*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2022 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2022 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

7 thuật toán cốt lõi quyết định thứ hạng website của bạn

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi Hoangkieu, 19 Tháng tư 2019.

 1. Hoangkieu

  Hoangkieu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  1 Tháng tư 2019
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  2
  Panda
  Thuật toán Panda hay Google Panda là một thuật toán được Google’s tạo ra nhằm thay đổi cách xếp hạng các kết quả tìm kiếm trên mạng tốt hơn và công bằng hơn, được phát hành lần đầu tiên trong tháng 2/2011. Các thay đổi chính trong Google Panda sẽ loại bỏ những nội dung rác, nội dung copy, loại bỏ những website có thương hiệu kém… Đây là bộ lọc quan trọng để cải tiến các kết quả tìm kiếm mới của Google nhằm loại bỏ hay đánh tụt hạng của các trang web có “chất lượng thấp” (“low-quality sites”) hoặc trang có quá ít nội dung (“thin sites”),đặc biệt tiêu diệt các trang chuyên đi chép lại nội dung (“content farms”) và đưa các trang có chất lượng nội dung tốt lên thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

  Penguin
  Google Penguin là một tên mã dành cho bản cập nhật thuật toán của Google lần đầu tiên được công bố vào ngày 24 tháng 4 năm 2012 Bản cập nhật này nhằm mục đích giảm thứ hạng của các công cụ tìm kiếm các trang web vi phạm Nguyên tắc Webmaster của Google bằng cách sử dụng các kĩ thuật SEO mũ đen, liên quan đến việc tăng việc xếp hạng trang web thiếu trung thực bằng cách thao tác số lượng liên kết trỏ đến trang. Chiến thuật như vậy thường được mô tả như là các kế hoạch liên kết. Theo Google Mueller John, Google đã công bố tất cả các bản cập nhật cho bộ lọc Penguin cho công chúng

  Hummingbird
  Sự ra đời của Hummingbird nhằm xử lý và am hiểu chủ yếu các tác động với ngữ nghĩa từ khóa. Có nghĩa là nó sẽ tập trung và ý nghĩa của từ khóa đó, ưu tiên những cụm từ khóa liên quan. Mục đích sử dụng nhất là đánh hẳn vào những từ khóa riêng lẻ và những câu liên quan. Hơn là việc hướng vào một vài từ khóa mục tiêu. Hummingbird báo hiệu cam kết của Google về sự hiểu biết về ý định truy vấn của người tìm kiếm. Đó là những mục tiêu phù hợp với họ để cho kết quả phù hợp hơn. Nếu như thuật toán Panda và Penguin đã gây ra báo cáo đáng kể về lưu lượng truy cập và thứ hạng bị mất. Thì đối với thuật toán này, dường như không có tác động tiêu cực mạnh mẽ trên web nói chung.

  RankBrain
  RankBrain là tên mà Google đặt cho một hệ thống trí tuệ nhân tạo Machine-learning được sử dụng để giúp Google xử lý kết quả tìm kiếm.

  Không phải trí tuệ nhân tạo, không phải máy học mà là trí tuệ nhân tạo máy học (machine-learning artificial intelligence) các bạn nhé! (theo định nghĩa của searchengineland). Hiểu nôm na đó là một hệ thống thông minh có khả năng tự học, tự dạy chính nó để thực hiện một điều gì đó. Thực tế, Google đã áp dụng công nghệ máy học vào công cụ của mình khá lâu trước đó. Ví dụ, khi bạn gõ sai một từ, Google sẽ gợi ý từ đúng cho bạn.

  Pagerank
  Là thuật toán phân tích các liên kết (Backlink) được dùng trong Google Search để xếp hạng các trang web. Hiểu nôm na đây là thuật toán tính điểm các backlink cho trang web.

  • Thuật toán này chỉ định giá trị nhất định cho mỗi thành phần của một tập hợp các văn bản liên kết với nhau, ví dụ như World Wide Web.
  • Mục đích “đo” tầm quan trọng tương đối của các liên kết trong tập hợp đó.
  • Áp dụng cho bất kỳ tập hợp văn bản nào có trích dẫn đối ứng và liên kết cụ thể.
  • giá trị (weight) mà nó gán cho bất kỳ thành phần E được gọi là PageRank của E và ký hiệu là {\displaystyle PR(E).}
  Pigeon
  Google Pigeon được đặt cho một trong những cập nhật thuật toán tìm kiếm cục bộ của Google . Bản cập nhật này được phát hành vào ngày 24 tháng 7 năm 2014. Bản cập nhật nhằm tăng thứ hạng của danh sách địa phương trong một tìm kiếm.

  Các thay đổi cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm được hiển thị trong Google Maps cùng với kết quả tìm kiếm thông thường của Google. Kể từ ngày phát hành ban đầu, nó được phát hành bằng tiếng Anh Mỹ và đã được phát hành ở các ngôn ngữ và địa điểm khác. Bản cập nhật này cung cấp kết quả dựa trên vị trí người dùng và danh sách có sẵn trong thư mục địa phương.

  Mobile
  Mobile Friendly Website hay còn gọi là website thân thiện với di động. Ngày 21 tháng 4 năm 2015, Google đã cập nhật thuật toán đánh giá độ thân thiện của website đối với thiết bị di động. Hiểu đơn giản đó là người dùng xem thông tin website trên di động một cách dễ nhìn, dễ tìm thông tin và dễ sử dụng.

  Fred
  Thuật toán Fred là một cập nhật của Google vào ngày mùng 8 tháng 3 năm 2017 làm cộng đồng SEO trên toàn cầu chao đảo, có rất nhiều website giảm traffic đến mức chỉ còn bằng 1 phần 10 trước đây. Cái tên Fred là do Gary Illyes của Google nói đùa trên Twitter của ông. Google đã xác nhận sự có mặt của thuật toán này, tuy nhiên họ từ chối đưa ra thảo luận về cập nhật này với lý do là để đảm bảo chất lượng tìm kiếm cho người dùng.
  #1
 2. luongnhat

  luongnhat Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  11 Tháng hai 2017
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  mình chỉ biết 5/7 thuật toán trên đây. thông tin b đưa ra mình rất cần. cám ơn nhé
  #2
 3. seophorom

  seophorom Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  20 Tháng tư 2019
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  2
  Bài viết hữu ích. cảm ơn bạn đã chia sẻ. mình cũng seo mà chả bao giờ đọc mấy cái thuật toán này
  #3

Chia sẻ trang này