*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2022 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2022 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

Kết hợp SEO và tính khả dụng để giải quyết các vấn đề On-site

Thảo luận trong 'SEO Onpage' bắt đầu bởi v2SEO, 10 Tháng chín 2014.

 1. v2SEO

  v2SEO Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  4 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  326
  Đã được thích:
  165
  Một trong những điểm thử thách lớn nhất trong sự nghiệp tiếp thị tìm kiếm của tôi đã được đúc ra bao gồm cả SEO và trải nghiệm người dùng. Điều này có nghĩa là thoát ra khỏi "sự ám ảnh" và chỉ nghĩ về thứ hạng và lưu lượng truy cập.

  Mỗi chiến dịch phải đáp ứng các mục tiêu trong khi vẫn phải duy trì khả năng hiển thị hữu cơ. Hiện nay SEO đang phát triển để tập trung đáp ứng nhu cầu người dùng cuối.

  Tuy nhiên, có rất nhiều lần tôi vẫn muốn điều chỉnh bot tập trung vào một trang web mà có thể cản trở khả năng sử dụng và trải nghiệm người dùng trên trang web.

  *** Usability: Tạm hiểu là tính khả dụng (dễ sử dụng)

  SEO đáp ứng tính dễ sử dụng

  Có vẻ khó khăn để triển khai cả SEO on-page trong khi vẫn cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất - những người có thể làm tốt sẽ là một chiến thuật gia tìm kiếm thành công.

  Những điều mà tôi đã biên soạn dưới đây là những thứ mà hàng ngày tôi thường gặp về mối quan hệ giữa SEO và tính dễ sử dụng.

  Vấn đề

  Chúng ta cần nhiều nội dung hơn ở page fold (là vị trí trên một trang web mà tại đó phần lớn các trình duyệt hiển thị trang sẽ bắt đầu cuộn) nhưng nếu chúng ta làm thêm một vài đoạn văn thì nó sẽ đẩy danh sách sản phẩm của chúng ta xuống bên dưới trang. Đây là một lo lắng hợp lý. Chúng ta có thể dỗ dành các công cụ với nội dung gấp đôi nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu nó làm mất khả năng hiển thị danh sách sản phẩm?

  Giải pháp

  Sử dụng các tab hoặc div mở rộng. Với điều này, bạn có thể hiển thị nội dung trang mở đầu với quyền lựa chọn cho độc giả quan tâm để đọc thêm trong khi cũng có khả năng hiển thị danh sách sản phẩm về page fold.
  Nếu bạn đang sử dụng một giải pháp mở rộng để công cụ tìm kiếm có thể nhìn thấy rõ văn bản thì bạn không phải lo lắng về điều đó. Folks chỉ sai với trường hợp sử dụng các frame. Text framed là vô hình đối với các bot.


  Vấn đề

  Thay vì post nội dung text lên trang thì chúng tôi có một cách thú vị hơn đó là sử dụng video.

  Giải pháp

  Video? Đó là điều rất tuyệt vời. Nếu bạn chọn đi theo con đường video thì bạn cần phải tận dụng lợi thế của SEO video như cách đặt tên, video sitemap, video schema và các mạng chia sẻ video.

  Thay vì sao chép đoạn mô tả video thì bạn có thể cung cấp một khu vực mở rộng chứa bản sao của video. Bạn làm điều này lại một lần nữa để tận dụng lợi thế của bản sao hoặc nếu bạn muốn, bạn có thể liệt kê nó ở bên dưới page fold. Bây giờ bạn có một thông điệp được chia thành hai loại nội dung khác nhau.


  Vấn đề

  Chúng tôi có rất nhiều các file PDF on-site nhưng chúng tôi muốn giữ chúng lại bởi người dùng của chúng tôi muốn in ra để tham khảo.

  Giải pháp

  Đơn giản vì tôi nghĩ các file PDF có sức hút khá lớn. Tôi không thích chúng bởi vì tôi cảm thấy một trang HTML sẽ xếp hạng tốt hơn so với một file PDF. Ngoài ra, các file PDF không cho phép theo dõi các phân tích, vì vậy chúng tôi mất lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, chúng đã xếp hạng.

  Nếu việc chuyển đổi HTML không được dự tính để làm thì ít nhất cũng nên rà soát lại các Document Properties Title và đảm bảo có liên kết trở lại trang web trong PDF cũng như sự liên quan từ khóa trong nội dung.

  Theo ý kiến của tôi, tôi nói rằng chúng tôi có tất cả các văn bản và hình ảnh từ PDF và chuyển đổi sang các trang HTML. Ở trên đầu hoặc dưới cùng của trang HTML, bạn cũng có thể liên kết đến một phiên bản PDF để tóm lấy và đi về phía đám đông.

  Đưa ra các phiên bản HTML trước một vài tuần để thu thập thông tin và hy vọng tiếp quản các file PDF trong danh sách tìm kiếm và sau đó không tính nội dung PDF mà chúng tôi lặp lại.


  Vấn đề

  Chúng tôi đang yêu cầu các luật sư của chúng tôi phải có một khối lượng lớn các văn bản "văn bản từ chối" trên nhiều trang của trang web chúng tôi. Matt Cutts nói về nội dung trùng lặp từ mùa hè năm ngoái rằng vấn đề này không nên quan tâm.

  Chúng tôi không muốn tin nhiều thứ ông ấy nói nhưng chúng tôi cũng phải suy nghĩ về những gì Google nói rằng họ muốn nhìn thấy chất lượng nội dung có liên quan. Nếu tôi có nhiều trang đang thiếu nội dung trừ trường hợp các văn bản từ chối thì tôi có nhiều trang có nội dung rất giống nhau.

  Giải pháp

  Tạo ra các văn bản từ chối trách nhiệm nhúng vào một hình ảnh. Bạn sẽ thấy thông báo cho người dùng và các luật sư sẽ cảm thấy hài lòng nhưng bạn sẽ thoát khỏi bản sao trùng lặp bị dư thừa.


  Tính dễ sử dụng và SEO có thể sống hạnh phúc với nhau

  Bên trên là ví dụ mẫu những gì tôi nhìn thấy thường xuyên. Nó minh chứng cho bạn thấy rằng ngay cả khi bạn đang có ý định SEO tuyệt vời thì tính dễ sử dụng hoặc nhu cầu của khách hàng cho người sử dụng trang web đâu phải lúc nào cũng đi chung một con đường.

  Với một chút lòng dũng cảm SEO, sự động não và một ý chí để tìm ra lợi ích chung của cả hai bên, cuối cùng bạn sẽ có một chiến lược mang lại hiểu quả cao và rất khả quan.
  #1

Chia sẻ trang này