*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2022 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2022 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

Phải chăng SEO vẫn là một nghề chưa bao giờ hết HOT

Thảo luận trong 'Thảo luận trợ giúp SEO' bắt đầu bởi truonglinh180391, 12 Tháng năm 2017.

 1. truonglinh180391

  truonglinh180391 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  5 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  521
  Đã được thích:
  174
  Đã qua rồi cái thời người người làm SEO, nhà nhà làm SEO đến nỗi chỉ cần đăng tuyển 1 tin tuyển dụng là có cả vài chục hồ sơ nộp ứng tuyển. Cái thời mà các trung tâm dạy SEO mọc lên như nấm thì giờ đây các chỉ còn lại vài đơn vị uy tín mà thôi. Hầu hết các đơn vị đã dần chuyển sang dạy quảng cáo hoặc chuyển sang một hình thức makerting trực tiếp cho doanh nghiệp.

  Trở lại câu chuyện ngày nay. Khi nghề SEO đã không còn quá cuốn hút nhiều người sau một vài biến cố do sự thay đổi của google. Các phương thức, cách làm cũ đã dần dần bị loại bỏ thì SEO lại trở về là đúng nghĩa của nó. Đó là làm việc như những con ong chăm chỉ, đầu tư chất xám để suy nghĩ, đôi khi là cả tâm huyết và công sức dành hết cho 1 dự án. Công sức đã bỏ ra bao giờ người ta cũng mong nhận lại những điều mình xứng đáng. Vậy cho mình thử hỏi 1 câu: Lương của anh em bây giờ là bao nhiêu? Liệu như thế đã là xứng đáng?

  Hôm nay khi tôi đăng tuyển nhân viên SEO trên group facebook SEOmxh chỉ treo mức lương 5Tr - 7Tr còn tùy vào kinh nghiệm và khả năng làm việc. Thế là gặp ngay 1 vài anh em có phản hồi như sau:
  - Lương 5Tr thì làm sao tuyển được SEO!
  - Tôi tuyển SEO 7Tr mà còn chưa có ai làm đây này!
  - SEO bây giờ tuyển khó mà bọn mới học xong SEO cơ bản cũng có chỗ làm luôn rồi.
  ... bla bla
  Chung quy lại đó là tuyển SEO bây giờ khó, không dễ dàng! Mà có tuyển thì phải trả lương nó cao lên! theo ý tôi hiểu là như vậy!

  Quay trở lại về góc nhìn của doanh nghiệp về SEO:
  Thực tế nhiều giám đốc chẳng biết cái thằng SEO hàng ngày nó sẽ làm gì. Họ chỉ biết mỗi 1 cái là bây giờ họ có cái website, giao cho thằng SEO là nó sẽ giúp mình quảng bá web và đưa lên Top tìm kiếm của google. Chấm hết!

  Thế nên việc trả lương cũng được họ cân đối rất nhiều. Bởi SEO không giống như những nghề khác, phải làm 3-4 tháng mới có kết quả trông thấy được. SEO thì muốn doanh nghiệp đợi kết quả, doanh nghiệp thì không muốn đợi lâu vì kinh phí cũng như hiệu quả không nhìn thấy được khiến họ băn khoăn về con đường làm makerting Online. Khi kết quả là cái chưa thể nhìn thấy ngay được mà SEOer lại đòi hỏi mức lương cao ngay lập tức thì quả là một điều khó đối với doanh nghiệp.

  Chưa kể đến một vài thành phần có kinh nghiệm 3-4 năm làm SEO mà đến cty toàn làm việc đâu đâu xong mua backlink từ trang này trang kia về rồi đợi ngày website lên top hoặc bắn tool bài viết spin text cực cao để lấy backlink không chất lượng khiến website bị đánh giá spam hoặc không chất lượng. Thì liệu trả lương 5Tr có xứng đáng chưa?

  Nều so sánh trả lượng 5Tr cho một người làm kinh nghiệm 3-4 năm như vậy với một người mới chỉ biết cơ bản về SEO, mỗi ngày bạn ấy viết được 6 bài viết mới và đăng được 30 bài trên các diễn đàn lấy backlink thì các bạn sẽ chọn thuê ai?

  Doanh nghiệp cần những người làm SEO có tâm huyết, họ sẵn sàng trả lương cao với hiệu qủa bạn đem lại. Tuy nhiên, khi chưa có cống hiến gì cho doanh nghiệp thì yêu cầu đòi hỏi một mức lương quá cao có lẽ là một vấn đề mà doanh nghiệp sẽ phải suy xét rất nhiều.

  Qua bài này, mong rằng anh em làm SEO sẽ có một cái nhìn đa chiều để hiểu được tâm tư và nguyện vọng của doanh nghiệp cũng như để hiểu doanh nghiệp hơn. Là một trưởng phòng makerting tôi cũng cần có một nhân sự tâm huyết với công việc để cùng chiến đấu lâu dài. Mức lương ban đầu không phải là điều quan trọng, quan trọng là bạn học được gì, làm được gì và chứng minh được khả năng bản thân. Ngày mà bạn chứng minh được khả năng bản thân cũng là ngày lương của bạn còn hơn nhiều người làm SEO lâu năm khác. Thời gian bao lâu không quan trọng, quan trọng là ai có thể bước xa hơn và nhanh hơn.

  Anh em SEOer nếu cần tìm việc ở một nơi có môi trường làm việc thoải mái, có cơ hội học tập, cùng khả năng thăng tiến và chứng tỏ bản thân mình thì hãy liên hệ trức tiếp với tôi! 0911.272.662 - Mr.Linh hoặc gửi CV cho tôi qua email: truonglinh.kdstar@gmail.com
  #1
 2. phamhuan

  phamhuan Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  22 Tháng tư 2017
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  10
  mình thấy cũng ít người theo seo rồi với lại giờ seo cũng gọi là khó và cạnh tranh nên tất yếu là những người không làm được việc thì sẽ bị đào thải vậy nên những người thực sự làm được mới có giá trị và vị trí chứ bác.
  #2
 3. namvuong

  namvuong Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  12 Tháng năm 2017
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  5 năm nữa có nghề gì hot ngoài seo hả các bác để em đi học trc
  #3
 4. damynghelamtao

  damynghelamtao Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  12 Tháng năm 2017
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  1
  Đi học social marketting đi bác nhé :)) Em là jackma viet nam rồi ahihi
  #4
 5. nguyenhailinh

  nguyenhailinh Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  10 Tháng tư 2017
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  1
  Xác định lâu dài mà làm SEO thì không ổn, phải học thêm Marketing nữa các bác à,
  #5
 6. truonglinh180391

  truonglinh180391 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  5 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  521
  Đã được thích:
  174
  Thế cho nên mới nói rằng, nếu ngay lúc đầu mà bắt doanh nghiệp phải trả một mức lương cao trong khi chưa cho họ thấy được bạn có thể làm gì cho họ hoặc cống hiến cho doanh nghiệp thì làm sao họ có thể chấp nhận được. Nếu bạn làm tốt mà không được tăng lương xứng đáng lúc đó có thể đề xuất, trao đổi thẳng thắn. Ok thì làm tiếp, không thì thôi. Có sao đâu! Quang trọng là môt trường phù hợp để mình phát triển và trả lương xứng đáng với công sức mình bỏ ra!
  #6
 7. truonglinh180391

  truonglinh180391 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  5 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  521
  Đã được thích:
  174
  Đương nhiên là những người còn lại mới có giá trị. Tuy nhiên, có nhiều thể loại SEO làm lâu năm nhưng lại cứ làm theo kiểu nhàn hạ. Chạy tool với chờ may mắn thì có đi đâu cũng thế thôi không làm lâu dài được.
  #7
 8. huyentelecom

  huyentelecom Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  22 Tháng một 2016
  Bài viết:
  198
  Đã được thích:
  11
  Thời buổi này kiếm người seo có năng lực khó lắm. Nếu tuyển nhầm phải nhân viên mũ đen thì hỏng cả web luôn đừng nói lên top =))
  #8
 9. truonglinh180391

  truonglinh180391 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  5 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  521
  Đã được thích:
  174
  Cái loại này, đuổi việc vẫn còn là quá nhẹ Huyền em nhỉ =))
  #9
 10. uslaptop

  uslaptop Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  14 Tháng ba 2017
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Nghề này thì doanh nghiệp nào cũng cần, nhưng mà ngày càng nhiều người làm mà kinh nghiệm không có như em dễ nản lắm
  #10
 11. truonglinh180391

  truonglinh180391 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  5 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  521
  Đã được thích:
  174
  Cứ có tinh thần học tập, chịu khó tìm tòi và học hỏi thì sẽ nhanh thành tài thôi em. Cố lên!!!
  #11

Chia sẻ trang này