*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2022 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2022 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

10 câu hỏi để hỏi khi thuê một nhà tư vấn SEO

Thảo luận trong 'Thảo luận trợ giúp SEO' bắt đầu bởi huonggiang_9x, 25 Tháng năm 2016.

 1. huonggiang_9x

  huonggiang_9x Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  9 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  5
  Nếu trang web của bạn không xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm trên Google, Bing hay Yahoo, khách hàng tiềm năng của bạn thậm chí sẽ không biết bạn tồn tại. Khả năng hiển thị tìm kiếm là rất quan trọng để thúc đẩy khách truy cập vào trang web của bạn, có thể dẫn đến việc gia tăng nhận thức thương hiệu, bán hàng và lợi nhuận cao hơn.

  http://www.thesoigieo.com/attachments/slide-jpg.37471/

  Nhưng nếu như bạn không có thời gian và chuyên môn kỹ thuật để cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của trang web? Bạn có thể thuê một nhà tư vấn SEO đáng tin cậy để giúp bạn làm những điều này.

  Dưới đây là 10 câu hỏi để hỏi khi bạn đang muốn thuê một nhà tư vấn SEO tiềm năng:

  1. Tôi có thể có một danh sách các khách hàng hiện tại và quá khứ của bạn?

  Một nhà tư vấn SEO có uy tín phải chia sẻ cho bạn một danh sách ngắn gọn các khách hàng tiềm năng hiện tại và trước đây và thông tin liên hệ của họ. Các tài liệu tham khảo có thể giúp bạn đánh giá hiệu quả của các ứng viên cũng như xác minh rằng người đó đã thực sự làm việc trên các chiến dịch SEO cụ thể. Khách hàng có thể không cung cấp các phân tích cụ thể nhưng ít nhất họ có thể cho bạn biết nếu họ thấy có một tác động tích cực trên bảng xếp hạng tìm kiếm của họ, đặc biệt là trong việc chuyển đổi và nhận được một khán giả, đó như là một kết quả trực tuyến cho những nỗ lực của nhà tư vấn.

  2. Bạn sẽ làm như thế nào để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của tôi?

  Hãy tránh xa những chuyên gia tư vấn SEO, những người không thể tự do thảo luận về phương pháp của họ một cách chi tiết, đây là một lời cảnh báo của Rand Fishkin, người sáng lập của Moz. Họ nên giải thích các chiến lược mà họ sẽ sử dụng để thúc đẩy thứ hạng tìm kiếm của trang web cũng như ước tính thời gian thực tế để đạt được các mục tiêu chiến dịch SEO mà bạn đã đồng ý.

  Hãy yêu cầu họ tiến hành một đánh giá kỹ thuật ban đầu trên trang web của bạn để loại bỏ bất kỳ vấn đề mà có thể làm giảm thứ hạng tìm kiếm của bạn, bao gồm cả các liên kết hỏng và lỗi trang. Các nhà tư vấn cũng cần cung cấp tối ưu on-page, một quá trình để làm cho trang web của bạn như là thân thiện với công cụ tìm kiếm càng tốt. Nó liên quan đến việc cải thiện URL và cấu trúc liên kết internal cùng với việc phát triển tiêu đề web page, heading và các tag.

  Ngoài ra, hãy hỏi chuyên gia tư vấn nếu họ cung cấp các chiến lược SEO off-page để nâng cao nhận thức nội dung của bạn trên các trang web khác, thường thông qua các blog, các nền tảng truyền thông xã hội và thông cáo báo chí.

  3. Bạn có tuân thủ theo các hướng dẫn webmaster của công cụ tìm kiếm?

  Bạn muốn có một nhà tư vấn tuân thủ nghiêm chỉnh các thực hành tốt nhất được đăng tải công khai trên webmaster của Google, cụ thể như cấm 12 thủ thuật SEO phổ biến, bao gồm tự động tạo ra nội dung spam và thêm văn bản ẩn và các liên kết ẩn. Nếu họ không làm theo những hướng dẫn, trang web của bạn có thể được chuyển xuống một thứ hạng thấp hơn. Hoặc tệ hơn nữa, Google có thể ban nó hoàn toàn từ kết quả tìm kiếm.

  Bing và Yahoo cũng có những hướng dẫn thực hành tốt nhất mà các nhà tư vấn phải xác nhận làm theo.

  4. Bạn có thể đảm bảo trang web của tôi sẽ được xếp hạng trên Google, Bing và Yahoo?

  Nếu họ trả lời là có, Fox cảnh báo, bạn hãy bỏ qua họ. Hãy đưa ra một lá cờ đỏ nếu họ tuyên bố có một mối quan hệ nội bộ với Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm khác sẽ giúp bạn có được ưu tiên trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Chỉ Google, Bing và Yahoo có thể kiểm soát cách một trang web được xuất hiện cao hoặc thấp trong kết quả tìm kiếm của họ.

  5. Bạn có kinh nghiệm cải thiện kết quả tìm kiếm địa phương?

  Việc xuất hiện ở trên cùng trong kết quả tìm kiếm địa phương là đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ để thu hút khách hàng gần đó. Bạn muốn có một nhà tư vấn có chuyên môn trong kỹ thuật SEO địa phương. Nếu trang web của bạn được tối ưu hóa cho những gì được gọi là "SEO địa phương", nó sẽ xuất hiện khi có người tìm kiếm các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Để đạt được điều đó, một nhà tư vấn phải thêm thành phố của doanh nghiệp bạn vào các thẻ title và meta descriptions, và trang web của bạn phải được liệt kê trên Bing, Google và Yahoo, đó là các thư mục trực tuyến của các doanh nghiệp phục vụ cho một khu vực địa lý cụ thể.

  6. Bạn sẽ chia sẻ với tôi tất cả những thay đổi bạn sẽ thực hiện cho trang web của tôi?

  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ đòi hỏi một số thay đổi để mã hóa web page hiện tại của bạn. Điều quan trọng là phải biết chính xác các nhà tư vấn điều chỉnh những gì và có bao nhiêu trang cần phải điều chỉnh.

  Ví dụ, chuyên gia tư vấn sẽ thêm thẻ title mới vào mã HTML hiện tại của bạn hoặc sửa đổi những cái hiện có? Họ sẽ cung cấp nội dung copywriting thêm nổi bật các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Và họ sẽ tạo ra một bản thiết kế lại toàn bộ hoặc một số chuyển hướng trang web của bạn hoặc thêm các trang mới vào trang web của bạn.

  7. Làm thế nào để bạn đo lường sự thành công của chiến dịch SEO của bạn?

  Để đánh giá sự thành công của các nỗ lực SEO, bạn phải theo dõi chính xác có bao nhiêu lưu lượng truy cập đang được gửi đến trang web của bạn và nơi mà nó đang đến. Một nhà tư vấn SEO phải có kinh nghiệm sử dụng Google Analytics để theo dõi việc cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của trang web, số lượng các liên kết từ các trang web khác truy cập đến bạn, các loại từ khóa mà người tìm kiếm sử dụng để tìm trang web của bạn và nhiều hơn nữa.

  Hãy hỏi họ cách để chia sẻ những phân tích quan trọng với bạn và họ sẽ sử dụng các dữ liệu như thế nào để liên tục cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn và lưu lượng truy cập trang web.

  8. Chúng tôi sẽ liên hệ như nào và trong bao lâu?

  Các chuyên gia tư vấn SEO có kiểu giao tiếp và dịch vụ khách hàng khác nhau. Bạn cần phải tìm một người có cách tiếp cận tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy hỏi ứng viên xem họ thích nói chuyện trực tiếp hay qua điện thoại, Skype, tin nhắn hoặc email. Và tìm ra cách họ sẽ tiếp cận với bạn như thế nào.

  9. Chi phí và các điều khoản thanh toán là gì?

  Bạn cần phải biết bạn sẽ phải trả bao nhiêu và cũng có thể xem xét việc trả tiền theo giờ. Việc thanh toán theo dự án là phổ biến nhất trong ngành công nghiệp tư vấn SEO và chúng có thể khác nhau tùy thuộc vào kích thước và độ phức tạp của dự án. Theokhảo sát của Moz với hơn 600 công ty SEO, hầu hết các hợp đồng dự án sẽ dao động trong khoảng từ 1.000$ đến 7.500$.

  Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng các mức phổ biến nhất dao động từ 251$-500$/tháng và mức cao nhất dao động từ 2.501-5.000$ và mức giá theo giờ phổ biến nhất dao động từ 76$-200$$.

  10. Điều gì sẽ xảy ra khi hợp đồng hết hạn hoặc chấm dứt sớm?

  Fox nói: Khi hợp đồng hết hạn hoặc nếu bạn chấm dứt sớm, bạn vẫn nên duy trì quyền sở hữu của tất cả các nội dung web được tối ưu.

  Theo đó, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng các hợp đồng của bạn sẽ không thay đổi hoặc không loại bỏ đi bất kỳ nội dung nào khi họ nói nó được thêm. Bạn cũng nên hỏi nhà tư vấn xem họ có tính bất kỳ khoản phí nào khi chấm dứt hợp đồng sớm hay không và nếu như vậy, phải xác định chúng trong hợp đồng.

  Ghi nguồn
  Mã:
  http://www.thesoigieo.com/threads/10-cau-hoi-de-hoi-khi-thue-mot-nha-tu-van-seo.437953/
  #1
 2. ThanhY

  ThanhY Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  15 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  1
  Không biết đến bao giờ mình mới lên được chức TƯ vấn SEO đây :)
  #2
 3. jamebon000

  jamebon000 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  9 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  5
  Bao lâu kinh nghiệm thì được lên level tư vấn seo nhỉ các bác
  #3
 4. Đỗ Tuấn Tài

  Đỗ Tuấn Tài Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  8 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  344
  Đã được thích:
  14
  làm thì em còn biết . chứ các bác bảo tư vấn thì em bó tay rồi
  #4
 5. yellow123

  yellow123 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  20 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  5
  giờ thuê các công ty SEO phải hợp đồng cẩn thận để tránh thiệt thòi cho cả 2 bên
  #5
 6. viruss

  viruss Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  13 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  721
  Đã được thích:
  47
  Ở nước ta thì rất ít khi thuê nhà tư vấn seo nghe đã thấy nó là thứ xa xỉ rồi, toàn thuê nhân viên seo về ôm cả đống việc vừa làm seo vừa làm content, có người làm cả face social + chạy adw, đôi khi kiêm cả thiết kế web :)
  #6
 7. Hà Phạm

  Hà Phạm Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  14 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  có ai chỉ làm chuyên một việc ko ạ, nv cũng nhàm lắm
  #7
 8. gaemvui24h

  gaemvui24h Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  12 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  6
  đúng rồi đấy bác thuê luôn cho nhanh nghe tư vấn có vẻ xa vời lắm
  #8

Chia sẻ trang này