giúp bạn có thêm điểm trong mắt của Google, SEO hình ảnh còn giúp bạn tăng lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm và có một lý do rất đơn giản nữa là đọc giả thích bài viết của bạn hơn.
  4 lợi ích của việc SEo hình ảnh:

  • Các mạng xã hội như Pinterest, Instagram có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập vào blog (nếu bạn có chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội)

  • Rất nhiều người không biết cách tối ưu hình ảnh hoặc họ không làm, do đó nếu bạn tối ưu hình ảnh đúng cách. Điểm thứ hạng của bạn sẽ cao hơn với những người khác (đối thủ của bạn)

  • Google luôn đánh giá cao những nội dung có hình ảnh và được tối ưu đúng cách

  • Nếu bạn tự tạo ra những hình ảnh tốt (ví dụ như Infographic) có thể bạn sẽ nhận thêm được backlink khi mà các blogger khác sử dụng lại hình ảnh và cung cấp một link trỏ về blog của bạn.
  Tìm hình ảnh ở đâu để sử dụng cho công việc viết blog của bạn?

  Sai lầm mà rất nhiều người đang mắc phải, chính bản thân Ngọc khi mới bắt tay vào viết blog cũng vậy. Một thói quen là chúng ta phụ thuộc vào Google quá nhiều, bất cứ khi nào cần một hình ảnh là chúng ta lại lên Google để tìm kiếm sau đó download về để sử dụng.
  Điều này là hoàn toàn sai, rất có thể bạn đang sử dụng một hình ảnh có bản quyền, chính điều này làm cho việc tối ưu hóa hình ảnh của bạn không hiệu quả mà bạn còn đang làm cho “Google ghét bạn” nhiều lắm đó. Nếu bạn có thói quen này thì hãy từ bỏ ngay.

  [​IMG]

  Sử dụng hình ảnh trên Google có thể là sai lầm trong SEO
  Vậy nếu không dùng Google thì lấy đâu ra hình ảnh để tối ưu và dùng đây??? Đừng lo lắng Ngọc sẽ cung cấp cho bạn một số nguồn để lấy được những hình ảnh hoàn toàn miễn phí, chất lượng cao.

  Có 2 website mà Ngọc luôn luôn truy cập để tìm kiếm những hình ảnh chất lượng cao để minh họa cho bài viết của mình, chỉ cần gõ từ khóa là bạn có thể dễ dàng để lựa chọn và tải về hình ảnh với nhiều kích thước khác nhau tùy mục đích sử dụng.

  1. Pixabay: Một nguồn ảnh khổng lồ bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí

  2. Visualhunt: Còn nhiều hơn cả Pixabay với khoảng hơn 354 triệu hình ảnh miễn phí tính đến thời điểm Ngọc đang viết bài này.

  [​IMG]

  Bạn có muốn mỗi tháng sẽ có một người nào đó tổng hợp hình ảnh và gửi về email cho bạn miễn phí không?
  Có thể bạn đang ngạc nhiên nhưng điều đó là có thật. Chỉ cần truy cập vào Deathtothestockphoto nhập vào địa chỉ email của bạn. Hàng tháng bạn sẽ nhận được một email tổng hợp hình ảnh chất lượng cao, sao lại có người tốt bụng và rảnh thế nhỉ

  Tôi muốn tự tạo ra hình ảnh của mình thì sao?
  Cách tốt nhất là bạn dùng ngay cái xì-mát-phôn để chụp những hình ảnh của riêng mình. Còn nếu không cũng đừng lo lắngCanva và PicMonkey là hai công cụ online giúp bạn tạo ra một hình ảnh cho riêng mình mà không sợ bất cứ vấn đề bản quyền nào.

  [​IMG]

  Canva cho phép bạn tạo ra hình ảnh của riêng mình
  Làm sao để tối ưu hóa hình ảnh một cách tốt nhất?

  Có 3 yếu tố quan trọng nhất bạn cần nhớ khi tối ưu hình ảnh đó là:

  1. Tối ưu tên file ảnh
  Hay còn gọi là thẻ Title, rất nhiều bạn không hề quan tâm đến tên file ảnh. Hãy chắc chắn rằng bạn đặt tên file ảnh liên quan đến nội dung bài viết và có chứa từ khóa mục tiêu. Đây là cách hiệu quả để bạn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

  Vậy đặt tên như thế nào cho đúng?

  Ví dụ Ngọc viết một bài về hướng dẫn đăng ký Payoneer nhận tiền Affiliate thì tên file ảnh trong bài viết Ngọc sẽ đặt là “huong-dan-dang-ky-payoneer-nha-tien-affiliate.jpg”. Đây là cách bạn tối ưu hóa hình ảnh cho người dùng (khi họ thực hiện thao tác tìm kiếm) hơn nữa khi nhìn vào tên file như thế này họ biết ngay hình ảnh của bạn nói lên điều gì.

  Thông thường Ngọc thấy có một số cách đặt tên như thế này:

  • Sai hoàn toàn: XYZ123.jpg

  • Tạm được: huongdandangkypayoneer.jpg

  • Tốt nhất: huong-dan-dang-ky-payoneer.jpg
  Do đó hãy chắc chắn bạn luôn dùng dấu gạch nối giữa hai ký tự khi đặt tên cho file ảnh trước khi tải lên và sử dụng bạn nhé.

  2. Tối ưu thẻ Alt
  Mục đích chính thẻ Alt là để cung cấp một mô tả cho tập tin hình ảnh.

  Google và các công cụ tìm kiếm khác không hiểu được ảnh của bạn có nội dung gì đâu, nhưng thẻ Alt sẽ cho Google biết điều đó. Đây là cách bạn đang “thông báo” cho Google biết rằng hình ảnh của bạn có nội dung gì và “hãy xếp hạng hình ảnh của tôi ngay đi nhé”
  Vì vậy nếu bạn không sử dụng thẻ Alt thì Google không biết hình ảnh của bạn muốn nói lên điều gì để xếp hạng cho hình ảnh đó.

  Vậy làm thế nào để thêm thẻ Alt cho hình ảnh?
  Rất đơn giản nếu bạn đang dùng WorkPress, mỗi khi tải lên một hình ảnh bạn chỉ cần mô tả thẻ Alt như hình bên dưới:

  [​IMG]

  Và code của hình ảnh đã được tối ưu sẽ như thế này:

  src=”...../wp-content/uploads/2016/01/toi-uu-the-alt-de-seo-hinh-anh.jpg” alt=”Seo hình ảnh hiệu quả” width=”350″ height=”324″ /

  3. Kích thước và dung lượng hình ảnh
  Có một nghịch lý rằng nếu bài viết của bạn không có hình ảnh thì bạn bị mất điểm SEO, những nếu có nhiều hình ảnh thì tốc độ tải trang lại chậm và điều này lại là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong SEO???

  Vậy làm sao để vẫn có hình ảnh cho bài viết mà vẫn tăng tốc độ tải trang?

  Kích thước hình ảnh
  Bạn phải luôn biết rằng kích thước hình ảnh (chiều rộng) tốt nhất là bao nhiêu? Điều này phải phù hợp với chiều rộng khu vực hiển thị nội dung của theme (giao diện) bạn đang dụng.

  [​IMG]

  Hầu hết các giao diện có chiều rộng từ 600 – 700 px, cũng có những giao diện nhỏ hơn hoặc lớn hơn. Do đó bạn cần thử với nhiều chiều rộng khác nhau để tìm ra một kích thước hiển thị tốt nhất cho theme của bạn.

  Lưu ý: Đừng bao giờ sử dụng công cụ mặc định của WordPress để thay đổi chiều rộng và chiều cao của hình ảnh, điều này không mang lại hiệu quả vì thực tế dung lượng hình ảnh không thay đổi và nó vẫn đang làm giảm tốc độ tải trang của bạn.
  Tốt nhất bạn có thể sử dụng phần mềm Photoshop, nếu không bạn có thể sử dụng ngay công cụ PicMonkey để chỉnh sửa, thay đổi kích thước file ảnh của mình.

  Nén dung lượng hình ảnh
  Khi bạn sử dụng một hình ảnh có dung lớn sẽ làm giảm tốc độ tải trang từ đó dẫn đến giảm trải nghiệm người dùng và mất điểm trong mắt Google. Một công cụ giúp bạn nén ảnh hiệu quả mà không làm thay đổi kích thước, chất lượng hình ảnh đó chính là TinyPNG. (TinyPNG – Compress PNG images while preserving transparency


  Đây là công cụ nén ảnh online mà Ngọc thường xuyên sử dụng đến giảm dung lượng hình ảnh trước khi tải lên blog để minh họa cho bài viết. Chắc chắn nếu bạn thường xuyên sử dụng hình ảnh trên blog thì không thể bỏ qua công cụ miễn phí này.

  [​IMG]

  TinyPNG giúp bạn nén hình ảnh hiệu quả

  Mẹo cho bạn: Nếu bạn cần một hình ảnh chất lượng cao như Infographic chẳng hạn, hoặc bạn đang xây dựng một blog nhiếp ảnh và cần tải lên cả một bộ sưu tập thì hãy dùng những dịch vụ lưu trữ ảnh. Sau đó nhúng chúng vào blog của bạn, đây là cách bạn vẫn có thể cung cấp hình ảnh chất lượng cao cho đọc giả mà không làm giảm tốc độ của blog. Dịch vụ lưu trữ và chia sẻ ảnh online uy tín imgur để bạn có thể sử dụng ngay!
  Một số điểm không được quên khi SEO hình ảnh

  1. Sử dụng định dạng hình ảnh PNG, JPG hay GIF?
  Có 3 định dạng mà chúng ta thường sử dụng nhất khi viết blog đó là JPG, PNG và GIF. Nhưng bạn có biết mỗi một định dạng lại cho một kết quả khác nhau không?

  • JPG: Đây là định dạng được sử dụng nhiều nhất, định dạng JPG hiển thị màu sắc tốt nhất với rất nhiều hệ màu khác nhau. Định dạng này sẽ hiển thị tốt nhất với các file ảnh chụp kỹ thuật số

  • PNG: Sử dụng định dạng này sẽ giúp nén dung lượng hình ảnh của bạn một cách đáng kể và nó sẽ hiển thị tốt nhất với các file ảnh đồ họa (ví dụ như infographic)

  • GIF: Đây là dạng ảnh động, định dạng GIF cũng giúp nén tối đa dung lượng hình ảnh. GIF thường được làm ảnh động chuyển từ video.
  2. Sử dụng chú thích hình ảnh (Captions)
  Có chú thích cho hình ảnh hay không thật ra không ảnh hưởng đến SEO. Nhưng mô tả chú thích cho hình ảnh là cách bạn nhấn mạnh thêm với đọc giả về ý nghĩa của hình ảnh. Đây cũng là cách bạn cho đọc giả biết ngụ ý hình ảnh bạn đang sử dụng trong bài viết là gì, tránh gây hiểu lầm.
  Để thêm caption cho hình ảnh trong WordPress bạn chỉ cần nhập vào thông tin mô tả ở mục caption như hình dưới.

  [​IMG]

  3. Chiều rộng vào chiều cao của hình ảnh
  Rất nhiều người quên việc này và nghĩ rằng nó không quan trọng trong SEO hình ảnh. Nhưng nếu bạn cũng đang quên như họ thì đây là một sai lầm lớn. Vì vậy khi tải lên một hình ảnh bạn đừng bao giờ quên kiểm tra mã HTML của hình ảnh đó đã có chứa các thông số chiều rộng và chiều cao hay chưa?

  Vì sao phải làm điều này?

  Đơn giản việc bạn đang tối tốc độ tải trang blog của bạn. Khi bạn có mô tả chiều rộng và chiều cao cho hình ảnh thì đây là cách mà bạn thông báo cho trình duyệt biết kích thước hình ảnh. Trình duyệt sẽ tải các nội dung văn bản và dành khoảng không gian để tải các hình ảnh theo kích thước bạn đã thông báo.

  Nếu bạn không khai báo kích thước hình ảnh thì trình duyệt sẽ tải các văn bản một cách ngẫu nhiên, sau đó mới tải các hình ảnh và thêm một bước để sắp xếp không gian cho hình ảnh hiển thị. Đây là một điều làm cho trình duyệt của bạn xử lý các thông số một cách lộn xộn và mất thời gian. (Ngọc hy vọng đã mô tả rõ ý để bạn hiểu được tầm quan trọng này)

  Khi bạn sử dụng WordPress để viết blog thì nó sẽ tự động khai báo thông số này, tuy nhiên nếu muốn kiểm tra một cách chắc chắn thì bạn chỉ cần chuyển sang tab Text tìm đến mã HTML của hình ảnh. Nó sẽ hiển thị giống như hình dưới đây là OK

  [​IMG]

  4. Gỡ bỏ Hyperlink cho hình ảnh
  Khi bạn tải lên một hình ảnh WordPress sẽ tự động lưu nó vào một thư mục và cung cấp một đường dẫn ví dụ như: /wp-content/uploads/2015/11/A-Small-Orange-hosting.jpg
  Vì sao bạn cần gỡ bỏ Hyperlink hình ảnh?

  Trừ khi nào đó là link Affiliate thì bạn nên để còn không Ngọc khuyên bạn nên gỡ vì người đọc thường hay nhấp vào hình ảnh (dù vô tình hay cố ý). Hành động này sẽ làm cho đọc giả chuyển sang một tab mới của trình duyệt, và họ sẽ mất tập trung vào bài viết của bạn. Đôi khi họ thoát ra luôn, đây là một nguyên nhân làm tăng tỷ lệ Bounce Rate trên blog của bạn.

  Để gỡ bỏ Hyperlink trong WordPress cũng rất đơn giản, khi tải lên hình ảnh ở mục DISPLAY SETTINGS bạn chỉ cần chọnNone trong ô Link to. Bây giờ cho dù đọc giả của bạn có vô tình click vào hình ảnh thì cũng yên tâm họ không bị chuyển đi đâu cả

  [​IMG]

  Chọn “None” để gỡ bỏ Hyperlink
  Một số Plugin giúp bạn tối ưu hình ảnh

  Có rất nhiều Plugin để hỗ trợ bạn làm công việc SEO hình ảnh trên blog WordPress như hiệu quả nhất đó là:

  1. SEO Friendly Images
  Một Plugin giúp bạn tối ưu hình ảnh bằng cách tự động thêm thẻ Title và Alt theo các cài đặt sẵn có của bạn. Sau khi tải về và cài đặt bạn cần thiết lập một số tùy chọn, từ lúc này nếu bạn quên chưa tối ưu thẻ Title và Alt thì nó sẽ tự động tối ưu giúp bạn.

  2. WP Smush.It hoặc EWWW Image Optimizer
  Đây là 2 Plugin tự động nén hình ảnh giúp bạn mỗi khi tải lên blog, nó hoạt động hoàn toàn automatic do đó bạn chỉ cần cài đặt, sau đó quên nó đi vì nó sẽ giúp bạn nén dung lượng hình ảnh mà không thay đổi kích thước và chất lượng.

  Lưu ý: Bạn chỉ cần sử dụng 1 trong 2, cá nhân Ngọc thì đang dùng WP Smush
  3. BJ Lazy Load
  Đây là Plugin giúp tăng tốc blog nếu bạn dùng nhiều hình ảnh như Ngọc chẳng hạn. BJ Lazy Load có chức năng giúp hiển thị hình ảnh theo tốc độ cuộn trang. Khi đọc giả cuộn trang đến đâu thì hình ảnh được tải và hiện ra tới đó, rất đẹp mắt và làm cho website load nhanh hơn.

  Ào! Tóm cái bài viết này lại

  Bài viết khá dài, Ngọc hy vọng bạn không chán. :( Trên đây là tất cả những hiểu biết cũng như kinh nghiệm của Ngọc áp dụng để tối ưu hình ảnh cho blog. Ngọc nghĩ rằng nó rất quan trọng vì nếu bạn tối ưu tốt hình ảnh tốt cộng với nội dung hấp dẫn thì chắc chắn bạn sẽ thu hút được đọc giả cũng như “quyến rũ” được Google.
  #1
  ste_vina, prosq and huyseo like this.
 2. VietMX

  VietMX Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  31 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  2
  Cám ơn bạn, bài viết rất đầy đủ và chi tiết. Việc SEO hình ảnh trước giờ không mấy ai quan tâm nên kiến thức về mảng này rất ít có người chia sẻ.
  #2
 3. levandau

  levandau Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng một 2016
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  4
  #3
 4. kieman

  kieman Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  11 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  2
  Cho em hỏi chút cái vấn đề dowload hình ảnh về sau đó tải lên web mình nó có khác gì so với coppy đường dẫn trực tiếp của ảnh không ạ.
  #4
 5. faustviii92

  faustviii92 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  8 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  1
  Copy đường dẫn thế thì chả khác gì bạn đang seo luôn cho cả site chứa hình ảnh bạn copy cả
  #5
 6. huyseo

  huyseo Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  6 Tháng một 2016
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  2
  trước giờ mình làm mấy cái này cũng thường không để ý đến mấy vấn đề này lắm đúng là bài rất chi tiết dễ hiểu đánh dấu lại để đọc tham khảo dần
  #6
 7. hoangpv

  hoangpv Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  21 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  9
  Cám ơn bạn, bài viết của bạn đã giúp tôi thấy được tầm quan trọng của việc seo hình ảnh. Sẽ áp dụng để xem kết quả thế nào trong thời gian tới !
  #7
 8. cuongrobe

  cuongrobe Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  17 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  Mình xin hỏi bạn 2 chỗ:
  1. Dùng WP Smush là nó sẽ tự resize ảnh theo kích thước mình đặt cố định đúng ko? Dù ảnh upload lên có kích thước lung tung
  2. Có cách nào bỏ link trong ảnh hàng loạt ko. Trước mình ko để ý, giờ bài nhiều sửa thủ công thì ko ổn :D
  Thanks bài viết của bạn nhé!
  #8
 9. trianh

  trianh Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  10 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  1
  Trước tới giờ mình không chú trọng seo hình ảnh nhưng thấy nói hình ảnh cũng có nhiều tác dụng nên giờ sẽ chú trọng hơn. Thực chất seo cho từ khóa lên top đã là tốt lắm rồi, nhưng nếu như người dung tìm kiếm hình ảnh nhiều hơn thì mình cũng phải thay đổi tư duy, được biết seo hình ảnh thì đầu tiên phải tối ưu tên ảnh trước nhưng không rõ có phải chèn link không? vì 1 bài viết chỉ được chèn 3 link mà 3 link này em thường nhường các từ khóa thế nên ít khi chèn link và hình ảnh
  #9
 10. khoancat

  khoancat Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  22 Tháng một 2016
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  Nếu mình link đến chính bài viết đó thì có ảnh hưởng gì đâu bạn nhỉ. Liệu có link vào ảnh có mất độ friendly của hình ảnh không nhỉ.
  #10
 11. jkaz

  jkaz Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  11 Tháng một 2016
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  3
  Rất hay, trước giờ chưa ai nói rõ và cụ thể như Ngọc đâm ra hình ảnh trên bài trước giờ đa phần là bị google ghét.
  Theo mình cái Hyperlink không cần gỡ bỏ mà link cho nó đến một nội dung khác trong web của mình có chủ ý có tốt không bạn
  #11
 12. trangxinh9x42

  trangxinh9x42 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  8 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  1
  1 bài viết khá là hay và chi tiết cảm ơn bạn đã chia sẻ cho mình nhé
  #12
 13. phong mắm 01

  phong mắm 01 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  11 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
 14. dinhhoai1

  dinhhoai1 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  9
  Ui cảm ơn bài viết của thớt ,em sài wp dduocj 6 tháng rồi mà chưa biết cách chọn none để tối ưu hình ảnh .toàn dùng cái tải từ thư việc đam ra nó lại có link của thư viện ảnh
  #14
 15. Phuongstony

  Phuongstony Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  21 Tháng hai 2016
  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  36
  Cảm ơn vì bài viết,Đọc xong bài viết mới biết nó quan trọng đến mức nào!
  Thank again!
  #15
 16. prosq

  prosq Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  29 Tháng hai 2016
  Bài viết:
  456
  Đã được thích:
  27
  Bài viết rất chi tiết và hữu ích cho seoer mới làm như mình
  #16
 17. showroomchevrolet

  showroomchevrolet Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  11 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  bài viết chất lượng, cám ơn Ngọc!
  #17
 18. liem le trung

  liem le trung Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  mình mới bước vào lĩnh vực seo này. thật cảm ơn bạn , những gì bạn viết thật là hữu ích với một ngời mới như mìnhl
  #18
 19. tiwenger

  tiwenger Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  16 Tháng hai 2016
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  1
  ah, mấy trang hình ảnh này nhiều hình như z, tha hồ mà dùng.
  #19
 20. nguyenhungcase

  nguyenhungcase Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  1 Tháng hai 2015
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  8
  Mình cũng chẳng có thủ thuật gi nhưng thấyh ình ảnh 1 số vẫntop cao, kíchth ước thường 500-600x650, ảnh rõ ràng, có logo riêng, được chia ser trên nhiều diễn đàn cùng với nội dụng của nó, và đặc biệt là có nhiều lượt truy cập
  #20

Chia sẻ trang này