*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2022 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2022 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

Nâng cao giá trị thương hiệu bằng Content Marketing?

Thảo luận trong 'Phát triển nội dung - Content is King' bắt đầu bởi Tu DA, 8 Tháng chín 2016.

 1. Tu DA

  Tu DA Quản trị nội dung

  Tham gia ngày:
  10 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  219
  [​IMG]

  Cũng giống như sản phẩm, thông điệp marketing cũng được tạo ra để “tiêu thụ”. Người xem sẽ đề cao giá trị và gắn bó với thương hiệu của bạn nếu bạn tạo được những nội dung có ý nghĩa hơn so với tất cả những bài viết dạng danh sách (listicle) và các lời khuyên nhàm chán thường thấy – đó là những nội dung có giá trị đáng được đăng tải, xuất bản. Điều này không có nghĩa là bạn nhào nặn lại những thứ đã có và trông đợi người đọc tự khám phá ra điều gì là hữu ích. Những nội dung chất lượng được truyền tải đến đúng đối tượng người đọc và phải đáp ứng nhu cầu của họ.

  John Battlelle đã gián tiếp đề cập đến tất cả những điều này trong một dự báo vào năm 2009 rằng đại lý quảng cáo (agency) sẽ trở thành nhà xuất bản (publisher) và ngược lại, và bây giờ tôi biết ông ta đã dự báo đúng. Vì thế, tôi bắt đầu viết sách và soạn các nội dung số nhằm giúp đối tượng khách hàng mục tiêu của công ty giải quyết một nhu cầu cấp thiết: soạn thảo và truyền đạt hiệu quả các bài thuyết trình kế hoạch kinh doanh. Quyết định này đã tạo ra sự thay đổi cho công ty. Trước đây chúng tôi vốn không chính thức thực hiện marketing. Vài năm sau, chúng tôi đã thử nghiệm trên hầu hết mọi kênh phát hành có thể.

  Một trong số những điều đầu tiên tôi khám phá được là người đọc sẽ thấy khó chịu nếu bạn cốbán một thứ gì đó cho họ. Nếu bản thân nội dung không hữu ích, mọi người sẽ không tiếp nhận nó và không cách nào bạn có thể thuyết phục được họ. Bạn có thể bán cho họ một cách công khai hơn thông qua những kênh khác, nhưng tin tôi đi, người đọc đủ thông minh để liên hệ giá trị của thông điệp marketing đến thương hiệu của bạn. Họ sẽ biết cách tìm sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp khi cần.

  Đầu tiên: Xét ví dụ về Red Bull, nhà sản xuất nước tăng lực.
  Tuy thương hiệu này sử dụng các phương pháp marketing truyền thống như làm nhà tài trợ và sử dụng quảng cáo trên truyền hình, nhưng họ đã cho xuất bản The Red Bulletin – một tạp chí nguyệt san (bản in lẫn bản kỹ thuật số) đăng tải những câu chuyện về thể thao, phiêu lưu, âm nhạc cùng những chủ đề khác mà đối tượng người đọc của Red Bull quan tâm. Dù bạn có mua các sản phẩm nước tăng lực của Red Bull hay không, bạn cũng có thể kết nối với thương hiệu và phong cách sống mà Red Bull truyền tải.
  [​IMG]

  Tạp chí The Red Bulletin giúp khách hàng kết nối thương
  hiệu Red Bull với phong cách sống mà nó truyền tải.


  Phát hành miễn phí những nội dung như thế không có nghĩa là bạn đang bị tổn thất. Thoạt đầu, công ty tôi phát hành quyển Resonate do tôi viết dưới dạng kỹ thuật số “multi-touch” (cảm ứng đa điểm) trên iTunes, với giá 17,99 đô-la. Sau đó chúng tôi sửa giá thành miễn phí, và số lượng tải xuống trong tuần đầu tiên còn nhiều hơn so với số lượng bán ra của cả năm trước đó. Bởi thu hút quá nhiều lượt truy cập, quyển sách đã được đề lên trang chủ của iBooks và nhờ thế được người đọc tại nước ngoài biết đến. Thế rồi đơn đặt hàng dự án của công ty tăng mạnh giúp chúng tôi thu về khoản lợi nhuận còn lớn hơn lợi nhuận bán sách.

  Thứ hai: Phân phối nội dung qua nhiều kênh phân phối với các dữ liệu phân tích cũng rất quan trọng.
  Trong mô hình xuất bản truyền thống, bên xuất bản và bên bán lẻ giữ lại thông tin người đọc, tuy nhiên khi chính bạn xuất bản những thông điệp của mình thì bạn sẽ thu về lòng trung thành của người đọc và các dữ liệu – rất nhiều dữ liệu. Hãy sử dụng các phần mềm marketing để diễn giải những dữ liệu đó và tìm kiếm các xu hướng, ví dụ như đối tượng nào đang quan tâm nội dung của bạn, những mảng nào được mọi người dành nhiều thời gian để đọc nhất, v.v. Nếu nội dung đủ hấp dẫn thì người đọc sẽ sẵn sàng cung cấp địa chỉ email của họ để nhận nội dung. Việc này còn có giá trị hơn tiền bạc, bởi không giống như một cuộc giao dịch, sự tương tác liên tục sẽ tạo ra và củng cố mối liên kết giữa bạn với người đọc.

  Thứ ba: Nội dung càng mang tính chia sẻ càng tốt.
  Ví dụ, nếu bạn tạo một slide trình chiếu cực hữu ích, mọi người sẽ truyền nội dung đó đi và càng nhiều người sử dụng nó. Đó là một phương thức độc lập, dễ sao chép. Một trong số các thử nghiệm trong việc xuất bản nội dung của chúng tôi là phát hành miễn phí một quyển sách màu, bản đầy đủ, dưới dạng slide trình chiếu PowerPoint. Quyển sách này, với tựa đề Slidedocs, bao gồm những hướng dẫn sử dụng phần mềm trình chiếu như một công cụ xuất bản, và các số liệu cho chúng tôi thấy thị trường đang khao khát loại nội dung này.

  Đến nay, quyển sách đã có 145.288 lượt xem trên SlideShare, 100.000 lượt xem trên website, và được 21.420 địa chỉ email đăng ký nhận sách. Chúng tôi đã phát hành một nội dung hữu ích, và được đền đáp xứng đáng khi sở hữu một “cộng đồng” mới với số lượng lớn các fan, người theo dõi và bạn bè.

  [​IMG]
  Dường như một quyển sách hay sẽ tự nhiên đắt khách. Nói một cách lý tưởng, nội dung marketing cần thực hiện được chức năng tương tự như vậy. Những gì bạn đăng tải sẽ được đọc – và được truyền đi – nếu nó hữu ích đối với người đọc. Thế nên hãy tìm hiểu nhu cầu của khách hàng mục tiêu, và mang đến cho họ những nội dung phù hợp.

  Tác giả: Nancy Duarte
  #1
 2. vankhmt3k6

  vankhmt3k6 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  14 Tháng một 2016
  Bài viết:
  235
  Đã được thích:
  7
  Mình cùng ý kiến với bạn, tùy vào lĩnh vực và sản phẩm mà có chiến lược phù hợp!
  #2
 3. kieumyngoclove

  kieumyngoclove Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  20 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  915
  Đã được thích:
  145
  Nội dung nói khó cũng không hẳn khó, dễ không cũng không phải dễ ăn. Tùy thuộc mặt hàng lĩnh vực mà nó dễ, có những mặt hàng công nghiệp cực kỳ khó viết và tạo sự kiện cho nó.
  #3
 4. levandau

  levandau Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  27 Tháng một 2016
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  4
  mình nghĩ nó chỉ kéo traffic về thôi chứ không có tác dụng gì cả. vì người ta xem tin chỉ vì cái tiêu đề thì người ta cũng bỏ đi ngay thôi
  #4
 5. sieuinan

  sieuinan Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  9 Tháng tư 2019
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  #5

Chia sẻ trang này