*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2022 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2022 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

4 điều không thể bỏ qua để gia tăng hiệu quả cho Video Marketing

Thảo luận trong 'SEO Video' bắt đầu bởi chuduthienha, 20 Tháng tám 2016.

 1. chuduthienha

  chuduthienha Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  5 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  3
  Trong quyển sách mang tên Success Secrets Of The Online Marketing Superstars (Bí Quyết Thành Công Của Các Siêu Sao Trong Lĩnh Vực Online Marketing), chuyên gia Mitch Myerson đã giới thiệu đến độc giả chân dung của 22 nhà đổi mới – những người đã tái định hình xu hướng phát triển của online marketing. Bạn có thể học hỏi từ họ những chiến lược đã được thực tế chứng minh, cách tránh các sai lầm dẫn đến tổn thất nặng nề và làm thế nào để giúp công ty mình phát triển. Bài viết này xin tóm lược một số điểm then chốt trong quyển sách; bên cạnh đó, Lou Bortone - đồng tác giả quyển sách và cũng là một nhà tư vấn video marketing – sẽ mang đến cho bạn góc nhìn chuyên gia về những yếu tố cốt lõi nhằm tạo ra các video đầy sức hút.

  Video marketing là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn nhanh chóng được nhiều người biết đến, nhờ đó bạn có thể truyền tải thông điệp của mình và thu hút những khách hàng lý tưởng, gia tăng doanh thu và nâng tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp. Được biết, nếu một doanh nghiệp sử dụng video khi làm marketing thì cơ hội xuất hiện của doanh nghiệp đó trên trang đầu kết quả tìm kiếm Google sẽ cao hơn gấp 53 lần.  [​IMG]


  Video là một công cụ marketing rất mạnh mẽ.

  Video marketing là nghệ thuật tiếp thị dựa trên mối quan hệ. Bạn cần nó để kết nối với khách hàng, xây dựng lòng trung thành và phát triển thành tố “biết, thích và tin” (know, like and trust) – một thành tố cực kỳ quan trọng trong việc kinh doanh trực tuyến.

  Để sử dụng video marketing hiệu quả, bạn cần đặt trọng tâm vào những chi tiết trong chiến lược marketing. Bạn phải trả lời nhưng câu hỏi như: Mục đích của video này là gì? Nó sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh nào? Đối tượng xem video là ai, và bạn muốn họ làm gì sau khi xem xong? Hãy nghĩ về chiến lược trước, rồi sau đó mới cân nhắc các công cụ, thiết bị và công nghệ hỗ trợ.

  Công thức “4 trụ cột” sau đây sẽ giúp bạn xây dựng một kết cấu vững chắc cho chiến lược video marketing của mình.

  1. Mục đích
  Hãy suy nghĩ kỹ càng về các mục tiêu kinh doanh mà bạn muốn đạt được thông qua video marketing. Một video có thể được sử dụng để tạo sự nhận biết thương hiệu, gia tăng mức độ tiếp cận của bạn với khách hàng, xây dựng sự tin cậy, tạo ra “thế hệ khách hàng tiên phong” (những người đầu tiên yêu thích thương hiệu của bạn), giới thiệu sản phẩm mới, tăng số lượng người dùng, thu hút các lượt truy cập trực tuyến, quảng bá một dịch vụ, v.v. Danh sách những việc mà video marketing có thể làm dường như là vô tận. Thế nên, việc hiểu rõ những mục đích sử dụng video sẽ quyết định thông điệp mà bạn cần truyền tải, cũng như hình thức và kênh đăng tải những video đó.

  2. Tiền đề
  Trụ cột thứ hai trong kế hoạch video marketing chính là xác định thông điệp, dựng một câu chuyện hoặc “kịch bản” đằng sau nó. Tiền đề là cách bạn truyền tải thông điệp và hướng người xem đến hành động. Bạn muốn họ làm gì sau khi xem video?

  Khi xây dựng thông điệp hay viết kịch bản cho video, hãy nhớ một điều là thời gian chú ý của người xem trực tuyến rất hạn chế. Vì vậy, bạn cần đảm bảo sao cho nội dung video rõ ràng, súc tích và đi thẳng vào vấn đề. Bạn nên nhanh chóng đi vào điểm chính và khiến cho video càng ngắn càng tốt. Phần lớn các video trên YouTube có thời lượng trung bình dưới ba phút. (Trừ một số trường hợp đặc biệt như các khóa học online, webinar và các video có nội dung dài hơi khác.)  [​IMG]


  Khách hàng có rất nhiều lựa chọn nên bạn cần đảm bảo
  sao cho nội dung video rõ ràng, súc tích và đi thẳng vào vấn đề.


  3. Hình thức
  Mặc dù bạn có thể tranh luận rằng thật ra chỉ có hai loại video – on-camera video hoặc off-camera video – nhưng thật ra thì có khá nhiều loại phong cách và tùy chọn khác nhau. Video đã phát triển thành nhiều thể loại chứ không phải chỉ có loại truyền thống (kiểu “một người đứng nói”). Bạn sẽ phải xác định thể loại phù hợp nhất với nhu cầu và phong cách của mình.

  Hầu hết các nhà biên tập video đều mặc định sử dụng on-camera video, loại vốn đã được chứng minh là có hiệu quả, bao gồm hình thức quay trực tiếp như một buổi phỏng vấn qua video (với sự tham gia từ hai người trở lên) , một sê-ri hướng dẫn các mẹo/thủ thuật qua video, hay một chương trình phát sóng trực tiếp qua mạng.

  On-camera video thường sẽ là lựa chọn tối ưu nếu bạn muốn tạo nhiều sự kết nối với người xem, quảng bá cho dịch vụ cá nhân, hoặc muốn tạo mức độ tin cậy cao nơi người xem.

  Mặc khác, off-camera video không đòi hỏi bạn phải xuất hiện trong video, điều này có thể mang lại lợi ích to lớn cho những người không thoải mái khi đứng trước máy quay. Off-camera video có thể cực kỳ hiệu quả khi bạn muốn chia sẻ nhiều thông tin như trong một webinar hay các video về đào tạo/giáo dục.

  4. Xúc tiến
  Trụ cột thứ tư là sự xúc tiến, tức phương thức và kênh mà bạn đăng tải, chia sẻ và giúp video tiếp cận với người xem trực tuyến. Hãy xác định đâu là thị trường mục tiêu của bạn và tập trung đưa video vào đúng thị trường đó. Một khi video của bạn xuất hiện trên YouTube, bạn có thể cài đặt sao cho người xem có thể chia sẻ lên Facebook, Google+, Twitter, LinkedIn, v.v. chỉ bằng một cú nhấp chuột. Bạn cũng có thể sử dụng mã nhúng (embed code) mà YouTube cung cấp để nhúng video lên trang web hay blog của bạn. Thêm vào đó, YouTube cũng sẽ cung cấp một đường link để bạn đính kèm video vào email gửi đến danh sách khách hàng.

  Bạn cũng đừng quên cân nhắc việc sử dụng các trang truyền thông xã hội có hỗ trợ video như Pinterest, Instagram (giới hạn trong 15 giây), SlideShare và các kênh đăng tải video khác như Viddler hay Vimeo. Video càng được đăng tải trên nhiều kênh thì càng có nhiều khả năng được truy cập.

  Đảm bảo tính nhất quán khi làm video marketing
  Cũng giống như các hình thức marketing khác, video marketing không phải là “quân cờ” mà bạn sử dụng một lần duy nhất trong chiến lược của mình. Bạn phải nỗ lực liên tục và đều đặn để tối đa hóa hiệu quả của video marketing. Trừ khi bạn không mắc phải hội chứng “một lần là đủ”, bạn cần phải có một kế hoạch sử dụng video thường xuyên để trợ lực cho công việc kinh doanh. Sau đây là một số ý tưởng có thể giúp bạn duy trì động lực…

  1. Tạo một danh sách những mẹo hay để chia sẻ kiến thức chuyên môn của bạn. Những video hướng dẫn ngắn từ 1 đến 2 phút sẽ giúp bạn gia tăng độ tin cậy và tầm ảnh hưởng. Bạn có thể sắp xếp quay những video loại này chung một lần, rồi đăng dần lên YouTube khoảng một đến hai lần/tuần. Việc đăng tải đều đặn như vậy sẽ tạo ra tính nhất quán và giúp bạn tiếp cận với người xem nhiều hơn.  [​IMG]


  Nếu bạn có một trang blog, hãy đăng video lên blog hai tuần một lần. Do video rất được các bộ máy tìm kiếm ưu tiên nên điều này sẽ tăng mức độ truy cập vào trang blog của bạn. Không những vậy, đó còn là cách để người theo dõi blog trải nghiệm sự mới mẻ, thay vì lúc nào cũng chỉ có những bài viết thông thường. Hãy tạo ra sự phong phú về nội dung bằng các video để trang blog của bạn trở nên cuốn hút hơn.

  2. Biến video thành hình thức trò chuyện với khách hàng. Hãy tương tác trực tiếp với khách hàng bằng cách gửi đến họ những email hoặc tin nhắn có chèn video, như lời chào mừng, chúc mừng sinh nhật, lời cảm ơn, v.v. Việc sử dụng video sẽ hiệu quả hơn nhiều so với hình thức thông thường. Bạn có thể làm điều này dễ dàng như một cái búng tay nhờ các dịch vụ video email như MaiVu, Vsnap và Eyejot.

  3. Tận dụng video marketing để làm sự kiện. Dù bạn đang quảng bá cho một webinar hay ra mắt một sản phẩm mới, không có gì tạo ra ấn tượng mạnh mẽ bằng video. Đưa video vào kế hoạch quảng bá của bạn sẽ giúp cho webinar hay sự kiện ra mắt sản phẩm trở nên đặc biệt hơn. Đó là cách tuyệt nhất để trở nên nổi bật trên internet và đảm bảo thông điệp của bạn được cộng đồng mạng chú ý.

  4. Hiện diện và khuấy động. Bạn có thể thực hiện một chương trình trò chuyện “trực tuyến – trực tiếp” (webcast) hoặc đăng tải một video trả lời thắc mắc bằng cách sử dụng những dịch vụ miễn phí như Livestream, Ustream.tv hoặc thậm chí là Google Hangouts. Các dịch vụ này giúp các video trò chuyện trực tiếp trở nên dễ dàng hơn vào bất cứ khi nào bạn muốn. Một chương trình webcast thường tạo không khí sôi nổi, rất thu hút và mang tính tương tác cao.

  Tuy nhiên, khi bạn quyết định sử dụng video, bạn sẽ phải chịu nhiều áp lực hơn trong công việc marketing. Nhưng bù lại, video marketing sẽ giúp bạn đẩy nhanh hiệu quả tiếp thị. Bí quyết ở đây là bạn phải đảm bảo tính nhất quán trong kế hoạch và tập trung vào chiến lược. Bất kỳ ai cũng có thể tạo ra video, nhưng người chiến thắng là người biến video thành một yếu tố không thể tách rời trong toàn bộ chiến lược tiếp thị.

  Tác giả: Mitch Meyerson
  #1
 2. moon1368hy

  moon1368hy Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  16 Tháng tư 2018
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Bài viết rất hữu ích, thanks bạn nhiều nhé, video marketing vẫn là 1 trong những cách marketing hiệu quả được áp dụng nhiều
  #2

Chia sẻ trang này