*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2020 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2020 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

Vai trò quan trọng của thiết kế Web đối với SEO như thế nào

Thảo luận trong 'Thảo luận trợ giúp SEO' bắt đầu bởi Vietmoz Staff, 3 Tháng ba 2015.

 1. Vietmoz Staff

  Vietmoz Staff Đao phủ trảm Spam

  Tham gia ngày:
  21 Tháng một 2013
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  172
  Website đối với chúng ta đã không còn quá xa lạ, nó chính là một cửa hàng giúp cho các bạn tiếp cận với người dùng được tốt hơn thay vì trước kia bạn phải có cửa hàng thực sự. Vì vậy việc thiết kế một website là quan trọng nếu chúng ta muốn kinh doanh Online. Tuy nhiên việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sao cho khách hàng có thể tìm đến mình một cách nhanh nhất cũng là một phần quan trọng không kém. Vậy làm thế nào để bạn kết hợp được hai yếu tố này với nhau ?

  Câu trả lời chính là cần phải có sự hợp tác từ cả hai phía. Điều mà hầu hết mọi người không nhận ra đó là SEO và thiết kế đã phù hợp với nhau khá độc đáo.

  [​IMG]
  4 yếu tố nào khiến cho thiết kế và SEO có thể làm việc cùng nhau:
  • Thiết kế dành cho điện thoại di động
  • Tốc độ trang web
  • Tiêu đề
  • Liên kết nội bộ
  Thiết kế cho điện thoại di động

  Thiế kế dành cho điện thoại di động giúp cho việc hiển thị toàn bộ nội dung website được tốt hơn khi người dùng tìm kiếm nó. Theo các chuyên gia SEO và thiết kế chúng ta phải luôn tập trung vào các trải nghiệm dành cho người dùng. Nó có thể hiện thị tốt trên tất cả các thiết bị với các kích cỡ khác nhau. Điều đó thực sự là quan trọng đối với năm 2015 này.

  Có nhiều cách để thực hiện một chiến lược dành cho di động. Ưu điểm lớn nhất của thiết kế web đáp ứng là việc sử dụng các URL duy nhất để chia sẻ, tương tác cũng như liên kết các nội dung với nhau. Thiết kế web Responsive sẽ giúp giảm thời gian và tăng hiệu suất truy cập. Điều đó là một lợi ích lớn đối với SEO.

  Mẹo: Google khuyến cáo nên thiết kế web với công nghệ Responsive cho thiết bị di động. Không chỉ đáp ứng được đối với tất cả các thiết bị mà nói còn giúp website thân thiện với người dùng tìm kiếm hơn.

  Google đã chính thức tuyên bố các trang web được thiết kế cho điện thoại di động sẽ có kết quả tìm kiếm tốt hơn. Đây có thể coi là một thuật toán mới của Google dành cho website thân thiện với di động trong năm nay.

  Việc kết hợp giữa thiết kế và SEO không chỉ giúp website có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm mà còn giúp cho người dùng tìm kiếm được nội dung giống như khi họ sử dụng máy tính để bàn. Vì vậy hãy thiết kế sao cho người dùng khi sử dụng điện thoại tìm kiếm đến bạn vẫn cảm thấy thú vị như họ dùng máy tính. Điều đó sẽ giúp cho bạn có được một lượng khách hàng tốt hơn không chỉ trên máy tính.

  Tốc độ trang

  Đây cũng là một yếu tố quan trọng mà chúng ta cần phải nói tới. Việc tăng tốc độ tải trang sẽ giúp cho người dùng trải nghiệm tốt hơn. Việc tối ưu hóa điều này sẽ giúp cho người dùng cảm thấy không phải chờ đợi quá lâu để có thể xem được nội dung mình mong muốn. Hãy tối ưu hóa các file hình ảnh cũng như các tập tin Javascript để trang web của bạn có thể load dữ liệu một cách nhanh hơn khi người dùng truy cập.

  Tiêu đề

  Quy tắc chuẩn SEO là mỗi trang web phải có tối thiểu các thẻ H1 H2. Đó là những chỉ số quan trọng để giúp cho công cụ tìm kiếm biết rõ được nội dung của bạn muốn nói đến là gì. Bạn có thể có nhiều thẻ h3 ở trong nội dung nhưng miễn san nó phải gắn bó với nhau để bổ trợ. Điều này không phải luôn dễ dàng dành cho các nhà thiết kế. Vì vậy mà SEO cần phải biết kết hợp sao cho phù hợp nhất.

  Liên kết nội bộ

  Liên kết nội bộ không chỉ giúp cho việc SEO dễ dàng hơn mà còn giúp cho người dùng ở lại trên Website của chúng ta được lâu hơn. Việc xây dựng các liên kết nội bộ sẽ giúp chúng ta điều hướng người dùng tới một mục tiêu cụ thể hơn.

  Vì vậy hãy thiết kế website sao cho hỗ trợ chiến lược SEO của bạn được tốt hơn. Phải biết kết hợp giữa 2 yếu tố này, nếu bạn muốn tất cả khách hàng nằm trong tầm tay của bạn.

  Theo: Hoàng Huy VietMoz
  Last edited by a moderator: 31 Tháng tám 2016
  #1
 2. thanhbinh9x

  thanhbinh9x Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  27 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  12
  Để tối ưu website chuẩn và tốt hãy tự thuê 1 design về làm website là tốt nhất chứ sử dụng theme trên mạng khó kiểm soát chất lượng lắm, rất ít theme tối ưu seo nếu như vậy vẫn cần thuê người làm website vẫn mất tiền mà hiệu quả chưa biết thế nào
  #2
 3. thanhbinh9x

  thanhbinh9x Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  27 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  12
  Trước mình dùng hosting của hostgator chạy rất ổn định nhưng khách hàng 100% là Việt Nam tốc độ load ở Việt Nam hơi chậm, đành chuyển qua dùng host trong nước, host trong nước có nhiều hạn chế nhưng mà được cái tốc độ nhanh hơn, được cái này mất cái kia.
  #3
 4. tamcongtu93

  tamcongtu93 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  29 Tháng một 2015
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Trước tiên onpage phải chuẩn mới bước đến seo được
  #4
 5. nguyenhungcase

  nguyenhungcase Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  1 Tháng hai 2015
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  8
  đúng là thiết kế web có sức ảnh hương rất lớn, nó có thể điều hướng hành vi người dùng kích thichsh ngời dùng
  #5

Chia sẻ trang này