*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2022 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2022 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

Cách nhận biết THỰC PHẨM SẠCH

Thảo luận trong 'Gặp gỡ - Giao lưu - Kết bạn' bắt đầu bởi schange2019, 28 Tháng ba 2019.

 1. schange2019

  schange2019 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18 Tháng ba 2019
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  An toàn là yếu tố tiên quyết để người dùng chọn lọc thực phẩm. Nhưng làm cho sao để phân biệt chúng?
  “Trông ngon chưa chắc đã lành” đấy là sự thực để bạn biết rằng mang nhiều điểm đánh lừa trong việc lựa chọn thực phẩm. Bạn ko nên chỉ dựa vào những cảm quan nhìn, sờ mà cần cả các tri thức căn bản về từng cái thực phẩm.
  một. Giác quan chung: Thực phẩm tươi có kết cấu chắc, ko quá rắn hoặc quá mềm, ko có mùi lạ, màu lạ. Thực phẩm khô phải không mốc, không mùi lạ, màu sắc tươi, ko bị ruồi nhặng bám.
  2. Rau ăn ngọn, đọt (lang, bầu bí, muống): không nên chọn dòng mang ngọn vươn dài vì sở hữu thể đã bị sử dụng thuốc kích thích sinh trưởng. Rau không tiêu dùng ngay, để hôm sau, đọt dài thêm là cứng cáp dùng thuốc kích thích. Rau muống ko nên chọn mẫu cọng lớn, giòn, lá xanh đen, lá mướt vì chúng được bón phổ quát đạm. Rau bí với những lóng xa nhau, tay cuống mập, ít lông măng, ngọn xanh nhạt, lá xanh đen là rau có phân bón lá. Rau cần thân to, ngó trắng ngần, nhanh héo là mẫu bị phun quá phổ biến phân bón qua lá.
  3. Rau ăn lá: Bó rau xanh quá đậm, quá mướt, lá bóng thường báo hiệu vấn đề sử dụng thuốc bảo vệ thực vật phổ quát. Nên chọn các chiếc lá hơi cằn, xanh nhạt.
  4. Rau ăn hoa: Nhìn chung là tương đối an toàn vì hoa nhạy cảm với mọi hóa chất. Nhưng vẫn nên rửa, sục kỹ trước khi ăn.
  5. Củ quả: An toàn nên chọn các trái, củ vừa phải hoặc nhỏ, ko chọn các trái da căng, có vết nứt. Những trái, củ có kích thước quá lớn thường là giống lai hoặc tiêu dùng hóa chất.
  6. Những cái quả đậu (cove, đậu dải áo, Hà Lan, đậu ván…): Quả bóng nhẫy, ít lông tơ là dòng bị bón phổ quát đạm hoặc phun quá nhiều thuốc trừ sâu. Đừng chê những quả có tín hiệu vết sâu.
  7. Những mẫu giết lợn, bò, phủ tạng: Cần phải tươi, không sở hữu mùi lạ, không cứng đờ, không mềm nhũn, ko có màu tái. Màng ngoài phải khô, không nhớt, màu sắc bình thường, độ đàn hồi cao khi lấy tay ấn vào là giết thịt tươi. Mỡ lợn màu trắng, da tị nạnh ko mang các lấm tấm huyết đỏ tím. Tủy xương trong, bám chặt vào thành ống xương, ko sở hữu mùi ôi.
  8. Những mẫu thủy sản: Nên chọn loại còn đang sống. Ví dụ sở hữu cá, thân cá phải co cứng, để lên tay ko bị võng xuống. Mắt cá trong suốt, giác mạc đàn hồi, mồm ngậm. Với đỏ tươi, dán chặt vào hoa khế, vây nhóng nhánh không xòe.
  9. Trứng: Vỏ sáng, màu hồng trong suốt lúc soi qua ánh sáng, ko nên chọn dòng vỏ trót lọt láng là do đã để lâu, lớp sần sùi ngoài vỏ bị mài mòn.
  Trên đây là những cách thức giúp những bà nội trợ mang thể phân biệt được thực phẩm sạch và thực phẩm bẩn, hy vọng bài viết này sẻ giúp ích cho các mẹ.
  #1

Chia sẻ trang này