Các công cụ SEO bá đạo nhất thế giới
HOT *** 06 Checklist tốt nhất về SEO Onpage 2016 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

Kỹ thuật xậy dựng hệ thống liên kết Link Building theo mô hình đa cấp ký sinh

Thảo luận trong 'Xây dựng liên kết' bắt đầu bởi hoang709, 30 Tháng mười một 2017.

 1. hoang709

  hoang709 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30 Tháng mười một 2017
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  1
  Kỹ thuật Xây dựng hệ thống liên kết theo mô hình đa cấp ký sinh là một phương pháp xây dựng liên kết Link Building không còn quá xa lạ gì nữa. Nhưng để nắm bắt được kỹ thuật này thì dường như đang rất ít các SEOER sử dụng một cách triệt để. Bài viết này SEOCAM sẽ hưỡng dẫn các bạn tự xây dựng một hệ thống vệ tinh Backlinks Miễn phí dựa trên mô hình ký sinh đa cấp 2 tầng!.

  1. Khái niệm "hệ thống liên kết".

  Sở dĩ, bạn cần phải phân tích một cách rõ ràng về “hệ thống liên kết” và “liên kết” bởi cấp độ của nó khác nhau. Nếu đơn thuần chỉ là liên kết không có hệ thống thì bạn chỉ cần hiểu ở mức căn bản Backlink là gì, từ đó mình triển khai theo các mô hình xây dựng liên kết đơn cấp. Nhưng khi đã nhắc đến “hệ thống” thì chúng ta sẽ nói đến cấp độ bài bản và liên kết chặt chẽ giữa nhiều liên kết khác nhau!.

  [​IMG]
  Hiểu đơn giản: Hệ thống liên kết là bao gồm của rất nhiều liên kết được xây dựng một cách bài bản có mối tương quan liên hệ chặt chẽ với nhau. Từ đó chúng tạo nên một khối sức mạnh thống nhất. Việc xây dựng được các hệ thống vệ tinh liên kết chặt chẽ bạn sẽ đẩy sức mạnh của liên kết lên gấp 2 gấp 5, 10 lần so với một liên kết đơn cấp thông thường!.

  Mục đích cuối cùng của việc xây dựng hệ thống liên kết giữa nhiều vệ tinh con khác nhau là để tăng giá trị chuyển đổi giữa các liên kết tương quan chặt chẽ. Điều hướng người dùng và chia sẻ sức mạnh trực tiếp giữa các nguồn vệ tinh và từ đó đẩy sức mạnh chuyển hướng tập trung cho các Landing Page cần SEO.

  2. Mô hình liên kết đa cấp ký sinh

  Ký sinh, một thuật ngữ không quá xa lạ gì nữa. Nhưng ký sinh trong SEO thì nghe cũng lạ tai đấy nhỉ. Thực ra, nó không có gì quá khó hiểu. Đơn giản là chúng ta đi link (Xây dựng liên kết) ký sinh trên các nguồn cho phép xây dựng miễn phí (Sống nhờ trên các cá thể rõ ràng). Hệ thống đa cấp ký sinh là tập hợp các vệ tinh con sống ký sinh trên các nguồn cho phép xây dựng liên kết và phân bổ theo nhiều tầng có liên kết chặt chẽ với nhau.

  Mục đích cuối cùng của việc xây dựng liên kết theo mô hình đa cấp ký sinh nhằm tạo nên một nguồn hệ thống các nội dung vệ tinh chất lượng cao có mức độ liên quan chặt chẽ, các vệ tinh này có khả năng chia sẻ và tương hỗ lẫn nhau (giống như anh em trong 1 gia đình vậy). Khi chúng đẩy sức mạnh cho nhau thì chỉ số sức mạnh sẽ tăng gấp đôi ba lần so với lúc nó đứng 1 mình (1 cây làm chẳng nên non, 3 link chụm lại nên hòn TOP cao).

  Ưu điểm: Xây dựng liên kết dựa trên mô hình đa cấp ký sinh sẽ mang lại hiệu quả cực nhanh, cực cao so với nhiều liên kết đơn cấp thông thường. Tạo nên một luồng sức mạnh rất kinh khủng và tiếp đà duy trì thứ hàng từ khóa bền vững trên top tìm kiếm của Google. Ngoài ra, Ký sinh thì thường là Miễn phí, sống nhờ trên các cá thể khác, bạn sẽ tiết kiệm được một nguồn chi phí rất lớn cho việc xây dựng hệ thống các website vệ tinh!.

  Nhược điểm: Do chúng ta sống ký sinh trên các cá thể khác, chính vì vậy mà chúng ta rất khó kiểm soát được số lượng lẫn chất lượng của hệ thống. Chúng ta rất dễ bị xóa tài khoản và Banner hệ thống dẫn đến tình trạng mất link!.

  3. kỹ thuật xây dựng link liên kết theo mô hình đa cấp ký sinh

  Đây là phương pháp được cải tiến từ nguồn link Liên kết đơn cấp. Với các Link Building đã xây được ở mô hình đơn cấp, bạn tiến hành “Internal Link” cho chính các vệ tinh này trong chính các Site nguồn mà các bạn đi link bạn sẽ có ngay một “hệ thống liên kết ký sinh” theo mô hình chuẩn:

  Bài toán của chúng ta bao gồm 3 Landing Page cần SEO là Page 1,2 và 3 có mức độ liên quan mật thiết đến nhau. Trên một trang Forum bất kỳ cho phép đăng link miễn phí. Chúng ta tạo ra 3 bài viết với các chủ đề ứng theo Page 1, 2 và 3 của 3 Landing Page có sẵn từ đầu. Mỗi bài viết trên diễn đàn ta sử dụng một link bắn về bầu chọn cho Landing Page tương ứng, 2 link còn lại chúng ta bắn đi cho 2 bài viết xung quanh và 2 bài còn lại cũng có nghĩa vụ bầu chọn ngược trở lại cho bài viết đó.

  Với phương pháp này thì “các từ khóa cần SEO” sẽ được tập trung sức mạnh một cách tối đa thay vì cùng 1 bài viết chúng ta bắn thẳng cả 3 link về 3 Landing Page ở trên. Sức mạnh được tập trung và gấp 3 lần so với một liên kết thông thường, nếu bạn biết áp dụng thêm các kỹ thuật chăm sóc liên kết kèm theo đẩy link từ các hệ thống dưới bầu chọn về cho nó nữa thì hệ thống ký sinh của bạn sẽ cực mạnh. bạn hoàn toàn có thể áp dụng mô hình cho các từ khóa có sức cạnh tranh khó!. Cứ như thế, bạn triển khai mô hình này nhân bản lên các diễn đàn cho phép Building ký sinh khác và bạn có một dàn vệ tinh cực chất không hề thua kém gì các hệ thống Build Trả phí. Mình đã áp dụng phương pháp này rất hiệu quả và thành công trên nhiều dự án khác nhau kể cả bây giờ mình vẫn áp dụng và có nhiều dự án đang ở trên TOP nhờ mô hình này.
  #1
  vuanhtuan-vn thích bài này.
 2. ngocnu

  ngocnu Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  30 Tháng mười 2017
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  43
  Tóm tắt thế này xem có đúng ko nhé. Nghĩa là bây giơ landing page là page chính , cân 3 page SEO (site vê tinh) 1x 2x 3x . Vơi mỗi page la mỗi chủ đề khác nhau (vd: 1x : tin tức , 2x: Trò trơi , 3x: mẹo vặt) rôì môĩ site vệ tinh như vâỵ có liên kêts trỏ về landing page của mình. Mình hiểu thế có đúng ko bạn .. vì hiên tại mình cũng đang thục hiện 2 blogspot và cũng đang đi SEO cho 2 Blog đó song song vs Landingsite. Mình mới vào SEO 2 tháng thôi, mong mọi người chỉ giáo thêm ạ
  #2
  TuNhi and bachdiepthanh like this.
 3. bachdiepthanh

  bachdiepthanh Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  30 Tháng mười 2017
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  36
  đơn giản môt điều là , khi bạn đi xây đụoc những site riêng lẻ của mình tôt và găn backlink trang chủ của mình vào cho nó sẽ gián tiếp đưa website của bạn lên top
  #3
  TuNhi thích bài này.
 4. TuNhi

  TuNhi Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  30 Tháng mười 2017
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  23
  Theo mình , cứ đi link những site liên kết vơi nhau là sẽ gián tiếp đưa website cuẩ mình mau chóng đưng vị trí tốt.
  #4
 5. DoiThay

  DoiThay Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  27 Tháng mười một 2017
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  3
  Chuẩn đét rồi bác, viết tóm tắt thế này anh em đọc cho nó nhanh, viết dài dòng quá khiến mọi người ngại đọc
  #5
 6. vuanhtuan-vn

  vuanhtuan-vn Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  13 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  1
  Không viết dài thế thì mọi người sao hiểu được cách làm . Nghề seo là cần kiên trì để gặt hái thành quả . Đã like .
  #6
 7. Kim Liên

  Kim Liên Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  4 Tháng mười một 2014
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Mình cứ bị vụ đi link này, không có đi theo quy định cứ đi theo cảm ứng thôi. Nên seo gặp rắc rối.
  #7
 8. nambk

  nambk Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  22 Tháng sáu 2015
  Bài viết:
  660
  Đã được thích:
  51
  Mình thường áp dụng theo mô hình kim tự tháp, xây dựng hệ thống site vệ tinh, từ blog và wordpress.
  #8
 9. dinhthanh6020

  dinhthanh6020 Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  18 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  227
  Đã được thích:
  12
  Theo mình hiểu thi là cứ liên kết những website chất lượng trỏ về website chính của mình thì sẽ giúp đẩy từ khóa lên thứ hạng cao hơn
  #9

Chia sẻ trang này