*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2022 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2022 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

Cách thu hút nhiều bình luận trên blog

Thảo luận trong 'SEO Social' bắt đầu bởi NghiHQ, 28 Tháng tám 2014.

 1. NghiHQ

  NghiHQ Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  26 Tháng tám 2014
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  99
  Số lượng comment trên blog luôn là một dấu hiệu cho thấy chất lượng của các bài viết cũng như mức độ tương tác cao giữa blog và người dùng. Số lượng bình luận nhiều là một trong những mục tiêu mà chủ nhân blog mong muốn đạt được.

  Bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Bạn sở hữu một blog sáng tạo, đẹp mắt. Và bạn mong muốn tạo ra những bài viết mang đến nhiều lợi ích cho người đọc. Hằng ngày, hàng tuần, bạn luôn cố gắng dành thời gian để update những bài viết có nội dung mới lên blog. Bạn mong chờ blog của mình sẽ được nhiều người đón đọc và hưởng ứng. Nhưng dường như blog của bạn vẫn không có động tĩnh nào ngoài việc có thêm những nội dung mới từ chính bạn post lên. Bạn thất vọng, mất động lực, và từ bỏ việc tốn thời gian để tiếp tục viết blog.
  Bạn đã có bao giờ tự đặt câu hỏi TẠI SAO?

  Một yếu tố quan trọng cho sự thành công của blog chính là sự THAM GIA. Điều đó nghĩa là người đọc sẽ tham gia vào blog của bạn bằng những tương tác trực tiếp, và một trong những cách tốt nhất đó chính là ý kiến. Blog của bạn trống không tức là nó chưa đủ hấp dẫn để dẫn họ đến việc tương tác.

  Thach Pham blog là một blog nổi tiếng trong lĩnh vực về Blog, đặc biệt là Wordpress. Trong vòng 7 tháng, blog này đã thu hút được hơn 8500 lượt bình luận. Một con số mà bạn luôn thèm khát và có mơ cũng không thể tưởng tượng được nó sẽ xảy ra với blog của mình.

  Việc thu hút bình luận trên blog là điều quan trọng của người chủ blog. Có một lượt bình luận ổn định sẽ giúp xây dựng thương hiệu của blog, tạo đươc niềm tin đối với người dùng cũng như hình ảnh uy tín trong lòng người dùng.

  Cần phải thay đổi! Dưới đây là những cách đơn giản sẽ giúp bạn thu hút người dùng bình luận trên blog của mình. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc phát triển blog sau này.

  [​IMG]
  Comment là thước đo độ thành công của blog
  1. Tạo ra nội dung hấp dẫn

  Dù bạn có thực hiện hàng ngàn thủ thuật để tăng view hoặc câu comment nhưng với nội dung bài viết không hấp dẫn, blog của bạn sẽ dần bị xa lánh.

  Hãy tạo ra những nội dung blog hấp dẫn, thu hút, đặc biệt nên sử dụng những hình ảnh minh họa vui nhộn cho bài viết thay vì một nội dung dài và rối mắt.

  [​IMG]
  Sử dụng hình ảnh vui nhộn, phổ biến

  2. Đặt câu hỏi cho độc giả

  Nếu bạn muốn kích thích độc giả comment sau khi họ đọc bài xong thì hãy cứ đặt một câu hỏi dễ trả lời để độc giả có thể trả lời các câu hỏi đó, vì đôi khi trả lời các câu hỏi này là cơ hội để độc giả bày tỏ ý kiến hay quan điểm của mình nếu như họ đang chần chừ là có nên viết bình luận hay không.

  Chẳng hạn, cuối bài viết, bạn có thể thêm một câu: “Đây là ý kiến của tôi. Bạn có đồng ý không? Hãy cho biết quan điểm của bạn”. Bạn sẽ ngạc nhiên vì có nhiều ý kiến phản hồi từ câu hỏi đó. Những người đồng ý sẽ có cách bình luận phù hợp nhất. Còn đối với những người phản đối, hãy trò chuyện với họ thật chu đáo. Và quan trọng là nếu họ đã trả lời một lần, sẽ dễ dàng hơn để họ tiếp tục trả lời cho những bài viết sau.

  Nhưng đừng lạm dụng quá, cảm giác bài nào cũng có mấy câu hỏi nhằm thu hút comment ở cuối bài khá là khó chịu, nó làm bài viết của bạn trở nên bị gò bó một cách khó hiểu. Hãy sử dụng khéo léo.

  3. Hạn chế sử dụng phần mềm kiểm duyệt bình luận
  Đứng trên phương diện một độc giả, nếu tôi vào website - blog nào viết bình luận có sự kiểm duyệt trước khi hiển thị thì ít có khả năng tôi sẽ gửi bình luận thứ hai vì dù gì chúng ta vẫn cảm thấy thoải mái, vui vẻ hơn khi được nhìn bình luận, tên của mình hiển thị lên website - blog đó.

  Còn nếu bạn sợ spam, thì cứ hãy dùng plugin Akismet.

  4 . Phản hồi bình luận của độc giả nhanh chóng, lịch sự

  Một khi bạn đã bắt đầu nhận được các ý kiến, hãy nuôi dưỡng chúng. Cách dễ nhất để làm điều đơn giản này là trả lời ý kiến của họ một cách nhanh chóng và kịp thời. Khi một comment bất kỳ được gửi lên, hãy trả lời thật lịch sự, đừng phản hồi một cách ép buộc, không quan tâm.

  [​IMG]
  Hãy trả lời một cách lịch sự với phản hồi của người đọc
  Việc trả lời này để độc giả biết mình tôn trọng ý kiến của họ, để họ biết chúng ta có đọc qua comment và quan trọng là một blogger chuyên nghiệp hay không là nằm ở phần giao lưu với độc giả tại phần comment.
  Sẽ tốn nhiều thời gian trong việc bắt đầu xây dựng blog và thu hút người dùng tương tác. Đừng nản lòng! Hãy cẩn thận và làm theo những hướng dẫn đơn giản trên, bạn sẽ đạt được những điều mình muốn.

  Nguồn: vivicorp.com​
  #1
  ThoXay2014 thích bài này.

Chia sẻ trang này