*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2022 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2022 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

25 tuổi làm sao để có cách mua được nhà khi không đủ tiền

Thảo luận trong 'Trao đổi liên kết' bắt đầu bởi Ceresoa, 4 Tháng năm 2019.

 1. Ceresoa

  Ceresoa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  2 Tháng năm 2019
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Rất hiếm người ở lứa tuổi này có tích trữ đủ để mua nhà. Nhưng với kinh nghiệm đó, lứa tuổi đó, khả năng đó, nếu bạn thật sự tập trung, khả năng có nhà trong vòng 02 – 03 năm là điều hoàn toàn khả thi.

  [​IMG]

  Khi mới ra trường, thu nhập của bạn ở mức 6-7tr thì bạn vẫn sống được và sống tốt, thậm chí có dư chút đỉnh dù không nhiều.

  Nhưng sau 03 năm, thu nhập của bạn tăng từ 2.5 – 3 lần, thế mà lúc này nhiều bạn lại phải mua đồ trả góp, vay tiền tiêu dùng.

  Bạn có biết rằng, với thu nhập tầm 20tr/ tháng, mỗi ngân hàng sẵn sàng cho bạn vay tiêu dùng khoảng 200tr trả trong 5 năm, và có thể có mấy ngân hàng cho bạn vay tiền cùng một lúc chỉ vì dựa vào lương của bạn.

  [​IMG]

  Nói cụ thể ra, tuổi 25, thu nhập 20tr / tháng, các ngân hàng sẽ “định giá” bạn ở mức 500-600tr. Nếu bạn “ôm” 600tr ra, thì bạn phải trả cho ngân hàng khoảng 14 - 15tr/tháng liên tục trong 5 năm liền.

  Bạn thấy điều gì ở đây? Khi bạn tăng được thu nhập, ngân hàng sẵn sàng “mua” với một giá trị cũng cao chứ không thấp.

  Lúc này, bạn muốn có tiền thì có liền chứ không khó.

  Thế nên, với tuổi 25, và thu nhập 20tr / tháng, bạn đừng hỏi “Làm sao để có tiền mua nhà?” mà bạn phải hỏi là “Mua cái gì với số tiền đó?”

  Nếu bạn thực sự muốn mua nhà, thì cho dù vẫn chưa đủ tiền mặt tích lũy, đây vẫn là thời điểm không thể tốt hơn để bắt đầu nó.

  Đã có ít tiền rồi thì nên đầu tư cái gì?

  [​IMG]

  Mục tiêu của bạn là mua nhà rồi, nhưng với 500 – 600tr thì bạn không có đủ tiền để mua nổi cái nhà, vì không thể vay thêm nữa.

  Lúc này thì lại có có một vài hướng đi như sau:

  • Cầm 600 – 700tr đó đi mua một miếng đất ở nơi xa xa, và chờ cho nó tăng giá để bán xong về lại thành phố mua nhà.
  • Cùng bạn bè, những người cùng chí hướng gom tiền mua nhà và chờ tăng giá bán, gọi là đầu tư theo nhóm.
  Tuy nhiên, sau đó bạn lại có thể gặp một số nỗi lo sợ như sau:

  Nếu mua đất, bạn sẽ lo rằng:

  Vậy chứ mua đất rồi nó không tăng giá thì sao? lại phải đóng lãi vay ngân hàng khi mà đất không tăng giá. Ơ hay, bạn không có tiền thì bạn mong khủng hoảng để Bất động sản đừng tăng, để bạn tích trữ đủ để mua.

  Còn khi có tiền rồi thì lại sợ Bất động sản tăng không nhanh, thua lãi ngân hàng. Cuộc sống luôn có may rủi, và sẽ không ai biết trước được điều gì, hơn nhau ở chỗ hiểu biết và khả năng vượt khó. An toàn thì gửi ngân hàng, ở nhà thuê cho “lành”.

  Nếu góp chung với bạn bè thì bạn sẽ lo lắng:

  Nó lừa mình thì sao, coi chừng mất trắng. Lừa nhau thì luôn xảy ra trong mọi nơi, nhưng ở Việt Nam thì tỉ lệ có cao hơn thật.

  Nhưng mà, cũng có dấu hiệu và có cách để đề phòng. Ngân hàng tại sao họ không sợ bạn lừa? Bởi họ có cách quản lý rủi ro của họ, bạn cũng có thể áp dụng để tránh việc bị lừa.

  Thế nên, bạn phải biết mạnh dạn một chút, và để mua đúng cái cần mua thì bạn phải am hiểu.

  Nếu bạn đang 25 tuổi, và bạn có mục tiêu trong 3 năm phải mua được nhà, thì trong 03 năm đó kể từ khi mới ra trường, bạn đủ hiểu biết để biết thị trường nó diễn ra như thế nào, nên mua cái gì thì tốt.

  Và đôi khi bạn hoàn toàn có thể dựa theo sự phân tích của các “chuyên gia” để làm cơ sở tham khảo.

  Tuy nhiên cần phải LƯU Ý : Bạn chỉ coi lời chuyên gia như một giá trị tham khảo, quyết định vẫn là của bạn, vì tiền của bạn chứ không phải của chuyên gia. Bạn thắng thì bạn hưởng, bạn thua thì bạn chịu, chuyên gia không đòi chia hay chịu giúp bạn. Vậy nên phải giữ quyết định cho mình.

  Nguồn: leminhduc. vn
  #1

Chia sẻ trang này