*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2022 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2022 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

Viết nội dung cho website đâu là khác biệt

Thảo luận trong 'Phát triển nội dung - Content is King' bắt đầu bởi ThoXay2014, 5 Tháng chín 2014.

 1. ThoXay2014

  ThoXay2014 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  25 Tháng tám 2014
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  157
  [​IMG]
  Sau đây là 1 vài nhân tố cơ bản khi viết nội dung:

  1. Bám sát theo nội dung của chủ đề bài viết: KHi bạn đã đưa ra 1 chủ đề để viết thì đừng làm lạc đề bởi nội dung không liên quan khiến cho người dùng có cảm giác bị lừa sau khi click vào 1 chủ đề giật tít tưởng chừng quá hay.

  2. Hướng đến đối tượng người đọc: Nếu bạn đang viết bài cho đối tượng đọc là người cao tuổi thì không thể dùng các ngôn ngữ xì tin hay các ngôn ngữ hi-tech được, hoặc khi viết các bài cho dân công sở thì ngôn ngữ cũng phải rất nguyên tắc. Hiểu được tâm lý của khán giả đọc bài viết giúp bạn viết được những nội dung gần gũi thiện cảm đi vào lòng người.

  3. Mở đầu đoạn (viết sapo): Đầu mỗi bài sẽ có 1 đoạn ngắn tóm lược khái quát nội dung của bài sẽ viết gì, điều đó giúp người dùng của mình dễ dàng hình dung và nhớ được về trang web.

  4. Chia đoạn trong bài viết: Một bài viết liền mạch sẽ khiến cho khán giả của bạn dễ dàng bỏ đi vì tạo ra cảm giác phải đọc không ngừng nghỉ, rối mắt. Nên chia bài thành các đoạn rõ ràng, mỗi đoạn có những câu chủ đề của đoạn được in to hoặc đậm.

  [​IMG]

  5. Hình ảnh: Mỗi bài viết của bạn sẽ vô cùng nhàm chắn nếu thiếu vắng những hình ảnh mình họa, mỗi bài viết nên có khoảng 3 hình ảnh. Lựa chọn hình ảnh rõ ràng có kích thước khoảng 500 x 400, hình ảnh dung lượng dưới khoảng 200kb để đảm bảo tốc độ tải trang không bị chậm. Việc tối ưu hóa cho từng hình ảnh phải đảm bảo: tên ảnh, alt ảnh, mô tả dưới mỗi ảnh. Hơn thế nữa là việc có thêm hình ảnh giúp cho bạn có cơ hội có mặt trên kết quả tìm kiếm bằng hình ảnh.

  6. Từ khóa trong nội dung: Nhớ lại ngày xưa khi viết bài để có được cái gọi là tối ưu cho SEO web thì phải đảm bảo mật độ từ khóa trong bài, có nghĩa là bài đó nhằm về từ khóa “cách viết nội dung” thì từ khóa đó phải được xuất hiện tối thiểu bao nhiêu lần. Ngày nay nó không còn ý nghĩa nữa, thay vào đó là việc viết 1 cách tự nhiên hơn, không chú trọng tới mật độ, viết các từ có liên quan là oke, chú tâm quá nhiều vào mật độ từ khóa khiến cảm giác đọc sẽ rất khó chịu.

  7. Tăng uy tín: Bài viết có thể sử dụng các nhận xét, phát biểu, chân lý định mệnh của các chuyên gia, bác học, giáo sư hay các tổ chức có uy tín giúp cho người dùng cảm thấy bài viết thêm nhiều giá trị hơn.

  8. Video: Hiện nay kết hợp SEO cả video youtube đang được áp dụng mạnh mẽ, nếu bài viết có video liên quan giúp cho bài viết càng sống động, giúp người dùng ở lại trang web nhiều hơn, video của bạn cũng có cơ hội nhiều trên kết quả tìm kiếm tự nhiên.


  Những lưu ý cần tránh khi viết bài:

  1. Copy nội dung y nguyên từ 1 trang nào đó mà không có sự chỉnh sửa.

  2. Viết những nội dung thông thường không có sự khác biệt với các trang đã trên top google.

  3. Viết sai chính tả: vừa gây ra sự khó hiểu cho người đọc vừa gây cảm giác đối với người đọc là sự thiếu chuyên nghiệp của người viết.

  4. Công nghệ cũ: Công nghệ ngày càng phát triển nên đừng viết những bài về những vấn đề cũ rích đã vào dĩ vãng mà không còn ai quan tâm.
  #1
  NghiHQ thích bài này.

Chia sẻ trang này