*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2022 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2022 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

Xây dựng backlink trong thời kỳ khủng hoảng hệ thống SEO

Thảo luận trong 'Xây dựng liên kết' bắt đầu bởi ThoXay2014, 12 Tháng chín 2014.

 1. ThoXay2014

  ThoXay2014 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  25 Tháng tám 2014
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  157
  Như chúng ta đã biết, người VIệt Nam hiện nay đã quá "ưa thích" Google đến mức "Google" đã trở thành câu nói hàng ngày trong mọi vấn đề, đôi khi còn cả những câu nói bông đùa

  Dân ta phải biết sử ta
  Cái gì không biết thì tra Google

  Sự hiện diện của google trong cuộc sống hàng ngày là điều thấy rõ, và đối với những người hoạt động trong lĩnh vực này như quản trị web, SEO, làm báo online thì việc tối ưu hóa để mỗi một bài viết của mình có xếp hạng tốt trên bảng tìm kiếm sẽ là vấn đề then chốt giúp đảm bảo cho sự ổn định công việc.

  Để có xếp hạng tốt thì ngoài việc tối ưu tốt thì phải đi xây dựng backlink,nhưng xây dựng backlink là một công việc tưởng như đơn giản nhưng lại tiềm ẩn trong đó rất nhiều rủi ro khác nhau. Công việc này đỏi hỏi rất nhiều thời gian, công sức và luôn là đối tượng chịu sự giám sát chặt chẽ của Goole. Hiểu theo cách khác, xây dựng backlink giống như bạn: "Bán hàng qua điện thoại".- Phần lớn mọi người không thích bị làm phiền nhưng nếu bạn xử lý một cách khôn ngoan trước phản ứng của khách hàng thì rất có thể họ sẽ phải trả tiền cuộc điện thoại đó cho bạn. So với nhiều hình thức kinh doanh khác thì bán hàng qua điện thoại vẫn tỏ ra lợi thế rất nhiều và điều này đang được các công ty bảo hiểm tại Việt Nam tận dụng một cách triệt để...

  Thực tế vẫn cho thấy rằng, trong cùng một khoảng thời gian nếu bạn xây dựng backlink thì bạn sẽ có thứ hạng tốt hơn là bạn làm nhưng việc khác như fix các lỗi lặt vặt của một website, hay tìm hiểu về cách tăng traffic một cách tự động để tăng thứ hạng từ khóa.

  Người đứng đầu bộ phận tìm kiếm của Google - Matt Cutts đã có những lời khẳng định về tầm quan trọng của backlink và mình có thể lược dịch như sau:

  [​IMG]

  "Backlink vẫn là một lợi thế cực kì lớn trong cuộc đua giành xếp hạng cao trong các kết quả tìm kiếm. Backlink giúp Google đánh giá và đưa ra được những kết quả tốt nhất và phù hợp nhất dành cho người dùng"

  "Backlink vẫn còn nhiều năm nữa ảnh hưởng với chúng tôi...theo thời gian thì nó sẽ giảm đi chút ít sự quan trọng...nhưng chúng tôi vẫn sử dụng các liên kết để đánh giá độ uy tín cơ bản của các trang web"

  Nguồn:


  Như vậy, điều chúng ta băn khoăn lúc này là làm thế nào để xây dựng các liên kết một cách bền vững, an toàn và thực sự phù hợp với mọi thuật toán của Google. Có một sự khác biệt lớn giữa các liên kết một cách tự nhiên và các liên kết spam. Trong khi các liên kết tự nhiên, giá trị có tốc độ gia tăng một cách phù hợp với sự chia sẻ tự nhiên của con người thì các liên kết spam lại cho thấy sự gia tăng một cách bất bình thường. Xuất hiện trong một page nghèo nàn nội dung và bộ lọc từ của Google đủ hiểu được nội dung trong dó có bao nhiêu từ ngữ vô nghĩa không có liên quan đến chủ đề mà liên kết được đặt tới.

  Nghiên cứu rất nhiều cách SEO của mọi người thì việc trỏ link trực tiếp từ chữ ký đến website chính nó diễn ra đến mức phổ biến và nếu như một lúc nào đó Google ra những thuật toán đánh mạnh vào phần này thì mình tin rằng sẽ có quá nhiều website Việt Nam trở thành một sản phẩm làm đẹp thực thụ.

  Ở đây, với vốn kiến thức hạn hẹp, mình không chủ động đưa ra lời khuyên mà chủ yếu phân tích những tư vấn từ Cutts để giúp mọi người có thể tạo ra một hệ thống liên kết sạch và hoàn toàn bình thản và tự tin với công việc SEO của mình

  1) Tạo ra các cuộc thảo luận
  Không nói rõ là thảo luận ở đâu nhưng chúng ta có thể ngầm hiểu là trên diễn đàn. Hãy là người khởi xướng nội dung vì chỉ có như vậy bạn mới kiểm soát được nội dung phù hợp với từ khóa của mình.

  VD mình muốn SEO từ khóa Tủ lanh. Mình sẽ tạo một chủ đề trên diễn đàn với nội dung "Đánh giá các tủ lạnh tốt nhất trên thị trường hiện nay" rõ ràng bài viết của mình là một bài viết tập trung vào chủ đề Tủ lạnh và nó sẽ khiến cho những ai đang quan tâm cùng bày tỏ những suy nghĩ của mình về một chiếc tủ lạnh tốt nhất.

  [​IMG]
  Cái cách này thường chỉ áp dụng tại các diễn đàn có quản trị viên nghiêm ngặt như: forum Idichvuseo nhà mình. Nhưng cho dù thế nào thì việc tạo ra các topic thảo luận vẫn tốt hơn là việc đi spam vào topic của người khác. Vậy thì từ đây chúng ta hãy xây dựng văn hóa khi comment vào topic đó là hãy giữ cho nội dung của người chủ được một cách sạch sẽ và thân thiện. Làm tốt cho người khác cũng chính là làm tốt cho những cái liên kết dưới chữ kí của bạn

  2) Tham gia vào cộng đồng blog
  Nếu bạn chưa sở hữu một blog nào thì thật là sai lầm, Blog không chỉ là nơi giúp bạn tập hợp những bài viết của mình thành hệ thống mà còn là nguồn backlink chất lượng và là một kênh kiếm tiền hiệu quả nếu blog của bạn thu hút được lượt truy cập

  Các blog quốc tế được đề cử như:
  - Blogger
  - Wordpress
  - Blog.com (Không còn chặn IP Việt Nam nữa)
  - edublogs.org
  - blog.co.uk

  Các blog tiếng việt đáng lưu tâm như:
  - blog.zing.vn
  - blog.tamtay.vn
  - blogtiengviet.net

  [​IMG]
  Xây dựng backlink đi liền với xây dựng blog là một quá trình dài hơi nhưng mang lại hiệu quả rõ rệt. Nếu bạn không chuẩn bị trước những vốn liếng của riêng mình mà chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào hệ thống các diễn đàn thì tức là bạn đang tự loại mình ra khỏi cuộc chơi trong những năm sắp tới khi mà Google chắc chắn sẽ quan tâm đặc biệt đến vấn nạn spam tại các diễn đàn Việt Nam.

  3) Sử dụng mạng xã hội
  Không cần nói quá nhiều về tầm quan trọng của mạng xã hội trong việc xây dựng một hệ thống backlink sạch. Nhưng cũng tương tự như forum. Đừng biến mạng xã hội trở thành một kênh spam bởi nó là dấu chấm hết cho mọi kết quả của bạn. Hãy nhớ mấu chốt của mạng xã hội chính là khả năng thu hút visit. Một yếu tố có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với các kết quả tìm kiếm.

  Hãy học theo cách câu kéo một cách rất sáng tạo từ fanpage của Yan News và bạn thấy rằng họ đã vương lên trở thành một website trong top 50 website của Việt Nam phần lớn nhờ vào mạng xã hội

  [​IMG]
  Các liên kết tại mạng xã hội có thể bị google lọc ra nhưng độ uy tín khi bạn tham gia và chia sẻ các liên kết trên này sẽ không thể bị loại bỏ. Hơn hết, hãy tiết kiệm thời gian và tạo cho mình những profile hấp dẫn để chiến đấu trên các MXH hàng đầu như Facebook, Google+, Youtube, Twitter... Bạn sẽ không cảm thấy tiếc vì đã dành thời gian cho nó.

  Tóm lại: chủ đề bài viết không mới, nội dung cũng không mới nhưng chúng ta cần phải nhắc lại trong thời kỳ mà việc đi link diễn đàn hệ thống đang trở thành một "RỦI RO" cao. Thời gian không có nhiều vì vậy mọi người hãy tận dụng để có thể có được những kết quả SEO như ý.


  Bài viết độc quyền cho diễn đàn: forum.idichvuseo.com/
  #1
  kieukim and kiraz like this.
 2. chupanhdepnhat

  chupanhdepnhat Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  1 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  1
  bài hay thế này mà chưa ai đọc nhỉ
  #2
 3. legolas

  legolas Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  2 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Blog Zing mình link cũng tốt nhưng không thấy traffic đổ về
  #3
 4. pham87

  pham87 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  6 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  2
  bài viết rất hay và chi tiết, văn vẻ tốt, viết dễ hiểu, viết trọng tâm và có nhiều nội dung mới. Thích hợp cho mọi người làm seoer. Bạn thường xuyên chia sẻ thêm kiến thức cho bọn mình nhé. Anh em seoer nên chia sẻ cho nhau nhé vì chia sẻ là học hỏi và tìm hiểu sâu thêm kiến thức của nhau mà. hì hì. Tiếp tục nhé bạn nhé.
  #4
 5. ontopone

  ontopone Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  7 Tháng mười 2013
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  xây dựng link luôn là những bước không thể bỏ qua của 1 người làm seo phải không các bạn
  #5
 6. kiraz

  kiraz Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  2 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Càng ngày SEO càng phải đầu tư công sức kì công hơn cũng như chú ý đến những thuật toán của Google hơn. Như vậy cũng tốt vì thông tin sẽ được chọn lọc khi đến với người tìm kiếm.
  #6
 7. Jam Việt

  Jam Việt Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  29 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  6
  Thề có chúa, blog của Zing tồi tệ tới mức submit mãi mà Google không index, và không có một cái click nào từ Zing đổ về, chán ơi là chán !
  #7
 8. thienlongadv

  thienlongadv Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  21 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  222
  Đã được thích:
  38
  đúng rồi đó bạn gọi là link building đó.....:)
  #8
 9. thienlongadv

  thienlongadv Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  21 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  222
  Đã được thích:
  38
  Em chưa làm zing bao giờ ....cũng đang có ý định làm mà may bác nói thế này đỡ mất thời gian
  #9
 10. ngochan_mnb

  ngochan_mnb Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  6 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  13
  Mình vẫn được index bình thường mà. Tải khoản bạn cũng nên có những hoạt động, chơi game hoặc viết các blog khác có nội dung kiểu tâm sự để được đưa vào blog cộng đồng.
  #10
 11. phatlocreal1

  phatlocreal1 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  14 Tháng tư 2015
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  3
  Chính xác luôn, thời gian khoảng 1 năm trước còn ok giờ trang zing thì khỏi mầm ăn gì luôn. Để dành thời gian làm việc khác ok hơn
  #11
 12. cogihot2011

  cogihot2011 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  26 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Đừng làm bạn à, trước thì được nhưng do các bác nhà ta sờ pam nhiều quá nên họ chặn rồi đấy
  #12
 13. iubongda12345

  iubongda12345 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  6 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  273
  Đã được thích:
  14
  Trong thời buổi này SEO đang ngày càng khó khăn gg càn quét liên tục , muốn tìm ra một phương pháp hiệu quả thì cực kỳ khó khăn
  #13
 14. kieukim

  kieukim Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  bài viết ngắn gọn, dễ hiểu. Mình xin note lại để tham khảo. Mình đang muốn mày mò về seo để thuê seo :))
  #14

Chia sẻ trang này