*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2022 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2022 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

Giả mạo Matt Cutts để đánh lừa các Webmaster

Thảo luận trong 'Thảo luận trợ giúp SEO' bắt đầu bởi v2SEO, 19 Tháng chín 2014.

 1. v2SEO

  v2SEO Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  4 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  326
  Đã được thích:
  165
  Matt Cutts là một người vui tính, thân mật và lạc quan, ông là người phụ trách nhóm webspam của Google và là một trong những khuôn mặt đại diện cho Google khi có sự ảnh hưởng nào đó tác động đến SEO. Hàng loạt các video của ông rất hữu ích cho việc trả lời những câu hỏi mà cộng đồng SEO đang quan tâm.

  [​IMG]

  Tiếc là tiếng nói và quan điểm của ông nhiều khi dẫn đến những hiều lầm trong thế giới SEO. Matt thường giúp xua tan đi những chuyện hoang tưởng về SEO và làm rõ vị trí của mình về các vấn đề bằng các bình luận trên blog tìm kiếm và tiếp thị. Điều này khiến người khác có thể giả mạo là ông để lan truyền những tin đồn và truyền bá những thông tin sai lệch.

  Các vấn đề lâu dài

  Thật tiếc là Internet không phải được xây dựng để ngăn chặn các vấn đề về gian lận. Hầu hết các hệ thống bình luận cho phép người dùng ẩn danh để nhập vào bất cứ tên nào mà họ muốn. Một số plugin bình luận đang cố gắng để hạn chế điều này, nó giống như kiểu sử dụng bình luận Facebook hoặc đăng ký Gravatar nhưng nó cũng chỉ như một giọt nước trong xô. Hầu hết các trang web được mở ra để xuyên tạc và bóp méo sự thật.

  Thậm chí là cách đây 3 năm, có người đã mạo danh Matt bằng cách gửi bình luận dưới tên của ông. May mắn là những trường hợp mà ông trích dẫn thường là các ý kiến quan trọng mà những người có hiểu biết về SEO đều có thể nhận ra những nhận xét đó là giả mạo hay không.

  Vấn đề giả danh Matt đã tồn tại trong nhiều năm và nó đã có những thăng trầm trong khoảng thời gian này.

  Bảo vệ chính mình

  [​IMG]

  Để bảo vệ mình khỏi những trò gian lận bạn có thể làm một số điều sau:

  Đầu tiên, bạn có thể đi trước và cho rằng mọi thứ được đăng trong bình luận của bạn cần xác minh độc lập trước khi bạn thực hiện nó. Đôi khi việc này là hữu ích. Đôi khi họ đang cố tình truyền bá những thông tin sai lệch. Đôi khi họ cũng cố tình làm cho bạn hiểu nhầm. Trong cả 2 trường hợp, nếu chiến lược SEO của bạn bị lung lay bởi duy nhất một bình luận thì có thể bạn sẽ cần phải suy nghĩ và nghiên cứu lại chiến lược của bạn.

  Thứ hai, bạn có thể kiểm tra địa chỉ IP của những người bình luận. Matt Cutts có thể bình luận từ các địa điểm khác nhau nhưng chắc chắn ông sẽ không sử dụng proxy TOR hoặc proxy ngoài nước Mỹ. Nếu theo dõi vị trí trên IP thì các commenter sẽ cố gắng che giấu vị trí của họ. Trớ trêu thay, một người sống ở Mỹ sẽ mạo danh Matt Cutts để đăng bài mà không cần một proxy. Tất nhiên, điều đó không giúp họ tránh được những kết quả từ khối địa chỉ IP khi họ bị bắt. Vì vậy, nếu một người nào đó đóng giả là một nhân viên của Google để lừa bịp một doanh nghiệp nhỏ thì đây không phải là cách thông minh mà họ có thể làm.

  Thứ ba, bạn có thể chọc vào bất cứ điều gì mà commenter đang cố gắng để nói. Ví dụ trong năm 2011, một trong những người giả mạo Matts đang cố gắng duy trì quan điểm cho rằng Google đang có chính sách đối xử đặc biệt cho các doanh nghiệp sử dụng AdWords. Đây là một chuyện hoang đường kéo dài khá lâu và thường xuyên bị vạch trần. Ngay cả khi Google thay đổi hệ thống của họ và họ sẽ không thông báo qua các ý kiến hoặc họ muốn đăng tải nó chính thức hoặc họ không bao giờ thừa nhận nó.

  Thứ tư, bạn có thể kiểm tra thông tin WHOIS đối với bất kỳ trang web nào tự xưng là Matt Cutts. Gần đây có một blog “mattcuttsblog.com" đã được nổi lên dưới một cái tên “M Cutts” nhưng có rất ít thông tin. Để so sánh, WHOIS đã đưa ra blog thực sự của Matt “mattcutts.com” cho thấy nó có chứa nhiều thông tin hơn. Nó hiển thị thông tin liên lạc đầy đủ với trụ sở chính của Google. Và bạn có thể nhận thấy ngay được sự khác biệt.

  Matt Cutts thực sự

  [​IMG]

  Nếu Matt Cutts để lại một bình luận và bạn muốn xác minh xem đó có phải là một bình luận hợp pháp thì bạn có thể kiểm tra ở một vài nơi. Matt Cutts rất hạn chế việc online, có 3 nơi mà chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy ông.

  - Blog chính thức của ông: https://www.mattcutts.com/blog/
  - Tài khoản Twitter chính thức của ông: @@mattcutts
  - Tài khoản Google+ chính thức của ông: +MattCutts

  Nếu một commenter nào đó cố gắng sử dụng một tài khoản khác với những tài khoản ở trên thì bạn hãy bỏ qua những nhận xét đó. Trong một vài trường hợp thì có thể bạn nên xóa những bình luận đó. Bạn có thể gửi tin nhắn đến Matt thông qua một trong các kênh trên hoặc trong diễn đàn Google Webmaster.

  Xác minh độc lập

  Nếu một commenter đến và giả mạo là Matt và bạn cảm thấy đó là Matt thực sự, bạn có thể tìm kiếm xung quanh và xác minh thông tin của bên thứ ba. Bạn hãy đến một trong những trang web SEO lớn để xem xét ví dụ như:

  - Search Engine Journal
  - Moz
  - SEO Roundtable
  - Search Engine Watch

  Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra các diễn đàn của Google, tài khoản profile Facebook và các nguồn thông tin khác để xác minh.

  Thêm vào đó, bạn có thể chạy một tìm kiếm để kiểm tra các thông tin. Nếu các trang web có uy tín xác minh những thông tin đó là đúng thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng. Mặt khác, nếu hàng loạt các trang web phủ nhận hoặc các trang web nổi tiếng với âm mưu chống lại Google thì bạn có thể bỏ qua.

  Nguồn : VOC.vn​
  #1

Chia sẻ trang này