*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2022 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2022 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

5 cách giúp tăng backlink hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi anglekatie, 27 Tháng chín 2022.

 1. anglekatie

  anglekatie Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  7 Tháng bảy 2022
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Backlink là nhân tố quan trọng nhất giúp Google xếp hạng Pagerank cho các trang/blog/website. Thông thường, các dofollow backlink sẽ được ưu tiên và tất nhiên, khi bạn có nhiều backlink có chất lượng cao thì thứ hạng của website bạn sẽ được nâng lên đáng kể. Tuy vậy, không vì thế mà chúng ta qúa lạm dụng vấn đề này nhằm tăng Pagerank nhanh, vì nó có thể phản tác dụng. Hôm nay xin chia sẻ 5 cách đơn giản nhất để các bạn tăng backlink cho website của mình.

  [​IMG]

  Các cách tăng backlink này hoàn toàn không mất phí và tự bạn có thể dễ dàng làm được. Việc tăng backlink này không đơn thuần giúp bạn tăng pagerank mà nó còn giúp website bạn có thêm traffic và được index nhanh hơn dựa vào nguyên tắc SEO ký sinh.


  1. Góp ý trên các website cùng chủ đề:

  Góp ý (comment) là cách hết sức đơn giản và hiểu quả. Mình đã chiêm nghiệm cách này và thấy nó là cách bền vững nhất giúp bạn có một lượng độc giả tiềm năng. Hơn thế nữa, việc comment trên các website cùng chủ đề sẽ giúp website của bạn có thêm backlink một cách hiệu quả.

  Ngoài tác dụng tăng backlink & traffic, khi comment trên các website đó, bạn sẽ tìm được các ý tưởng để viết bài cho website của mình và quan trọng là tạo được mối quan hệ tốt với các webmaster khác. Để đảm bảo các backlink mà mình nhận được khi comment trên các website có chất lượng thì bạn cũng nên cân nhắc các website ở dạng dofollow. Tuy nhiên, theo nhiều thông tin gần đây thì Google hiện đang cân nhắc việc tính cả nofollow backlink nên bạn có thể thoải mái comment trên bất kỳ website nào miễn sao nó có cùng chủ đề với website của bạn.

  2. Backlinks từ các diễn đàn:

  Thông thường các diễn đàn đều có mục signature để bạn giới thiệu bản thân và chèn các link tới website của mình. Bạn có thể nhận được backlink theo cách này.

  Kinh nghiệm của mình khi tham gia các forum là không nên spam link. Nên tham gia một thời gian, thể hiện mình là người có ích và tạo thương hiệu riêng. Nghĩa là bạn là người có chút ảnh hưởng trong box mà bạn tham gia và được bạn bè ủng hộ thì khi chèn link vào các bài viết sẽ rất dễ dàng và không bị các mod xóa.

  3. Trao đổi liên kết với các website cùng chủ đề:

  Hầu hết các webmaster đều có mục trao đổi liên kết với bạn bè. Tuy nhiên, bạn nên chọn các website có cùng chủ đề để trao đổi sẽ có nhiều lợi thế hơn.

  Đừng quá tham mà trao đổi với mọi website bởi như thế sẽ không có tác dụng nhiều nếu xét về mặt tăng pagerank mà có khi còn bị Google trừng phạt do vi phạm spam link. Nếu website của bạn về CNTT thì nên tìm các website cùng chủ đề CNTT để trao đổi, không nên trao đổi với các website về Du lịch hay Thời trang….

  4. Social Bookmarking:

  Gửi bài viết của mình lên các trang social bookmarking là điều rất cần thiết và nhiều trang như thế vẫn đặt chế độ dofollow nên cơ hội tăng backlink là rất cao.

  Trên thế giới bạn có thể cân nhắc đến các trang như Digg, Mixx, Reddit…hay các trang ở Vệt Nam như LinkHay, TagVN….Nên lưu ý khi đăng bài lên các mạng này thì nên chọn đúng category để tránh bị khóa tài khoản.

  Để nhận được traffic cao trên các trang như thế này thì điều đầu tiên là hãy tham gia một cách tích cực, vote cho những bài viết hay, đừng chỉ vote riêng cho bài của website mình. Trao đổi để tạo uy tín, kết bạn…sẽ giúp bạn nhận được nhiều vote và có thêm cả traffic chứ không hẳn là backlink.

  Việc đăng bài lên các trang lớn như thế sẽ giúp bài viết của bạn được index nhanh hơn. Điều này thì khỏi phải bàn cãi vì ai cũng có thể dễ dàng chiêm nghiệm.

  5. Guest Blogging:

  Đây là mô hình còn khá mới tại Việt Nam nhưng nó đã và đang là mô hình rất hiệu quả trên thế giới. Nhiều webmaster khi mới vào nghề đã dành tới nửa năm để viết các bài viết hay rồi gửi lên các trang lớn như problogger.net, johnchow.com, quickonlinetips.com, labnol.org….để tạo được backlink có giá trị rất cao và lượng traffic không hề nhỏ.

  Tại sao họ phải gửi các bài viết hay đó mà không đăng trên website của mình? Vì website của họ chưa ai biết đến nên họ phải dựa vào các ông lớn để tăng traffic và PR. Thay vì bỏ tiền mua quảng cáo trên Google AdWords… thì họ bỏ công ra viết một vài bài rồi gửi đi các trang lớn sẽ hiệu quả hơn nhiều.

  Nhiều webmaster đã rất thành công và website của họ sau một thời gian ngắn đã đạt được những thành công ngoài mong đợi. Mô hình này nên được nhân rộng tại Việt Nam.

  Đừng nghĩ mình cứ tập trung viết hay là đã tốt. Đúng là các bài hay rất được để ý nhưng nó cần có đòn bẩy để thu hút người dùng và cách hiệu quả là gửi nó cho các trang lớn để tạo thương hiệu cho mình.

  Đây chỉ là 5 cách đơn giản nhất (còn nhiều cách khác nữa), không cần mất chi phí mà hiệu quả thì rất lớn. Đây cũng là kinh nghiệm của bản thân mình đã trải qua và tất nhiên, nếu các bạn xác định theo “nghiệp” blogging dài dài thì nên cân nhắc các cách này. Không nên áp dụng các thủ thuật blackhat vì Google đã từng khuyến cáo sẽ không nương tay cho các thủ thuật gian lận này.
  #1
 2. buithisu

  buithisu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28 Tháng mười một 2014
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  các cách này từ trước giờ chắc mọi người cũng đã làm nhưng bây giờ mọi thứ đều trở lên khó khăn dần
  #2
 3. thoang

  thoang Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  11 Tháng ba 2019
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  1
  Nội dung này xưa nay vẫn vậy, không có gì mới mẻ cả. Giờ quan trọng là làm sao để có những liên kết chất được, tìm ở đâu? mua như nào? giá cả ra sao thôi bác ạ!
  #3
 4. thanhtran

  thanhtran Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  4 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  5
  bây giờ seo sao thấy đi tìm liên kết khóa quá chừng
  #4
 5. thangnhovn

  thangnhovn Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  2 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  5
  giờ mấy nhóm seo lâu năm toàn tập trung làm hệ thống riêng + profile thôi, chẳng chơi mấy cách như trước nữa
  #5
 6. netco

  netco Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  các cách này từ trước giờ chắc mọi người cũng đã làm nhưng bây giờ mọi thứ đều trở lên khó khăn dần
  #6
 7. htloveorg

  htloveorg Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  14 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Em thấy SEO càng ngày càng khó ấy, không biết trong năm 2023 này có nhiều thay đổi nữa không :(
  #7
 8. tuhoclamseo

  tuhoclamseo Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  23 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  bây giờ mọi người đi back link bằng forum không hay là tự xây dựng hệ thống để làm back link vậy?
  #8
 9. nguyendung2001

  nguyendung2001 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  7 Tháng sáu 2017
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  3
  Bằng cả 2 nha bạn. Nếu tiềm lực yếu thì đi bằng forum. Nếu mạnh thì xây dựng hệ thống backlink. Như mình tiềm lực yếu thì đi bằng forum.
  #9
 10. thoang

  thoang Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  11 Tháng ba 2019
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  1
  Những thông tin vô cùng hữu ích, cảm ơn bạn đã chia sẻ. Mình cho rằng việc tăng backlink rất quan trọng những quan trọng hơn là chất lượng của chúng. Nên đôi khi phải chịu chi một chút thì hiệu quả sẽ khác bọt liền!
  #10
 11. daohoa

  daohoa Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  2 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  11
  những tip này từ trước giờ vẫn làm rồi chủ top ơi, giờ SEO ngày càng khó hơn BL cũng chỉ là 1 yếu tố
  #11
 12. seoviet186

  seoviet186 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20 Tháng một 2015
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Biết Backlink chỉ là 1 yếu tố nhưng vẫn phải làm, không thể bỏ qua
  #12
 13. jamebon000

  jamebon000 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  9 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  5
  Sau 6 năm quay lại, backlink có lẽ vẫn là xương sống thôi, không có cách nào khác, chỉ là những mánh khóe xây backlink công nghiệp ngày càng bị gg tìm và diệt :D
  #13
 14. nguyentruongvinhit

  nguyentruongvinhit Club SEO VietMoz Pro Member

  Tham gia ngày:
  23 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  1
  bao lâu đi nữa thì backlink vẫn luôn tốt . dù thuật toán gg có thay đổi vẫn k thể thiếu backlink được
  #14

Chia sẻ trang này