*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2022 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2022 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

Cách Giảm tỷ lệ Bounce rate trong SEO

Thảo luận trong 'SEO Onpage' bắt đầu bởi Vietmoz Staff, 27 Tháng mười một 2013.

 1. Vietmoz Staff

  Vietmoz Staff Đao phủ trảm Spam

  Tham gia ngày:
  21 Tháng một 2013
  Bài viết:
  170
  Đã được thích:
  173
  Theo Google Analytics thì Bounce Rate là tỷ lệ % lượng truy cập vào website hoặc từ trang web khác tới website của bạn và rời bỏ website của bạn mà không xem bất cứ một trang nào khác. Có nghĩa là tỉ lệ người truy cập không tìm thấy thông tin hữu ích trên website của bạn.

  VD: Website của bạn ngày hôm qua có thể đem đến cho bạn 100 visitors, trong đó có 65 người sẽ tiếp tục duyệt xem các trang khác còn 35 người thì không, và theo cách tinh đó Bounce Rate có tỉ lệ là 35%.

  Trong Google Analytic có thể hiện rất rõ tỷ lệ này,ban có thể thấy ngay phần tỷ lệ "% thoát",Có thể nói Bounce Rate là thước đo để nói lên chất lượng của một website. Một website có tỉ lệ Bounce Rate thấp,chứng tỏ website đó là hữu ích với đa số khách truy cập,nhưng nếu ngược lại thì bạn biết rồi đó Google sẽ đánh giá cực thấp web của bạn và như thế thì chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng đến seo rồi.Vậy làm thế nào để giảm tỷ lệ Bounce Rate thì theo kinh nghiệm của mình cũng như sưu tầm trên mạng thì mình có chút ý kiến này:

  1.Tối ưu tốc độ web

  Một website gây "ức chế" cho người xem là thời gian load web chậm,Vô cùng tai hại nếu họ nhấn nút "Back",chỉ cần thế thôi là đã xong.

  Cách mình làm : Kiểm tra ngay web mình load chậm do đâu,thường là hình ảnh,flash hay javascript...nếu thế thì bạn hãy nên chọn những trang chia sẽ hình ảnh có tốc độ load nhanh như photobucket..vv..ngoài ra các bạn nên bỏ những phần thừa,không cần thiết của web để tăng tốc tốt nhất cho site.

  2.Xây dụng giao diện trực quan,dễ nhìn,nội dung phong phú liên quan đến nhu cầu người xem.

  Như một lẽ thường tình nếu site nhìn bắt mắt,bố trí khoa học,dễ dàng cho người xem tìm những thông tin mà họ muốn thì ai cũng muốn click thêm để xem thông tin phải không?,Sưu tầm những thông tin hay,bổ ích - mục đích kéo người xem lại.

  Sẽ là tai hại nếu seo từ khóa lên top mà nội dung khi click vào chẳng liên quan hoặc trang đó báo lỗi gì đó chẳng hạn và nhớ là tag những bài viết có liên quan để người xem thấy hay click luôn.

  3.Không nên để những Popup rồi khi click Popup ra một đống trang quảng cáo,bạn muốn quảng cáo có thể để text link dưới footer chẳng hạn.

  4.Xây dụng mục liên kết tới website hữu ích - tiện tay click luôn.

  Ví dụ như dantri,youtube,facebook...
  Nhớ là đặt link dưới dạng nofollow và target="_blank" nhé,mục đích là để con bọ google nó ko nhảy sang trang khác,nó chỉ thích loanh quanh web của bạn.

  5.Thu hút dùng visitor nhé,có nghĩa là seo từ khóa đúng người cần tìm

  Ví dụ : Muốn mua iphone,seo của bạn có iphone lên top nhưng khi vào web của bạn thì nội dung là ghi là kiểu dáng iphone đẹp,dùng iphone thật sành điêu...mà không có thông tin gì đáng để người khác quan tâm thì chắc chắn là sẽ exit ngay..điều này phụ thuộc vào bạn,cách đặt keyword,title và meta và nội dung của site..mục đích seo đúng thông tin người cần xem - không đúng thông tin out cho nhanh.

  Nguồn:idvs​
  #1

Chia sẻ trang này