*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2022 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2022 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

Hướng dẫn SEO Youtube toàn tập

Thảo luận trong 'SEO Video' bắt đầu bởi Lê Nam, 10 Tháng mười hai 2015.

 1. Lê Nam

  Lê Nam Admin đẹp trai Staff Member

  Tham gia ngày:
  18 Tháng một 2013
  Bài viết:
  143
  Đã được thích:
  342
  Có rất nhiều bài viết nói về chủ đề SEO Video YouTube. Đó quả là một nguồn tài nguyên lớn giúp bạn tham khảo. Tuy nhiên điều này cũng dẫn tới cho bạn sự bối rối. Bởi bạn không biết nên làm theo cách nào, và cách nào đang hiệu quả.

  Xem các bài hướng dẫn SEO video trên YouTube hiện nay vẫn tập trung cho bạn vào việc nhấn mạnh từ khóa cần SEO và tối ưu nội dung video cho từ khóa. Các hướng dẫn này không có gì sai. Tuy nhiên nhiều bài viết chưa chỉ ra cho bạn những nhân tố thực sự giúp bạn so sánh và đánh giá các đối thủ hoặc những thông tin giúp bạn đánh giá chính video của mình.

  Bài viết này nhằm mục tiêu đưa ra cho bạn cách đánh giá dễ dàng nhất, chỉ ra cho bạn những nhân tố thực sự tác động tới việc SEO video YouTube.

  1. Công cụ nào giúp bạn đánh giá video của bạn đang SEO đúng


  Một công cụ mà tôi tin tưởng giới thiệu với bạn đó là VidIQ đây là công cụ đã được đề cập trong bài viết: "Nên tham gia vào Networks nào khi kiếm tiền trên YouTube". Ở đó tôi đã đưa ra cho bạn răng các thông tin từ ứng dụng VidIQ sẽ cho bạn được các thông số đánh giá chất lượng của video. Và đặc biệt chúng đưa ra một thang điểm 100 cho video. Bạn hãy dùng những thông tin đó để kiểm tra bất kỳ video nào bạn muốn cạnh tranh lên top YouTube.

  [​IMG]

  2. Những nhân tố quyết định tới việc video của bạn được lên top YouTube

  YouTube không công bố thuật toán sắp xếp kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể nhận định được những nhân tố sau đây quyết định thứ hạng của video trên YouTube.

  2.1. Thời gian xem trung bình trên video YouTube

  YouTube là một mạng xã hội chia sẻ video. Chính vì thế chất lượng video được phản ánh thông qua thời gian xem trung bình trên video. Bởi video có nội dung chất lượng, video phù hợp với đối tượng thì mới có được thời gian xem lớn. Bạn cần làm những video có chất lượng tốt để giữ chân người xem. Bạn nên chia video thành nhiều phần có độ dài phù hợp. Thay vì bạn tải một chương trình giới thiệu dài 1 giờ, hãy chia chương trình đó thành 3-5 phần khác nhau và điều này giúp tăng thời gian xem trung bình trên mỗi video.

  Tên của video sẽ giúp người xem xác định được nội dung video là gì. Vì thế thay vì đặt tiêu đề giật title và thiếu trung thực, hãy dùng tiêu đề tối ưu seo và phán ánh đúng nội dung video.

  Nhiều video đang cố gắng đặt tên nổi bật và cuốn hút nhưng lại gây ra thất vọng cho người xem khi nội dung video thiếu chất lượng. Điều này có thể dẫn tới video bị report.

  2.2 . Số lượt xem (views)

  Video của bạn có ít lượt xem đồng nghĩa với việc video của bạn không chất lượng và sẽ được YouTube đánh giá không cao. Chính vì vậy bạn phải kéo lượt xem cho video của bạn. Việc tăng lượt views đòi hỏi bạn áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Các phương pháp tăng view cần phải đảm bảo an toàn, không vi phạm điều khoản của YouTube. Bạn có thể thực hiện kéo view bằng cách

  - Chia sẻ video lên mạng xã hội như facebook, twitter
  - Quảng cáo video trên các video khác ( kéo view chéo)
  - Đưa video vào các email tiếp thị
  - Nhúng video vào website
  - Mua quảng cáo Youtueb Ads
  - Mua lượt view trên Seoclerks.com


  2.3. Tiêu đề video

  Tiêu đề video cần đảm bảo được 2 yếu tố đó là: tiêu đề thu hút và tối ưu từ khóa. Một tiêu đề thu hút và có chứa từ khóa chính là một nhân tố giúp video có được nhiều lượt xem.

  Khi video của bạn đã có những lượt view đầu tiên thì từ khóa sẽ là nhân tố giúp video của bạn được YouTube chú ý tới. Khi video được lên top với một vài từ khóa thì lượt xem của video sẽ tăng lên nhanh chóng.

  Để có một tiêu đề tốt bạn hãy dùng 3 từ khóa chính để cộng gộp cho ra một tiêu đề phù hợp. Ví dụ các từ khóa trong video của bạn cần là "tăng view youtube, cách tăng view youtube, tăng view youtube nhanh". Vậy một tiêu đề phù hợp chứa được cả 3 từ khóa đó là: " Hướng dẫn cách tăng view YouTube nhanh 2015"

  2.4. Tối ưu thẻ tags

  Nếu bạn đang cố tình spam thì hãy dùng những thẻ tag vô nghĩa và chẳng liên quan gì video. Bởi thủ thuật dùng thẻ tags nhằm đưa video của bạn vào danh sách video đề xuất. Nhưng điều này lại ẩn chứa rủi ro vô cùng lớn. Nếu thẻ tag không phản ánh đến nội dung video thì rất có thể bạn sẽ bị report ( người dùng sẽ sẵn sàng gắn cờ những video sử dụng thẻ tags quá đà). Bạn hãy tuân thủ cách "Tối ưu thẻ tag trong video YouTube".

  2.5. Mô tả video

  Viết mô tả video đúng cách là việc lặp lại từ khóa một cách tự nhiên nhất. Mô tả video phản ánh được nội dung tóm tắt của video. Đồng thời trong mô tả cần xuất hiện từ khóa bạn đang cần SEO video.

  Trong trường hợp bạn làm offer, hoặc giới thiệu link tiếp thị như bán hàng trên ClickBank thì hãy đưa link tiếp thị dưới dạng rút gọn và nên lặp lại làm 3 lần. Link tiếp thị nên được làm đẹp. Đôi khi YouTube sẽ kiểm tra link tiếp thị vì thế bạn hãy chắc chắn link tiếp thị của bạn không bị coi là spam. Một thủ thuật của các nhà tiếp thị liên kết đó là bạn dùng chức năng redirect để đưa link tiếp thị.

  2.6. Đăng ký kênh YouTube (Subscribers)

  Kênh Youtube của bạn có số lượt đăng ký lớn làm một yếu tốt tốt giúp cho video có nhiều lượt xem. Vậy tăng được càng nhiều sub cho kênh YouTube càng tốt. Bạn hãy thiết kế kênh YouTube chuyên nghiệp, từ logo vân nước, tới hình đại diện và banner chính của kênh. Tính cá nhân hóa cao sẽ là một dấu hiệu tốt giúp bạn có nhiều lượt đăng ký. Hãy kêu gọi mọi người đăng ký kênh YouTube. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về tăng sub Youtube.


  2.7 Các yếu tố từ mạng xã hội

  Trên YouTube có tích hợp chức năng chia sẻ video lên các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter. Những thông tin về lượt chia sẻ và tính lan truyền của video được YouTube theo dõi. Đặc biệt là số lượt xem có được từ nguồn mạng xã hội. Đây là một trong những yếu tố để xem video của bạn có chất lượng và có được thứ hạng cao hơn các video khác. Hãy tìm cách tăng lượt share này bằng các trang chia sẻ như addmefast.com, hay like4like.org.


  2.8 Tuổi của video

  Bạn có thể nghĩ video càng có tuổi lâu thì dễ SEO lên top hơn, điều này không đúng đâu. Bởi tôi đã tìm hiểu và nhận ra YouTube thích có nhiều video mới hơn. Nên những video mới luôn được đánh giá cao hơn video cũ. Bạn hãy thử kiểm tra với một từ khóa "action movies". Trong kết quả của 2 trang đầu tiên trên YouTube Search sẽ là danh sách của nhiều video và tất cả các video này đều mới được đăng tải vài giờ hay vài ngày gần đây. Đây có lẽ là tín hiệu vui cho bạn khi làm SEO video YouTube bởi. Bạn có nội dung mới và chất lượng thì có thể đứng lên top ngay trong giờ đầu tiên bạn tải lên.

  [​IMG]
  Hãy quên đi quan niệm video càng cũ càng dễ SEO. Hãy đăng video mới và điều này giúp SEO video lên top YouTube dễ dàng hơn

  2.9. Số like video

  Bạn có thắc mắc vì sao YouTube lại thêm tính năng like, dislike trên Video. Điều này rõ ràng là có nguyên nhân của nó. Video càng có nhiều lượt like chứng tỏ nội dung video được nhiều người thích, và ngược lại video càng nhiều người dislike thì video đó có nội dung tồi. Vậy YouTube sẽ quan tâm tới số lượt like video để đánh giá xem video đó có chất lượng ra sao. Càng nhiều like thì khả năng video được lên top càng cao. Để có lượt like tự nhiên thì thật sự rất khó bởi người dùng không mấy khi quan tâm tới nút like của YouTube. Vậy bạn có thể qua mặt YouTube với việc mua like video trên Fiverr.com hay Seoclerks.com


  2.10. Bình luận video

  Bình luận video là việc người dùng bày tỏ sự quan tâm và ý kiến tới nội dung của video. YouTube sẽ xem xét những bình luận này. Có rất nhiều người muốn dùng bình luận để đi spam những thông tin nhằm kéo khách về phía mình. Tuy nhiên nếu bạn là chủ của video hãy cố gắng xóa hết những bình luận vô nghĩa, những bình luận có chứa link luôn ẩn chứa nguy cơ xấu. Bạn hãy để lại những bình luận tích cực cho video. YouTube sẽ đánh giá cao bình luận và sẽ chọn lọc thông tin từ bình luận để đánh giá xem video đó có nội dung đúng như mô tả hay không. Ngoài ra bình luận là một nhân tố gây lan truyền. Càng có nhiều bình luận chứng tỏ video càng có nhiều người quan tâm. Vậy nêu yếu tố bình luận sẽ được YouTube lấy làm cơ sở để xếp hạng video trên kết quả tìm kiếm.

  2.11. Transcription (Lời sub trong nội dung video)

  Bạn có hay xem các bộ phim nước ngoài có phụ đề không. Việc này là đã được tạo ra nhờ phần mềm chỉnh sửa video. Nhưng đối với Transcription của YouTube thì không giống như vậy. Tuy kết quả vẫn là những câu sub được hiển thị trên video. Nhưng Transcription được YouTube quản lý cho phép bạn chỉnh sửa thay đổi phù hợp. Đồng thời YouTube cũng xem những lời Transcription này là một yếu tố xem xét về nội dung video. Transcription là đoạn văn bản nói lên video đó có nội dung gì. Hãy cố gắng viết Transcription cho video của bạn, điều này rất có lợi cho việc SEO video YouTube đó. Bạn hãy tin tưởng tôi vì tôi đã làm nói nhiều lần rồi.

  Theo Bùi Sao (vietnoiviet)
  Last edited: 10 Tháng mười hai 2015
  #1
 2. minhvoplus

  minhvoplus Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  7 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  3
  Thực tế là khi dùng link đổ về video youtube thì thứ hạng cũng lên
  #2
 3. Anh Trinh

  Anh Trinh Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  10 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  13
  Quan trọng mỗi cái nội dung sáng tạo của video và mạng xã hội. Đúng không mấy thánh!
  #3
 4. truonglinh180391

  truonglinh180391 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  5 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  521
  Đã được thích:
  174
  Nói chung là nên quan tâm đến chất lượng video có thực sự thu hút người xem hay không? Nếu video bạn làm ra thật sự chất và phù hợp thì sẽ lên top nhanh thôi. Youtube cũng dễ dàng lên Top cho dù là video mới vì nó thích cái mới, cũng giống như chúng ta vậy có bao giờ thích xem những cái đã cũ đâu. Cày link cho nó cũng được nhưng nếu video chất lượng thì công việc của bạn sẽ nhàn hơn rất nhiều đấy!
  #4
 5. nambk

  nambk Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  22 Tháng sáu 2015
  Bài viết:
  664
  Đã được thích:
  50
  qua bài viết này mình mới hiểu được cách seo youtube như thế nào, cảm ơn anh đã chia sẽ
  #5
 6. tunghuy

  tunghuy Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  10 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  2
  khi pub một video ra bạn nên cố làm so có tương tác mạng xã hội , comment càng nhiều càng tốt trong khoảng 48 tiếng thì cơ hội lên top càng cao nhé :p
  #6
 7. huonnb

  huonnb Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  4 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  7
  hiện nay mình thấy nhiều người seo youtube dùng hình ảnh không lành mạnh để câu view ,like ...lên top nhanh trông thấy vậy Lê Nam đánh giá như thế nào về vấn đề này
  mong nhận được tư vấn góp ý
  #7
 8. mthaihien

  mthaihien Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  1 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  4
  1 like cho chủ thớt :)
  #8
 9. jamebon000

  jamebon000 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  9 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  5
  Rất ngại vụ "Transcription" vì nó ngốn nhiều thời gian quá :\ :\
  #9
 10. linht1106k1

  linht1106k1 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  30 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  8
  Em thấy xu hướng người dùng đang lười dần đi, nên xu hướng seo video sẽ cần thiết hơn trong time tới, hy vọng a Nam ra nhiều Tip hot về seo youtube :)
  #10
 11. duyhoang1909

  duyhoang1909 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  25 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  4
  em đọc mà cứ thấy nó thế nào ấy, cứ khó khó kiểu gì a
  #11
 12. thoroti

  thoroti Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  3 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  5
  Mấy anh MMO thích cái này lắm đây :D
  #12
 13. tuanlinh0607

  tuanlinh0607 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  20 Tháng sáu 2015
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  4
  1 like cho post của bác Lê Nam. Em đang định phát triển kênh Youtube để làm thương hiệu cho khách hàng. Hy vọng những gợi ý của bác sẽ cho kết quả tốt đẹp!
  #13
 14. daunhotmiennam

  daunhotmiennam Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  22 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  không đăng kí kênh mà spam conment trong yt có ổn không mọi người ?
  #14
 15. phong mắm 01

  phong mắm 01 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  11 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  hơi khó hiểu nhỉ, dù sao vẫn cảm ơn bác nhé
  #15
 16. hoalavender88

  hoalavender88 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  3 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  hay quá, mình đang tập tành seo cái này
  #16
 17. showroomchevrolet

  showroomchevrolet Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  11 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  thực sự để làm 1 video ra hồn SEO rất mất thời gian và công sức, mình đã từng làm và từng thành công, nhưng cũng ko duy trì thứ hạng được lâu trong Top 10, 20 Google
  #17
 18. hiepnh12401

  hiepnh12401 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  17 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  25
  seo youtube gần giống seo FB, cơ mà thấy youtube dạo này cũng chiếm nhiều vị trí.
  #18
 19. truongnhatsaigondoor

  truongnhatsaigondoor Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  24 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  0
  muốn câu lượt view , đòi hỏi phải có nội dung chất lượng
  #19
 20. Tạ Kim

  Tạ Kim Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  14 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  1
  cho em hỏi là Seo facebook với seo youtube thì cái nào hiệu quả và nhanh lên top hơn ạ?
  #20

Chia sẻ trang này