*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2022 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2022 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

Domain Authority và những điều cần biết

Thảo luận trong 'Thảo luận trợ giúp SEO' bắt đầu bởi Lê Nam, 11 Tháng ba 2015.

 1. Lê Nam

  Lê Nam Admin đẹp trai Staff Member

  Tham gia ngày:
  18 Tháng một 2013
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  341
  Độ uy tín của tên miền luôn là một thước đo rất khó xác định của mỗi trang web. Trong chiến dịch SEO việc xác định được độ uy tín của tên miền sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về website mình và có thể giúp ta tìm kiếm thêm các diễn đàn, blog chất lượng để xây dựng liên kết. Domain Authority là một trong những khái niệm do Moz.com sáng lập nhằm giúp các SEOer có thể xác định được độ uy tín của trang web.

  Domain Authority không phải là một từ mới trong thế giới của SEO nhưng vẫn có rất nhiều blogger không biết rõ Domain Authority là gì và nói quan trọng như thế nào. Dưới đây là một hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tìm hiểu về DA, làm thế nào để kiểm tra DA và một vài thuật ngữ mà bạn cần phải biết. (Tìm hiểu thêm thông tin về Domain Authority tại vietmoz.net)

  DA là một trong những yếu tố hàng đầu để xác định trang web của bạn sẽ xếp hạng như thế nào trong công cụ tìm kiếm. Trước đây, một trang web sử dụng trọng số dựa vào Page Rank nhưng hiện nay nó sẽ dựa vào DA và PA – 2 yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong việc xếp hạng tên miền. Đây là một chủ đề mà tôi muốn chia sẻ với bạn từ rất lâu bởi khi bạn hiểu DA là gì thì bạn sẽ bắt đầu tập trung vào việc tạo ra một blog có authority.

  [​IMG]

  DA (Domain Authority) là gì?

  DA là một thước đo được tạo ra bởi Moz và nó đánh giá một trang web dựa vào thang điểm từ 1-100. Số điểm 100 là tốt nhất và 1 là thấp nhất. Nếu DA của một trang web cao hơn thì điều đó có nghĩa là nó sẽ được xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm. Thay vì nghĩ về DA như một thước đo nỗ lực SEO của bạn thì bạn hãy suy nghĩ về nó như một thước đo cạnh tranh so với các trang web khác. Cách rõ ràng nhất là bạn có thể so sánh điểm số DA của bạn với DA của trang web đối thủ cạnh tranh và người nào có DA cao hơn thì sẽ có nhiều khả năng được xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm.

  Làm thế nào để kiểm tra DA?

  Có một vài công cụ kiểm tra DA trực tuyến mà bạn có thể sử dụng. Đầu tiên tôi muốn đề cập đến đó là trang web chính thức của Moz - open site explorer, bạn chỉ cần nhập địa chỉ tên miền hoặc địa chỉ sub-domain của bạn và nó sẽ hiển thị những điểm số DA mới nhất. Đây là báo cáo DA trên blog của tôi:

  [​IMG]

  Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome hoặc Firefox, bạn có thể sử dụng MozBar để kiểm tra DA và PA của bất kỳ trang web nào. (Bấm vào đây để tìm hiểu thêm thông tin về Mozbar tại vietmoz.net hoặc tham gia thảo luận về tầm quan trọng của Mozbar trên forum VietMoz)

  Yếu tố xếp hạng DA có hơn 40 tín hiệu nhưng có một vài tín hiệu mà bạn có thể bắt đầu thực hiện từ bây giờ để gia tăng DA cho trang web của bạn. Đầu tiên, hiểu DA tốt là gì theo MozRank và MozTrust.

  MozRank là gì?

  MozRank là thước đo dựa trên hồ sơ liên kết của tên miền. Nó được tính cho bất kỳ trang web nào trên internet dựa vào số lượng các liên kết trỏ đến trang. Cùng với số lượng thì chất lượng của các liên kết cũng đóng một vai trò quan trọng. Rất ít các trang web chất lượng kết nối đến webpage của bạn sẽ cung cấp MozRank tốt hơn so với nhiều liên kết chất lượng thấp trỏ vào webpage của bạn. MozRank được đo dựa trên thang điểm từ 0 – 10 và 10 là cao nhất. Trung bình MozRank đối với một trang web trên internet là 3.

  (Tìm hiểu thêm về Mozrank trên vietmoz.net)

  MozTrust là gì?

  Giống như MozRank, MozTrust cũng phụ thuộc vào các liên kết nhưng trong trường hợp này, MozTrust được tính bằng "khoảng cách" liên kết giữa một trang nhất định và một nguồn tin cậy trên Internet. Ví dụ, một trang web chính phủ, một trang web .edu thường được coi là trang web đáng tin cậy và nếu bạn nhận được 1 liên kết trong số các trang web đó thì nhiều khả năng bạn sẽ có nhiều MozTrust. Hãy suy nghĩ về MozTrust như khoảng cách các liên kết giữa các trang web của bạn và một nguồn đáng tin cậy. Mistrust cũng được đo dựa trên thang điểm từ 0 – 10 và bạn có thể gia tăng MozTrust của bạn bằng cách nhận được nhiều liên kết từ các trang web có độ tin cậy cao (trang web Wikipedia, trang web của chính phủ và trang web của các trường đại học).

  Bạn có thể tìm hiểu thêm về MozTrust.

  Các yếu tố ảnh hưởng đến MozTrust:
  • Trang web nào mà bạn liên kết đến (hãy liên kết đến các trang web chất lượng khi có thể và đừng bao giờ liên kết đến các trang web spam hoặc các trang web bất hợp pháp)

  • Thông tin đăng ký tên miền: điều này được đề xuất bởi Rank, ông cho rằng thông tin đăng ký tên miền cũng có thể tạo ra một ảnh hưởng lớn trong việc quyết định các yếu tố làm tăng độ tin cậy cho tên miền của bạn. Nếu bạn có 10 trang web có các thông tin đăng ký tên miền giống nhau và 8 trong số 10 là những trang web xấu, thì nó sẽ làm cho bạn khó khăn hơn trong việc kiếm được sự tin tưởng cho 2 trang web chất lượng còn lại.

  • Tín hiệu dữ liệu người dùng: điều này phụ thuộc vào cách người dùng tương tác trên trang web và thu thập thông qua các nguồn khác nhau như Google toolbar, Google analytics, free Wi-Fi.

  • Tuổi domain: bạn không thể làm được gì với nó nhưng hãy cố gắng không thay đổi tên miền của bạn. Nếu bạn là một blogger BlogSpot thì đó là một ý tưởng tốt để sử dụng một tên miền tùy chỉnh ngay từ đầu.
  Lưu ý: bạn có thể nhận thấy một trang web hoặc một web-page có thể có một MozRank cao hơn nhưng lại có MozTrust thấp hơn, đó là bởi nó có dễ dàng thao túng MozRank bằng cách xây dựng nhiều liên kết trong khoảng thời gian ngắn hơn.

  Làm thế nào để cải thiện DA?

  Bằng việc cải thiện DA, bạn cũng tăng cơ hội để cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Hãy suy nghĩ về DA như một điểm để tính toán mức độ cạnh tranh của một trang web trong tìm kiếm Google. Tương tự như vậy, khi bạn đang xây dựng liên kết trên blog của bạn, bạn nên cố gắng để nhận được các liên kết từ các trang web có điểm số DA cao hơn.

  Là một blogger, bạn nên quan tâm đến hai yếu tố:
  • Tăng DA cho blog của bạn
  • Nhận liên kết và đề cập đến từ các blog hoặc website khác với DA cao
  Ở đây tôi đang liệt kê các yếu tố xếp hạng có tác động tối đa đến DA và PA của bạn:

  Ngày hết hạn của tên miền

  Đây có lẽ là điều đơn giản nhất mà bạn có thể làm ngay bây giờ để ảnh hưởng đến khả năng xếp hạng của tên miền. Nó cung cấp niềm tin cho công cụ tìm kiếm. Nếu tên miền của bạn được thiết lập là hết hạn trong 1 năm tiếp theo thì tôi sẽ khuyên bạn nên mở rộng nó ra cho 3-4 năm tới. Nó chỉ mất thêm vài đô la nhưng nó sẽ rất hữu ích về lâu dài.

  Nhận liên kết đến trang web của bạn

  Đây là một trong những yếu tố lớn ảnh hưởng đến điểm DA của bạn nhiều nhất. Bạn hãy cố gắng kiếm được càng nhiều backlinks càng tốt nhưng hãy chắc chắn rằng đó là các liên kết từ các trang web chất lượng. Nếu bạn mua backlinks hoặc nhận các liên kết từ các trang chất lượng thấp thì điều này sẽ có hại cho bạn.

  Đa dạng hóa các hồ sơ liên kết (link profile) của bạn

  Thay vì nhận được hàng nghìn các liên kết từ một vài trang web thì bạn hãy tập trung vào việc liên kết từ nhiều nguồn khác nhau. Điều đó bao gồm các liên kết từ nhiều vị trí địa lý, mở rộng các tên miền khác nhau. Không cần phải nói, các liên kết cần phải có liên quan và phải chất lượng cao.

  Cấu trúc liên kết nội bộ

  Đây là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn có thể dễ dàng kiểm soát. Bạn đã truy cập trang web Wikipedia gần đây? Bạn có nhận thấy các liên kết internal của họ mạnh như thế nào? Hãy đảm bảo rằng tất cả các bài viết của bạn được liên kết với 2-3 bài viết của người khác trên blog của bạn và khi bạn xuất bản một bài đăng trên blog mới, hãy quay trở lại và liên kết đến các bài viết cũ của bạn. Các liên kết này cũng sẽ đi qua link juice từ bài cũ sang bài mới.

  Loại bỏ các liên kết xấu

  Cùng với việc tạo ra các liên kết mới, bạn cũng nên theo dõi các liên kết xấu trỏ đến trang web của bạn. Bạn có thể theo dõi backlink bằng cách nhận thông báo từ email mỗi khi có liên kết mới. Khi bạn có một liên kết xấu trỏ đến trang web của ban, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ gỡ bỏ nó hoặc sử dụng công cụ chối bỏ của Google để bỏ qua các liên kết đó.

  Trở thành một nguồn tài nguyên đáng tin cậy trong ngành công nghiệp của bạn

  Chất lượng bài viết của bạn là quan trọng hơn số lượng. Thậm chí nếu bạn xuất bản chỉ có 2-3 bài viết chất lượng trong một tuần sẽ tốt hơn là bạn xuất bản 7 bài viết nội dung chất lượng thấp. Cùng với việc xuất bản nội dung chất lượng cao, hãy trở thành một trang web có độ tin cậy cao trong lĩnh vực của bạn. Trở thành một cầu nối tin tức hoặc đảm bảo độ tin cậy của tất cả các trang trên trang web của bạn, điều này sẽ có tác động lớn đến trải nghiệm người dùng và xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Tôi không chắc là nó có liên quan trực tiếp đến DA hay không nhưng tôi chắc chắn rằng nó sẽ cung cấp một sự thúc đẩy lớn trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. (Lưu ý: DA sử dụng hơn 40 tín hiệu và xem xét các mô hình xếp hạng công cụ tìm kiếm của Google). Vì vậy, nếu bạn làm cho Google hạnh phúc, điểm số DA của bạn sẽ còn cải thiện theo thời gian.

  SEO On site

  Hãy đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa trong công cụ tìm kiếm, vì nó kiểm soát mọi link juice, làm thế nào để nó có thể dễ dàng cho bots tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn và làm thế nào nó có thể sử dụng nội dung của bạn và điều hướng nó. Dưới đây là một số điều mà bạn muốn tập trung vào SEO on site:
  • Noindex các trang lưu trữ (thẻ Noindex, categories, phân trang và các trang lưu trữ tác giả

  • Tập tin Sitemap (có một liên kết tập tin sitemap trong footer của bạn và trong file robots.txt). Hãy chắc chắn rằng bạn đã gửi file sitemap của bạn đến công cụ tìm kiếm lớn như Google và Bing.
  • Meta title và Meta description của trang chủ

  • Duy trì hệ thống phân cấp phù hợp trong bài viết trên blog của bạn. Dưới đây là một hướng dẫn tốt về cách sử dụng thẻ heading cho SEO.
  Đảm bảo trang web của bạn tải nhanh hơn

  Tôi có thể đưa thời gian tải vào SEO on page nhưng tôi tin rằng sau khi Google coi thời gian tải trang là yếu tố chính thức thì đây là yếu tố quan trọng rất lớn mà bạn cần phải quan tâm. Bạn có thể sử dụng các trang web như tools.pingdom.com/fpt/ để kiểm tra thời gian tải của trang hiện tại của bạn. Nếu trang web của bạn không được nạp trong vòng 3 giây thì bạn nên bắt đầu vào việc tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn. Đối với WordPress thì đây là một danh sách kiểm tra nhanh:
  • Sử dụng công ty lưu trữ để thời gian tải nhanh hơn và đáng tin cậy hơn
  • Nén và tối ưu hình ảnh của bạn trước khi tải lên

  • Sử dụng plugin cache như Super Cache, WP Rocket hoặc W3 Total Cache.

  • Sử dụng một CDN để phục vụ cho nội dung của bạn. Bạn có thể sử dụng CDN miễn phí từ CloudFlare.
  Tiếp thị truyền thông xã hội và xây dựng thương hiệu

  Phương tiện truyền thông xã hội đóng một vai trò quan trọng trong việc xếp hạng nội dung của bạn và nó cũng không chắc chắn đó có phải là một yếu tố xếp hạng cho domain authority hay không nhưng chắc chắn rằng đó là một yếu tố xếp hạng trong thuật toán tìm kiếm của Google. Hãy chắc chắn rằng thương hiệu của bạn hoặc blog của bạn có mặt ở tất cả các nền tảng truyền thông xã hội lớn. Hãy đảm bảo rằng độc giả của bạn đang chia sẻ nội dung của bạn trên truyền thông xã hội (giúp trong việc thúc đẩy thứ hạng và cải thiện việc index).

  Nếu bạn đang tự hỏi DA của bạn được cập nhật bao lâu một lần thì câu trả lời là nó sẽ được cập nhật 1-2 lần trong một tháng.

  Kết luận

  Google xếp hạng trang là một yếu tố đo lường cho bất kỳ trang web nào trên Internet nhưng đó là hệ thống không hoàn thiện. Tôi đã chứng minh tương tự với việc nhận được PR3 chỉ đơn giản bằng cách xây dựng backlinks. Trong trường hợp số điểm DA được duy trì tốt và bây giờ nó đang là cách đáng tin cậy nhất để đo lường thứ hạng và authority của webpage trên Internet.

  Nếu bạn chưa bao giờ chú trọng đến điểm số DA thì đây là thời gian để bạn có thể sử dụng các kiểm tra DA được nêu ở trên và kiểm tra điểm số DA của bạn. Nếu điểm số DA của bạn là thấp thì bạn nên bắt đầu làm theo những lời khuyên ở trên để có được điểm số DA cao hơn.

  Bạn có bất kỳ câu hỏi gì về DA hãy để lại bình luận cho chúng tôi bên dưới bài viết này.

  Nguồn: thesoigieo.com
  Last edited: 11 Tháng ba 2015
  #1
 2. seobynct07

  seobynct07 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26 Tháng hai 2015
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Đợt cập nhật vừa rồi điểm DA của web mình lên 40. Không rõ tại sao lên cao như vậy luôn.
  #2
 3. huyencct

  huyencct Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Em đang bắt đầu seo 1 site mới tinh, may quá đọc được bài share của anh Nam, thanks a, em đã tìm được những bài mình cần biết
  #3

Chia sẻ trang này