*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2022 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2022 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

6 mục tiêu khi tạo nội dung mới

Thảo luận trong 'Phát triển nội dung - Content is King' bắt đầu bởi v2SEO, 12 Tháng chín 2014.

 1. v2SEO

  v2SEO Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  4 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  326
  Đã được thích:
  165
  Ngày nay, những người làm marketing đang nỗ lực để tạo ra nội dung giá trị nhằm thu hút độc giả, họ đang trong cuộc đua tìm kiếm nội dung và tạo ra các công cụ để tiếp cận thị trường mục tiêu. Nhưng kết quả có được như họ mong muốn không? Những nội dung bạn tạo ra nhằm mục đích gì? Bạn có chiến lược gì để tạo ra được nội dung hấp dẫn?

  Dưới đây là sáu mục tiêu chính để thúc đẩy tạo ra nội dung mới, hấp dẫn.

  [​IMG]

  1. Nâng cao nhận thức thương hiệu

  Cụm từ “Brand Awareness” - Nhận biết thương hiệu là một tiêu chí quan trọng để đo lường sức mạnh của thương hiệu. Một thương hiệu có độ nhận biết càng cào thì càng nổi tiếng và có cơ hội cao hơn được khách hàng lựa chọn. Cảm giác như được tôn vinh và nổi tiếng. Đối với nhiều công ty, đây là nơi mà mục tiêu tiếp thị nội dung của họ bắt đầu. Và nó là một mục tiêu chính đáng.

  Nội dung thiết kế cho nhận thức thương hiệu giúp các doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu ban đầu, thiết lập hình ảnh nhãn hiệu của họ trên thị trường. Đó là chiến lược dài hạn tìm kiếm sự chú ý của khách hàng theo thời gian và cho mọi người thấy những sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp.

  Nội dung thiết kế cho nhận biết thương hiệu có thể là viết blog thường xuyên, đăng những bài báo dài, hay cập nhật tin tức trên phương tiện truyền thông.

  2. Dẫn độc giả đến trang web theo ý muốn của bạn

  Cần có sự đầu tư để cho ra đời những nội dung có giá trị lâu dài. Đáp ứng được mong muốn của những độc giả mục tiêu của bạn bây giờ và sau này. Chúng tôi hiểu rằng quy trình mua hàng của khách hàng ngày nay khác với ngày xưa rất nhiều. Khách hàng sẽ không tìm đến bạn hay doanh nghiệp của bạn cho đến khi họ đã tìm hiều và biết đến thương hiệu của bạn thông qua các kênh quảng cáo.

  Bằng cách cung cấp nội dung có giá trị ngay từ giai đoạn đầu tiên, điều này sẽ giúp khách hàng nhận biết liệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có phù hợp với như cầu của họ hay không. Bạn có thể trao đổi thông tin để mọi người biết đến doanh nghiệp của bạn nhiều hơn bằng cách để lại một địa chỉ email, tên thật...

  Nội dung thiết kế theo cách này có nghĩa là chỉ cho khách hàng xem qua bản demo hoặc dẫn họ đến một trang đích để họ phải nhập thông tin cá nhân mới có thể tải về một ebook hoặc tài nguyên nào đó.

  3. Đào tạo bán hàng

  Nội dung thiết kế cho bán hàng là nội dung được sử dụng để chốt đơn hàng. Với nội dung này, đội ngũ bán hàng của bạn có thể nhanh chóng gửi thông tin sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng tiềm năng để giúp họ hiểu được giá trị sản phẩm của doanh nghiệp bạn nhằm tiến tới chuyển đổi mua hàng.

  Nếu bạn chưa yên tâm rằng những nội dung đó có hỗ trợ đắc lực cho đội ngũ bán hàng của bạn hay không. Hãy thẳng thắn trao đổi với họ để biết được những rào cản mà họ đang gặp phải, những khó khăn họ đang đối mặt, và nỗi sợ hãi khi chưa tìm kiếm được khách hàng để có doanh thu

  Cho họ biết những yêu cầu cần làm cũng như cách thức để bán hàng hiệu quả. Trang bị cho họ đầy đủ những thông tin bổ ích này, có nghĩa là bạn đang thúc đẩy đội nhóm phát triển bền vững, giúp họ có kiến thức vững vàng để phục vụ cho khách hàng một cách tốt nhất. Như vậy, việc làm này vừa giúp bạn tăng doanh số vừa tạo niềm tin cho khách hàng.

  Để tạo được nội dung đào tạo bán hàng, bạn cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, có thể tạo ra những đoạn video hay thậm chí là infographic để cho khách hàng thấy sự khác biệt giữa sản phẩm của bạn so với đối thủ khác trên thị trường?

  4. Dịch vụ khách hàng

  Nội dung này nhằm hỗ trợ khách hàng sau bán. Gíup họ cảm thấy hài lòng khi sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của bạn, củng cố niềm tin và giữ chân khách hàng. Dịch vụ khách hàng càng tốt, càng nhiều bạn càng thu hút được nhiều khách hàng hơn. Thật tuyệt vời nếu bạn có thể dự đoán được câu hỏi và giải đáp được thắc mắc của họ trước khi họ yêu cầu, làm được như vậy thì không một khách hàng nào không muốn hợp tác với bạn.

  Với nội dung này, có thể sử dụng video để giải quyết thắc mắc của độc giả hoặc thậm chí là thêm FAQ (FAQ – Frequently Asked Questions: Các câu hỏi thường gặp, một trong những tiện ích thường thấy trên các trang web, cho độc giả đặt câu hỏi thắc mắc vào mục này và gửi đến trang web) để có thể biết được những khó khan, thắc mắc của khách hàng, từ đó cung cấp cho họ giải pháp tốt nhất có thể.

  5. Duy trì khách hàng

  Như chúng ta biết chi phí để giữ chân khách hàng hiện tại rẻ hơn rất nhiều so với việc tìm kiếm khách hàng mới. Vì vậy, điều quan trọng cho các doanh nghiệp và các nhà tiếp thị là phát triển nội dung nhằm duy trì khách hàng trung thành.

  Nội dung được thiết kế nhằm giữ chân khách hàng có nghĩa là tạo sự gắn kết giữa khách hàng với doanh nghiệp, luôn cập nhật cho khách hàng những thông tin mới nhất về sản phẩm/dịch vụ của bạn, cách thức để khách hàng mua được sản phẩm của bạn đơn giản nhất và xây dựng niềm tự của khách hàng với doanh nghiệp của bạn.

  6. Xây dựng thương hiệu

  Nội dung bạn tạo ra giúp bạn xây dựng thương hiệu cho riêng bạn? Điều dó là tất nhiên. Nhưng có một số nội dung được thiết kế nhằm gây sự chú ý, để thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng.

  Tóm tắt

  Cho dù tiếp thị nội dung đã ăn sâu vào tổ chức của bạn hay bạn đang còn phân vân không biết nội dung của doanh nghiệp mình như thế nào? Hãy yên tâm! Những mục tiêu được nêu ở trên sẽ giúp bạn thấy được những giá trị từ những nội dung mà bạn tạo ra. Không thể diễn tả đầy đủ những giá trị đó chỉ bằng vài từ. Hãy tạo ra nội dung có tính chiến lược và mục tiêu nhằm gây sự chú ý, tác động vào nhận thức của khách hàng.

  Mục tiêu tiếp thị nội dung của bạn đã phù hợp với những tiêu chí ở trên chưa?


  (Nguồn : thế giới seo)​
  Last edited: 17 Tháng chín 2014
  #1

Chia sẻ trang này