*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2022 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2022 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

3 Cách xây dựng back link thông qua Google Docs !

Thảo luận trong 'Xây dựng liên kết' bắt đầu bởi Vietmoz Staff, 16 Tháng mười hai 2013.

 1. Vietmoz Staff

  Vietmoz Staff Đao phủ trảm Spam

  Tham gia ngày:
  21 Tháng một 2013
  Bài viết:
  170
  Đã được thích:
  173
  Mình xin chia sẻ với các bạn một cách xây dựng link cũng khá là hay và hoàn toàn miễn phí dựa trên công cụ Google docs. Đây là một tiện ích của Google để chia sẻ những tài liệu, và việc chúng ta sẽ khai thác kênh này như thế nào sẽ thảo luận trong bài viết này.

  [​IMG]

  Nếu như các bạn đang build link ở những nguồn mà cảm thấy nó không hiệu quả, hoặc lợi ích nó mang lại không cao, các bạn có thể thừ với Google Docs, using only Google Docs. Nếu bạn phải gửi những bản báo giá, file báo cáo exel hoặc những tài liệu thay vì dùng những file pdf hay exel của máy tính, hãy dùng Google đọc, hoặc copy những tài liệu của mình share lên Google docs để chia sẻ cho bạn bè, khách hàng.

  Google Docs

  Bạn có thể vào trang: https://docs.google.com/

  1) Tạo giao diện cho tài liệu

  Nếu giao diện mặc định của Google Docs khó thao tác bạn có thể design ở máy tính và sau đó update lên và tiến hành chỉnh sửa lại để nó tương thích với Google docs, vì có một số định dạng Google Docs không hiển thị như máy tính chúng ta, sau đó thêm những liên kết mà mình cần vào, cũng như anchor text bình thường.

  2) Viết Email

  Cũng như những tài liệu khác, Google docs hỗ trợ email để chúng ta có thể soạn những email gửi cho khách hàng, với những email này bạn cũng có thể chèn back link vào đó dưới những anchor text trong email, thay vì trước đây các bạn dùng Gmail thì nay chuyển qua Google docs, nó chỉ khác ở chỗ nơi chứa Email, và khi đọc email bạn phải xem ở Google Docs.

  Vì thế, khi người xem, khách hàng click vào back link đó bạn sẽ có traffic referral từ Google Docs chứ không phải từ email của Google, và với Google docs thì toàn bộ những liên kết trong bài Docs của bạn sẽ là Dofollow.

  3) Dùng hàm import XML của Google Docs

  Cài này nó tương tự những những định dạng html thông thường, nhưng giờ là XML, một dạng ngôn ngữ đánh dấu mở rộng

  [​IMG]

  Tức là thay vì bạn ngồi bạn soạn một mẫu tempate bằng html thì bạn có thể dùng xml, cái này tại Việt Nam thì mình thấy rất ít dùng, nhưng ưu điểm của nó là có thể tương tác với php thông qua những hàm của XPATH tương tác với cơ sở dữ liệu.

  Nếu như bạn dùng những service check on page của nước ngoài mà nó cho export thông qua Google Docs thì thường nó sẽ dùng dạng xml để export và convert qua những file html, exel, …

  Thì đây chỉ là 1 nguồn để chúng ta có thể building link một cách tốt nhất, an toàn mà không sợ bị đứt link, gãy link, vì nó được lưu trữ trong tài khoản email của bạn.
  #1
 2. anhhuyymb

  anhhuyymb Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  18 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  0
  em cung là học viên việt moz yêu việt moz nhiều lắm
  #2

Chia sẻ trang này