*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2022 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2022 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

Majestic:Giải thích các chỉ số Trust Flow & Citation Flow

Thảo luận trong 'SEO Onpage' bắt đầu bởi dtgdcntt, 4 Tháng sáu 2018.

 1. dtgdcntt

  dtgdcntt Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17 Tháng năm 2018
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Đối với những người làm SEO, thì các chỉ số Trust Flow (TF) và Citation Flow (CF) là cực kì quan trọng trong việc đánh giá một trang web, bởi nó góp phần không nhỏ trong việc tăng thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

  Tôi hiểu rằng, rất nhiều bạn thắc mắc cũng như chưa nắm vững được các chỉ số này khi làm seo, ngay cả đối với những người nhiều kinh nghiệm.

  Vì vậy, bài viết này của tôi chia sẻ các kiến thức về những chỉ số này cũng như cách ứng dụng chúng cho công việc seo website của bạn.

  Trust Flow là gì?
  Trust Flow là thang điểm được đưa ra bởi Majestic – một công ti chuyên về công cụ tìm kiếm marketing và check backlink, Majestic đo lường thang điểm Trust Flow này dựa trên số lượng traffic được gửi tới website của bạn qua đường link ấy, sự liên quan của trang web và sức mạnh của website ấy.

  [​IMG]

  Topical Trust Flow là gì?
  Topical Trust flow được xếp hạng dựa trên sự liên quan của links trỏ tới website bất kì. Dựa vào Topical Trust Flow mà bạn có thể biết website bạn có chủ đề gì.

  [​IMG]

  Tại sao Trust Flow là vua?
  Nếu như bạn đã theo dõi tôi từ lâu, bạn sẽ biết rằng tôi rất xem trọng Trust Flow mà không quan tâm nhiều tới các chỉ số DA (domain Authority), PA (page authority), DR (domain Rating), UR (Url Rating) hay PR (Page Rank).

  Đơn giản là các chỉ số này rất dễ được thao túng bằng cách bắn hàng loạt backlinks đến website.

  Bạn chỉ cần bật GSA và bắn treo 1 ngày, bắn hết vào website bạn, tôi bảo đảm là website bạn sẽ tăng chỉ số một cách nhanh chóng (bạn hãy nhìn website GTV SEO của tôi sẽ hiểu, gtvseo.com đã bị một “hàng xóm tốt bụng” treo GSA bắn cả ngày. Và hiện tại UR của nó đã lên tới tận 80 rồi!!)

  [​IMG]

  Nhưng nói thế không có nghĩa là các chỉ số TF, CF này không thể thao túng được!

  Thực chất, có rất nhiều cách để thao túng nó, một trong những cách đó là blog comment. Bạn có thể đi comment và đặt link ở những website có chỉ số TF cao và bạn sẽ được “hưởng” một phần của Trust Flow nó. Nhưng bởi vì TF nói lên chất lượng trung bình của backlinks, độ liên quan cũng như được tính dựa trên số traffic sẽ click vào đường dẫn ấy tới website bạn, nên nó khó để được thao túng nhất trong các chỉ số Seo hiện tại. (Theo kinh nghiệm, bạn có thể dễ dàng thao túng chỉ số Trust Flow lên 30, nhưng càng lên cao thì lại càng khó, và tôi chưa từng thấy ai có thể thao túng được Trust Flow > 45 cả)  PBN deindexing = Topical Trust Flow không liên quan
  Một trong những bài học tôi học được khi sử dụng Private Blog Network (PBN), cũng như nghiên cứu của Gotch SEO là một trong những nguyên nhân khiến cho việc sử dụng PBN bị deindex đó là khi content của PBN và outbound links (links out – link ra ngoài) không liên quan tới Topical Trust Flow của domain ấy. Giả sử, website javascripts-2.com (một pbn đã chết của tôi), có Topical trust flow là “computers” nhưng lại link ra các trang về sức khỏe “health” thì nó có khả năng rất cao bị google phát hiện và phạt chết PBN ấy.

  Tất nhiên, google sẽ không dùng Majestic để coi Topical Trust Flow rồi, nhưng google sẽ dùng sự liên quan như là một cách để triệt tiêu đi dàn vệ tinh của bạn.

  Nếu như Private Blog Network của bạn có chủ đề là Health thì bạn nên viết những bài về PBN liên quan tới sức khỏe cũng như liên kết ra những trang cùng chủ đề để bảo vệ chúng.

  Tại sao muốn bảo vệ PBN bạn không phải bị chết, bạn phải liên kết ra các trang khác mà không phải chỉ liên kết với moneysite bạn ư? Coi video của tôi ở đây để hiểu hơn nhé.

  Citation Flow là gì?
  Nếu như Trust Flow đánh giá chất lượng của những đường link này để đưa ra điểm số cụ thể thì Citation Flow lại cho bạn biết được điểm số đánh giá dựa trên số lượng đường link đi tới trang web, số lượng đường link càng nhiều thì điểm Citation Flow sẽ càng tăng.

  [​IMG]

  Ai cũng mong muốn cả TF lẫn CF đều cao; tuy nhiên, một vấn đề mà mọi người thường hay mắc phải đó chính là CF rất cao, nhưng điểm TF lại gần như không có (số lượng backlinks thì nhiều nhưng chất lượng thì không). Điều này thật ra không tốt, bởi vì thuật toán Google Penguin đánh giá cao vào chất lượng đường link chứ không phải số lượng của nó. Điều này có thể dẫn đến việc thứ hạng của webiste sẽ không cao được như ý bạn mong muốn.

  Sử dụng Trust Flow & Citation Flow trong việc phân tích đối thủ
  Tôi đã làm một bài rất chi tiết trong việc sử dụng Trust Flow và Citation Flow để phân tích, đo lường đối thủ của bạn cho việc lập một chiến lược seo hợp lý.

  Lời kết
  Tôi dám chắc rằng, nếu từ bây giờ, bạn chú ý hơn vào chỉ số Trust Flow thì bạn chắc chắn sẽ có những kết quả điên rồ trong seo đấy! (Tất nhiên ở đây tôi nói là việc bạn link building thông thường chứ không phải bạn đi spam để cố gắng thao túng chỉ số Trust Flow nhé).

  Bạn còn thắc mắc về chỉ số Trust Flow hay Citation Flow? Hãy comment phía dưới.
  #1
 2. tkdttphcm

  tkdttphcm Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  25 Tháng tư 2019
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  TF và CF là hai chỉ số đo lường, mình cần TF cao hơn CF là cần thiết để biết được site đó hiệu quả.
  #2

Chia sẻ trang này