*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2022 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2022 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

Chăm sóc nội dung web thường xuyên cải thiện lượng truy cập

Thảo luận trong 'SEO Blog' bắt đầu bởi Co Thuy Sinh, 14 Tháng mười 2015.

 1. Co Thuy Sinh

  Co Thuy Sinh Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  21 Tháng tư 2015
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  8
  Chăm sóc website bao gồm việc thường xuyên chăm lo phần nội dung của trang web đó. Một website đẹp có thể gây ấn tượng ban đầu để người xem ghé thăm nhưng thứ giữ chân người dùng ở lại và quay lại nhiều lần chính là nội dung. Đồng thời, nội dung trang web cũng là cái để các thuật toán thông minh của Google nhận biết và đánh giá chất lượng website của bạn.

  Việc chăm sóc trang web thường xuyên mà cụ thể là cập nhật nội dung trang sẽ có tác động rất lớn tới lượng truy cập vào website. Mọi người có bao giờ nghĩ tới Google Panda? Nó tạo cảm giác như một chiếc mũ cũ kỹ vì tới nay nó đã tồn tại gần 5 năm. Nhưng sự thực là đây vẫn là địa chỉ đáng truy cập, nó vẫn tìm kiếm những website không đạt tiêu chuẩn chất lượng và "trừng phạt" những website có nội dung không đạt như thế. Panda là một thuật toán của Google và nó vẫn thường xuyên có sự cập nhật.
  Một ý kiến cho rằng tuổi của một nội dung đã đăng trên website không phải là vấn đề mà ở đây Google (và Panda) biết rằng người đọc thường bỏ qua một nội dung cũ bởi nó đã trôi khá xa trên bảng tin và cũng có thể bởi sự không liên quan của nó tới người đọc, điều này dẫn tới lượng truy cập thấp và thứ hạng tìm kiếm bị hạ xuống. Nhưng điều này không đúng, những nội dung cũ hoặc có chất lượng nghèo nàn không ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm miễn là những nội dung kém chất lượng đó vẫn còn trên trang của bạn và có thể xuất hiện trên công cụ tìm kiếm.

  [​IMG]

  6 năm trước và lâu hơn thế, việc dùng những bài đăng ngắn khá phổ biến, khoảng 500 từ hoặc ít hơn với chủ đề gắn liên từ khóa nào đó. Chắc chắn vào thời điểm ấy đã có rất nhiều bài đăng như thế trở nên có giá trị. Nhưng ngày nay người ta phải dùng đến khoảng 1000 từ, thậm chí lý tưởng nhất là một nội dung với 7 phút để đọc và độ dài khoảng 1600 từ. SerpIQ đã thực hiện một nghiên cứu tương tự vài năm trước và đếm được rằng những kết quả tìm kiếm hàng đầu có độ dài vào khoảng 2400 từ/nội dung đăng.

  NHẬN DIỆN NHỮNG NỘI DUNG CẦN HOẠT ĐỘNG

  Đối với chủ một website cũ, bạn sẽ gặp khó khăn khi phải kiểm đếm lại những nội dung cũ. Có thể con số vào khoảng vài trăm hoặc vài nghìn bài đăng dưới 1000 từ. Sẽ tốt nhất nếu bạn có thể tự xác định được những nội dung gì cần được thay đổi và nội dung gì không làm ảnh hưởng tới sự tiến triển của website.

  Và Panguin xuất hiện. Đó là một công cụ móc nối trực tiếp với Google Analytics và quét qua lịch sử truy cập của bạn. Nó so sánh lượng truy cập ghi nhận được trên các trang với ngày được biết bởi Panda, Penguin và các thuật toán cập nhật khác. Bất kỳ trang nào có sự sa sút, nó lập tức đánh dấu cho bạn.

  SỬA ĐỔI NHỮNG NỘI DUNG ĐÃ CŨ

  Khi bạn khám phá ra những nội dung không đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng hiện đại, hiển nhiên cần phải xử lý những nội dung đó. Chúng ta cần phải làm gì? Đây là một vài ý tưởng bạn có thể tham khảo:
  • Nếu nội dung có một chút gì đó có giá trị để phát triển thêm, vậy bạn có thể viết lại nó để tăng giá trị. Sử dụng một bài đăng cũ với 500 từ và thêm nhiều dữ liệu, nhiều giá trị, thêm chuyên sâu. Đẩy nó lên thành 1500, 2000 hoặc nhiêu từ hơn nữa. Một biện pháp tốt là đưa bài đó lên kênh quảng bá khác, thông qua kênh truyền thông xã hội.
  • Nếu nội dung là một trong những bài đăng ngắn cùng chủ đề hoặc có nội dung tương tự, hãy cân nhắc đến việc kết hợp các bài đó lại thành một bài đăng có giá trị. Một cơ hội tốt để làm việc này là xây dựng bộ FAQs (question and answers). Các dàn trải những câu hỏi và trả lời này trên các bài đăng rải rác ở các URL khác nhau chỉ phù hợp với việc SEO hồi trước năm 2011 còn giờ đây thì tốt nhất là nên kết hợp mọi thứ trong một bài.
  • Hãy dọn dẹp bớt đi những bài đăng có cấu trúc ngắn hơn và ít giá trị hơn bài đăng hiện tại, đồng thời dẫn những bài đăng cũ sang một URL mới, việc dẫn link này để đảm bảo giá trị của các bài đăng cũ đó nếu người dùng cần tham khảo.
  • Nếu nội dung bài viết không đáng để viết lại và không có cơ hội để lấy thêm lượng truy cập, tốt nhất là xóa hẳn chúng đi, cho dù bạn có thực sự tiếc.
  Không cần tiếc nuối quá nhiều khi xóa đi các nội dung cũ. Hãy chăm sóc website của bạn thường xuyên, thoát khỏi những thứ đã cũ, viết lại chúng, phát triển chúng để lấy thêm lượng truy cập và hơn hết là gây ấn tượng tốt hơn với Google về chất lượng website của bạn.

  NGOI SAO SO - Chăm sóc nội dung web thường xuyên cải thiện lượng truy cập
  Nguồn:
  Mã:
  http://www.ngoisaoso.vn/news/Blog/Cham-soc-noi-dung-web-thuong-xuyen-cai-thien-luong-truy-cap-the-nao-1102/
  Chúc bạn thành công.​
  Có thể bạn quan tâm:
  5 bí quyết duy trì sự tươi mới cho website của bạn
  Last edited by a moderator: 4 Tháng tám 2016
  #1
 2. giangdien90

  giangdien90 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  28 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  1
 3. huonggiang_9x

  huonggiang_9x Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  9 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  5
  đọc thấy bài viết ở trên ghi là có sửa nội dung bài viết cũ? như vậy cũng được ạ? mình tưởng sửa như vậy nó sẽ bị ảnh hưởng đến website
  #3
 4. gamehayst

  gamehayst Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  24 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  281
  Đã được thích:
  20
  Sửa nhưng đừng có xóa đi mà chỉ được viết thêm vào. Nói chung bài viết cũ nên hạn chế thay đổi, nó sẽ tác động tới các chỉ số của bài viết như % từ khóa, mậ độ từ khóa, cách bố trí từ khóa và một số điuề khác nữa
  #4
 5. mituot2703

  mituot2703 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  7
  e dạo này cứ tuần làm 2 bài đăng lên thôi chứ cũng không có thời gian để sửa lại nội dung
  #5
 6. linhtetohihi

  linhtetohihi Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Tất nhiên rồi làm sao cho nội dung không bị trùng lặp và lại độc đáo thú vị tạo cho người khi vào cảm thấy thích thú là được rồi
  #6
 7. luattoanlong

  luattoanlong Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  11 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  đúng là chăm sóc được nội dung thì web cải thiện rất nhiều luôn.
  #7
 8. mituot2703

  mituot2703 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  7
  uh thì mình chỉnh sửa lại ấy vì bạn seo lúc trước mình trình bày hơi cá sấu nên e chỉnh lại bố cục với font chữ đấy có gọi là làm mới nội dung không nhỉ
  #8
 9. luongphung

  luongphung Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  3 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  10
  Em hỏi tí , nội dung bài viết co nên đi link nội bộ về trang chủ không , em tính seo trang chủ , mà lấy bài viết share mxh sau đó đi link v62 trang chủ kéo trafiic sang page như vậy có tót ko mấy bác
  #9
 10. vanchuyenhangdimy

  vanchuyenhangdimy Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  11 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  193
  Đã được thích:
  15
  google luôn thích những cái mới . bạn sửa bài viết của mình tốt hơn thì google luôn khuyến khích .
  #10
 11. thanhmarketer_2503

  thanhmarketer_2503 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  17 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  5
  Chỉnh sữa bài của người khá theo ý tưởng của mình thì mình nghĩ là tốt chứ bạn, như vậy nội dung độc theo lời của mình mà
  #11
 12. Một Thành Viên

  Một Thành Viên Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  25 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  168
  Đã được thích:
  20
  Nội dung bài viết thì bác cũng nên đi cả trang chủ nữa nhé nếu tập trung các link mạng xã hội về trang chủ nữa thì stie của bác sẽ càng ngày mạnh lên một cách đáng kể, nhưng làm gì thì làm nội dung phải chất lượng đã nhé.
  #12

Chia sẻ trang này