*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2022 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2022 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

6 mẹo sáng tạo nội dung khi bạn không biết viết gì

Thảo luận trong 'Phát triển nội dung - Content is King' bắt đầu bởi pham87, 8 Tháng mười 2014.

 1. pham87

  pham87 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  6 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  2
  Sáng tạo nội dung luôn là một việc rất quan trọng khi làm SEO, tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể biên tập được những nội dung chất lượng và đôi lúc bạn không biết mình phải viết gì khi đã có quá nhiều nội dung trên trang web của bạn.
  Khi tôi đề nghị khách hàng/ bạn bè/ đồng nghiệp của tôi rằng họ nên thêm một số trang web để bổ sung một vài nội dung thú vị vào trang web của họ, tôi thường nghe một trong ba câu trả lời sau:
  Tôi sẽ bỏ qua các câu trả lời rõ ràng, chẳng hạn như "Nếu sản phẩm của bạn quá nhàm chán, tại sao vẫn có người mua nó?" Hoặc "Vậy tại sao bạn có thể nói về sản phẩm của mình suốt 2 giờ liền trong một bữa tiệc ?" Tôi hiểu việc đưa ra ý kiến chính xác cho vấn đề này quả không phải là chuyện dễ. Vì khi bạn dành tất cả thời gian của mình chú tâm vào một công việc kinh doanh duy nhất, ngày này qua ngày khác, lâu ngày nó có thể hình thành một thói quen và bản chất thứ hai của bạn, đó chính là bạn không còn khả năng sáng tạo, tưởng tượng được những điều mà khách hàng muốn biết nữa.
  Dưới đây là một danh sách bao gồm các ý kiến tôi nhìn nhận về vấn đề này, và các cách tôi giải quyết chúng triệt để.

  1. Q & A/ Các câu hỏi thường gặp
  Trả lời những câu hỏi này có thể cung cấp cho bạn nội dung thiết thực một cách nhanh chóng.

  Thiết đặt một mẫu đơn giản trên trang web của bạn và mời mọi người tham gia gửi câu hỏi, những điều họ thắc mắc cho bạn. Sau đó viết một bài viết ngắn/ mỗi bài trả lời về một câu hỏi. Tuy nhiên, bạn không nên bày các bài viết liên quan đến chuyên môn này của mình một cách miễn phí! Hãy thiết lập quyền truy cập đối với những loại thông tin này và khách hàng của bạn sẽ tìm đến bạn, cho dù thông tin bạn cung cấp có đầy đủ chi tiết họ muốn hay không.

  Trong thực tế, theo kinh nghiệm của tôi, bạn càng có nhiều thông tin chi tiết, thì cơ hội được nhiều người chú ý đến và thuê bạn càng nhiều, bởi vì họ nhận ra họ có rất nhiều việc phải làm, và bạn có ích đối với họ. Tôi đã viết blog và viết nhiều bài hơn 10 năm nay. Bằng cách nào đó, mọi người vẫn thuê tôi.

  Kinh nghiệm SEO quý báu:
  Để có được điều giá trị nhất của phần Q & A, các bạn nên:
  • Liên kết các câu trả lời của bạn đến các trang web dịch vụ có liên quan khác, cũng như các câu trả lời khác trên trang web của bạn.
  • Kiểm tra từ ngữ, ngữ pháp trong câu hỏi. Hãy chắc chắn rằng, câu hỏi sử dụng các từ ngữ phổ biến, dễ hiểu nhất. Nếu không, hãy chỉnh sửa nó.
  • Thỉnh thoảng hãy có sự thay đổi Q & A: tập hợp các bài viết có liên quan với nhau thành một chủ đề.
  2. Gửi thông số kỹ thuật
  Nếu bạn bán sản phẩm, hãy gửi các thông số kỹ thuật của sản phẩm bằng định dạng HTML. Sau đó, liên kết với các thông số kỹ thuật có liên quan đến sản phẩm từ những trang web khác. Bằng cách này, mọi người có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết về sản phẩm.

  Kinh nghiệm SEO quý báu
  Thực hiện các chi tiết kỹ thuật trong định dạng HTML! Tuy nhiên, việc sử dụng PDF có vẻ hấp dẫn hơn. Nếu bạn muốn toàn quyền kiểm soát thẻ tiêu đề cũng như các liên kết trong và ngoài web, bạn có thể liên kết đến một phiên bản file PDF cho phép người sử dụng có thể tự do in ấn.
  Nếu bạn đang sử dụng các đặc điểm thông số kỹ thuật theo tiêu chuẩn của các nhà sản xuất, hãy viết lại nó, viết bất kì đoạn văn bản nào, nhưng hãy đảm bảo nó duy nhất.

  3. Sửa lại Video & Podcast
  Tôi đã đề cập nhiều về vấn đề này trước đây. Gửi video và podcast của bạn với mục đích sao chép chúng. Sau đó đăng các bài của tác này lại và post lên trang web của bạn, hoặc post lên một trang có cùng video hoặc podcast.

  Kinh nghiệm SEO quý báu
  Nếu bạn đã sao chép một đoạn video hoặc podcast này lại, hãy đảm bảo là bạn sẽ thiết lập một nơi riêng cho các bản copy, cải tác này lại. Sở dĩ thực hiện việc này là với mục đích tăng cơ hội xếp hạng cho các video của bạn khi quá trình tìm kiếm chung chung.

  Chỉnh sửa phiên âm cho dễ đọc. Đôi khi chúng ta sử dụng nhiều tiếng lóng và những câu không đầy đủ, không rõ nghĩa trong bài viết của mình. Tinh chỉnh ngôn ngữ để lựa chọn một vài từ khóa cũng là điều cần thiết.

  Liên kết các mục, các chủ đề tương tự lại với nhau. Nếu một sao chép liên quan đến một sản phẩm, liên kết chúng lại với nhau. Cùng với các dịch vụ, mục Q & A và thông số kỹ thuật. Không chỉ đơn giản là việc đăng tải các nội dung lên trang web của bạn – mà bạn còn phải tận dụng nó.

  4. Viết về những điều hài hước nhất từ trước đến giờ trong quá trình kinh doanh của bạn
  Hãy viết về những điều ngớ ngẩn nhất, hài hước nhất mà bạn đã từng gặp phải hay trải nghiệm trong công việc hằng ngày của mình. Tôi không quan tâm bạn là ai, cho dù bạn là một người thợ sửa ống nước, một nhà sản xuất kem đánh răng hay một nhân viên thu ngân tại một cửa hàng tạp hóa, hãy kể về những câu chuyện thú vị đã xảy ra với bạn trong quá trình làm việc.

  Kinh nghiệm SEO quý báu

  Cố gắng ràng buộc các sự kiện này vào công việc của bạn bằng một cách nào đó thật hay ho.

  5. Viết về điều tuyệt vời nhất từng xảy ra trong công việc kinh doanh của bạn
  Đây là một điều dễ dàng. Chọn một sự kiện gần đây (trong tháng vừa qua – hoặc tối đa là một năm về trước) mà bạn cảm thấy mình đã giành hết tâm huyết trong công việc kinh doanh và đạt được những thành quả đáng mong đợi. Hãy viết chúng ra. Cho mọi người biết tại sao bạn nghĩ đó là vấn đề quan trọng. Cố gắng tiếp thu, nhìn nhận và học hỏi các ý kiến của mọi người.
  Hãy liên hệ với các chuyên gia khác trong lĩnh vực của bạn. Hãy mở ra một cuộc thảo luận. Bạn sẽ xây dựng các liên kết, và song song đó bạn sẽ học hỏi được nhiều điều cùng một lúc.

  6. Những lời nói rỗng tuếch
  Tôi không biết nhiều về việc này. Nhưng nếu một cái gì đó làm bạn tức giận, hãy viết ra lý do tại sao, và làm thế nào để sửa chữa nó.
  Những lưu ý duy nhất tôi nêu ra ở đây là: Đừng vội xuất bản nó ngay. Hãy để những lời nói rỗng tuếch này của bạn yên vị, bạn hãy bình tĩnh, yên lặng trong 24 giờ. Sau đó đọc lại nó. Xem liệu bạn có xúc phạm ai hoặc sử dụng những lời lẽ, biểu cảm hết sức khó chịu không. Nếu có, hãy viết lại nó. Là một người khờ, nóng tính không nằm trong chiến lược SEO.

  Tin xấu …. nó vẫn hiện hữu

  Viết lách luôn luôn là một công việc. Nhưng nếu bạn thường xuyên luyện tập và có ý thức về mục đích bài viết của mình, điều này sẽ nhanh chóng trở nên dễ dàng hơn. Hy vọng rằng, một số ý tưởng trên sẽ có ích với bạn. Nếu bạn có lời khuyên khác, hãy cho chúng tôi biết trong các comment dưới đây. Hoặc, thậm chí tốt hơn, các bạn có thể tự viết, tự thiết lập theo sở thích trên trang web của riêng mình.
  #1
 2. tdnguyen

  tdnguyen Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  13 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  viết về những trải nghiệm...
  #2
 3. daohoa

  daohoa Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  2 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  11
  hãy đặt mình vào vị trí của người dùng để thấu hiểu được phần nào những điều họ cần
  #3
 4. daohoa

  daohoa Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  2 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  11
  Viết nhảm là không ổn đâu bạn, nên tập trung nhiều vào nội dung không sau cũng vất vả lắm, bản thân mình thì thấy thời gian cho nội dung khá là nhiều nhưng bù lại thì cái khác lại nhàn hơn
  #4
 5. tdnguyen

  tdnguyen Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  13 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  đôi lúc mình cũng viết nhãm nhãm giống bạn đăng diễn đàn chơi cho có, nói chung là hông bít có hại lâu dài không nhưng hiện tại mình bị ném đá quá chừng...đúng là Làm nội dung thật là khó..
  #5
 6. hoangyenitvietmoz

  hoangyenitvietmoz Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  mình thì những lúc không nghĩ ra gì thì thường vào diễn đàn seo đọc xem có cách gì hay không?
  #6
 7. vantruong1990

  vantruong1990 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17 Tháng mười 2014
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  nội dung là đề tài muôn thủa . theo các chuyên gia như Thạch Phạm thì cứ viết thật nhiều thật nhiều vào rồi sẽ viết tốt
  #7
 8. kennyshang

  kennyshang Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  8 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  1
  khi mà không biết viết gì thì tốt nhất viết về những trải nghiểm của bản thân, như vậy sẽ rất thật và được nhiều người quan tâm
  #8
 9. vantrung9992

  vantrung9992 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11 Tháng hai 2015
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Dự án Dream home định công do Công ty 36 Bộ quốc phòng làm chủ đầu tư. Nhà thầu đến từ quân đội này đã xây dựng được uy tín trong ngành bất động sản khi là chủ đầu tư của các công trình chính phủ. Dream home tọa lạc trên đường Nguyễn Cảnh Dị, cách khu đô thị Linh Đàm 0,2 km , được thừa hưởng tiện ích xã hội từ khu đô thị này Chung cư Dream home được hưởng lợi từ quy hoạch đường Vành đai 2,5 từ Nguyễn Trãi đến Giải Phóng. Tuyến đường mang lại hệ thống hạ tầng hoàn thiện hơn nữa, thuận tiện trong việc thông thương từ 2 quận Thanh Xuân và Hoàng Mai của thủ đô
  - Tên dự án: Chung cư dream home ct36 Định Công
  - Chủ đầu tư: do Công ty 36/Bộ Quốc Phòng làm chủ đầu tư.
  - Vị trí: Nằm tại tổ 24 phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
  - Tổng diện tích khu đất: 7.533 m2.
  - Tổng diện tích xây dựng: 2.965 m2.
  - Mật độ xây dựng tối đa: 45%.
  - Giấy phép xây dựng số: 30/GPXD cấp ngày 18-7-2014 do sở xây dựng Hà Nội cấp.
  - Quy mô dự án:
  Chung cư dream home định công là dự án bao gồm 2 khối tòa nhà cao 25 tầng, trong đó:
  + Từ tầng 1-2 là trung tâm thương mại.
  + Từ tầng 3-5 khu để xe ô tô tự động.
  + Tầng 6-25 là khối căn hộ gồm 560 căn hộ được thiết kế hiện đại tận dụng được tối đa diện tích và ánh sáng của từng căn hộ.
  - Thời gian khởi công: Quý 3/2014.
  - Dự kiến hoàn thành: Quý IV/2017.
  - Dự kiến mở bán: Quý I/2015.
  - Giá bán : 22-24triệu/m2.
  Nhận đặt chỗ cho khách hàng mua lần đầu dự án từ bây giờ:
  holine: 0966 211 677
  #9
 10. nguyenson

  nguyenson Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  9 Tháng tư 2015
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  10
  mình nghĩ muốn viết hay phải có kiến thức tốt về sản phẩm định viết bài
  #10
 11. nhienseo

  nhienseo Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  16 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  20
  sáng tạo nội dung thì cũng phải dựa vào sản phẩm mình kinh doanh chứ bác
  #11
 12. vuongseo

  vuongseo Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  5 Tháng hai 2015
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  10
  ý tưởng chính là những gì mình muốn chia sẻ
  #12

Chia sẻ trang này