Các công cụ SEO bá đạo nhất thế giới
HOT *** 06 Checklist tốt nhất về SEO Onpage 2016 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

Tổ chức IPChain ra mắt mã token: Câu chuyện sử dụng công nghệ blockchains và bảo vệ quyền sở hữu trí

Thảo luận trong 'Phát triển nội dung - Content is King' bắt đầu bởi songohan1812, 24 Tháng ba 2018.

 1. songohan1812

  songohan1812 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22 Tháng ba 2018
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Một rào cản đáng kể cho người sáng tạo là vấn đề bảo vệ sở hữu trí tuệ (IP) của họ . Điều này là do hệ thống đã lỗi thời khiến cho sở hữu trí tuệ của họ trở nên khó khăn, tốn kém và việc tìm kiếm các cơ sở dữ liệu có thể mất hàng thập kỷ để tìm ra liệu sở hữu trí tuệ của họ thậm chí có thể được cấp bằng sáng chế hay không. Do những khó khăn này, có được các quyền hợp pháp đối với phát minh hay ý tưởng có thể trở thành một thách thức thực sự. Ví dụ: nếu ai đó chia sẻ ý tưởng trước khi đơn xin cấp bằng độc quyền đã được đệ trình thì người khác có thể lấy quyền sáng chế với ý tưởng này. Môi trường này đi ngược lại với bản chất chia sẻ những ý tưởng sáng tạo, IPCHAIN muốn thay đổi điều này.
  [​IMG]

  Vấn đề bảo vệ sở hữu trí tuệ (IP)​


  IPCHAIN ứng dụng công nghệ blockchain để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

  Kế hoạch cơ bản đằng sau IPCHAIN là bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ dưới mọi hình thức, dù là nghiên cứu, nghệ thuật hoặc sáng chế và hơn thế nữa, thông qua các công nghệ sổ cái điện tử blockchain. Họ muốn các nhà đổi mới và các nhà nghiên cứu có thể chia sẻ công việc của họ thông qua một phương tiện an toàn và dễ sử dụng mà không phải lo lắng liệu sở hữu trí tuệ của họ có thể bị đánh cắp.

  Hơn nữa, một thị trường có sẵn cho phép kinh doanh trên hệ thống này. Thị trường có thể cho phép quảng cáo dễ dàng tiếp thị những ý tưởng của họ cho nhà đầu tư và nhà đổi mới mong muốn đưa họ đến gần hơn.

  [​IMG]

  IPCHAIN ứng dụng công nghệ blockchain để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ​

  Hợp đồng theo công nghệ blockchain sẽ cho phép chuyển đổi dễ dàng và an toàn giữa tất cả các bên có liên quan. Một thị trường như thế này khá mới mẻ trong lĩnh vực công nghệ cao, như thường thì phải tốn nhiều thời gian hơn để nộp đơn và tiếp thị sở hữu trí tuệ của họ trước khi có thể tiếp cận bất cứ ai có tiềm năng quan tâm, bằng cách lưu trữ sở hữu trí tuệ trên blockchain, cũng cung cấp khả năng chứng minh khi một phát minh mới được tạo ra.

  Một tác giả, ví dụ, lưu giữ sở hữu trí tuệ về văn học của họ với IPCHAIN sẽ có bằng chứng không thể phủ nhận về ngày sáng tạo hoặc ít nhất là ngày họ lưu trữ nó trong chuỗi blockchain. Điều này cũng giống với bất kỳ hoạt động nghệ thuật nào khác cần có bằng chứng về ngày tạo ra để áp dụng thực tế quyền tác giả trong tố tụng pháp lý.

  Kết cấu nền tảng dựa trên công nghệ Etherum blockchain
  Các kế hoạch hiện tại cho IPCHAIN xoay quanh Ethereum blockchain và Interflanetary File System (IPFS). ETH cung cấp các giao dịch nhanh chóng và chi phí thấp, nhưng kiến trúc IPCHAIN được thiết kế xung quanh sẽ cho phép chuyển sang các kênh công cộng khác nếu cần thiết để đảm bảo giao dịch sẽ luôn luôn nhanh chóng và chi phí thấp.

  IPFS là một dự án tương đối mới đã được chứng minh là có hiệu quả cao trong khả năng lưu trữ các tệp tin bằng blockchain. Nó sử dụng blockchain để xác minh và hoàn toàn bảo mật dữ liệu mà sau đó được lưu trữ và khóa trong nhiều cơ sở dữ liệu khỏi chuỗi mà chỉ có blockchain hash có thể mở khóa.

  Tìm kiếm qua IP cũng sẽ có thể với kiến trúc IPCHAIN thông qua một số lượng lớn các truy vấn chỉ mục có thể được truy cập nhanh chóng theo nhu cầu của người sáng tạo và quảng cáo.

  Token IPCHAIN
  [​IMG]

  Dựa trên blockchain Ethereum, IPCHAIN có khả năng sử dụng hệ thống token trên đó. Một mã thông báo IPCHAIN sẽ là một mã thông báo ERC20 tiêu chuẩn cho phép sử dụng đầy đủ các hợp đồng thông minh trong nền tảng của họ.

  Bắt đầu từ ngày 24 tháng 3, hội nghị mã token sẽ bắt đầu diễn ra với giải pháp lưu trữ và chia sẻ IP hiệu quả của IPCHAIN. Những ai tham gia hội nghị nhận được cơ hội hứa hẹn để chia sẻ và lưu trữ dữ liệu có giá trị.

  Nguồn: btcmanager.com
  #1

Chia sẻ trang này