*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2022 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2022 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

Nội dung rẻ tiền_ được 1 mất 3

Thảo luận trong 'Phát triển nội dung - Content is King' bắt đầu bởi ducdilamseo, 9 Tháng chín 2014.

 1. ducdilamseo

  ducdilamseo Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  25 Tháng tám 2014
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  8
  Outsource content là giải pháp nội dung mà hầu hết những người làm niche site sử dụng. Rất nhiều người chọn giải pháp thuê những bài viết rẻ tiền để có thể duy trì nội dung đều đặn cho niche site mà tiết kiệm chi phí. Theo quan điểm của mình, làm theo cách này, mất nhiều hơn được.
  Nội dung là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thành công của 1 website. Tạo ra nội dung đã khó, tạo nội dung chất lượng lại khó hơn. Đa số lựa chọn cách thuê người viết bài cho niche site bởi vì dường như đã có sự phân công công việc, công việc của affiliate marketer khác với writer, cũng có 1 số người có khả năng viết lách và họ đảm nhiệm cả 2 công việc này, vận dụng những kiến thức về SEO để viết những article tối ưu cho từ khóa, những bài viết được coi là kiếm ra tiền.
  Bây giờ, nếu bạn không viết được những article như vậy hoặc đơn giản để tiết kiệm thời gian và công việc đó không phải dành cho bạn, bạn sẽ thuê người viết bài, công việc còn lại của bạn là SEO và tối ưu CR, nếu thêm là tập trung chạy quảng cáo.
  Tất nhiên bạn cần bỏ ra 1 phần chi phí để ai đó làm việc cho bạn và đây là vấn đề với rất nhiều người muốn có bài viết nhưng muốn bỏ ra ít tiền, chính vì thế là những dịch vụ viết bài rẻ tiền luôn thu hút sự chú ý. Ở đây mình sẽ không nói đến việc lấy nội dung miễn phí bằng cách copy hay spin, đó chỉ là công việc tốn thời gian, tốn hosting và tên miền.
  Nội dung rẻ tiền, bạn được gì?

  Cái được duy nhất nếu chưa phân tích 1 cách sâu xa đó là tiết kiệm tiền. Với những bài viết $2-3 thậm chí còn rẻ hơn nữa thì với khoảng 20 bài viết bạn chỉ tốn khoảng $50. Đối với nhiều người, việc đầu tư $50 cũng đã là quá nhiều nhưng bạn cũng hiểu rằng bạn sẽ nhận lại giá trị xứng đáng khi ai đó viết cho bạn 1 article 500 từ để nhận về $2.
  Thuê những bài viết rẻ tiền thì thời gian nhận được bài sẽ rất nhanh. Cùng với số tiền đó nhưng bạn sẽ có lượng bài viết nhiều hơn, duy trì được nhịp post bài đều đặn.
  Vậy tại sao thuê viết nội dung rẻ tiền, được nhiều hơn mất?

  Mình có quen 1 người bạn làm công việc như sau:
  Anh bạn hàng ngày post dịch vụ viết bài trên các forum, fiverr,… và nhận viết trên iwriter hay những trang article khác:

  I have writers with diversified knowledge in all fields so we can write on all niches
  Features of our service:
  1.All niches allowed
  2.All articles would pass copyscape
  3.All the articles would be 100% original ,high quality, informative and interesting to read
  4.SEO/Keyword Optimized and effective usage for keywords
  5.Well researched content
  6.Special discounts on bulk packages
  7.Buyer of articles will receive the full rights
  Prices:
  Article writing
  200 word original article:2$
  400-500 word original article:3$
  800-1000 word original article:6$
  Article rewriting
  200 word article rewrite:1$
  400-500 word article rewrite:2$
  800-1000 word article rewrite:4$
  Bạn có thể thấy giá bài viết rất rẻ, vậy những bài viết được coi là kiếm ra tiền chắc chắn phải đòi hỏi người viết phải có sự nghiên cứu, sự chất lượng của bài viết được đánh giá bằng giá trị nội dung mà nó mang lại và cả sự diễn đạt, dùng từ, tối ưu từ khóa,…  Hãy thử nghĩ đơn giản, bạn cần viết 1 bài chứa nội dung chất lượng, có khi cần đến cả ngày thậm chí vài ngày hoặc phải viết bằng kinh nghiệm của cả chục năm làm việc trong lĩnh vực đó. Vậy nếu writer cũng dùng cả ngày để viết 1 bài lấy $3 thì họ sẽ sống thế nào?


  Thực ra anh bạn của mình thu nhập “ĐỦ” bằng cách khác, người “yêu thích” những bài viết rẻ tiền thường rất nhiều, và như vậy dịch vụ sẽ không thiếu đơn đặt hàng. Khi mình hỏi làm thế nào để có thể viết bài nhanh ở mọi chủ đề mà giá lại rẻ như vậy. Đơn giản chỉ cần search theo từ khóa hoặc tiêu đề đơn hàng và tìm đến những bài viết đã được publish rồi viết lại, 100% unique,… Anh bạn mình có bật mí thêm, nếu dùng tool spin bài viết sau đó chỉnh sửa thì chỉ mất khoảng 15 phút với bài 500 từ.


  Điều đáng sợ nhất đó chính là phần lớn những người đi thuê không phải vì không có thời gian mà là không thạo tiếng Anh, đọc bài viết sẽ không nhận ra những lỗi chính tả hoặc nếu writer chăm chút thêm 1 chút, nghĩa là không có lỗi chính tả nhưng cố tình vòng vo, có những bài hàng ngàn từ không có giá trị nội dung vì đơn giản writer không thực hiện bất kỳ kỹ năng nghiên cứu nào khi viết bài.


  Điển hình có những lần mình thuê những bài rẻ tiền nhất để submit lên web 2.0 nhưng vẫn phải reject bởi mình không hiểu họ đã viết cái gì, khác hoàn toàn những gì mình yêu cầu, tất nhiên đó là giá của những bài viết rẻ tiền. Writer nhiều khi cũng “điểm mặt đặt tên” người thuê viết, nếu tỉ lệ chấp nhận bài viết của bạn là 100% ngay cả khi đối với writer chưa đạt 3 sao, họ sẽ biết ngay bạn không biết tiếng Anh hoặc không quan tâm nhiều lắm đến chất lượng bài viết, vì thế mà chỉ sau thời gian ngắn sẽ có cho bạn 1 bài viết đủ số từ như ý muốn và bạn sẽ tiếp tục chấp nhận 100%!


  Cái mất đầu tiên khi dùng nội dung rẻ tiền đó là khả năng cạnh tranh SEO kém.
  Bạn sẽ khó có thể có thứ hạng với những bài viết chất lượng thấp, không có sự nghiên cứu chưa kể sai ngữ pháp, đạo văn,… Đây là nguyên nhân vì sao rất nhiều bạn thắc mắc thuê bài viết 100% unique, post đều đặn, duy trì SEO mà thứ hạng không thay đổi trong khi đó có những site chỉ với 1 bài viết nhưng có thứ hạng cao.
  Bạn không thể áp dụng tư duy cũ, chuộng số lượng thay chất lượng để mong có vị trí cao. Một bài viết được writer nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng, đi sâu vào vấn đề, để cập đến nhiều khía cạnh quan trọng và phục vụ nội dung chính, tập trung vào từ khóa chính,… thường không thể viết trong thời gian 1 vài giờ.


  Cái mất tiếp theo đó là không được độc giả đánh giá cao
  Bạn có thể chạy quảng cáo, không quan tâm đến SEO nhưng hãy đặt chính bạn là độc giả. Họ sẽ chỉ đọc cho đến cuối bài viết nếu bài viết đó có giá trị. Kể cả khi bạn đọc báo hoặc tìm kiếm 1 thông tin gì đó, nếu nhận ra bài viết không cung cấp thông tin cần thiết, viết vòng vo hoặc đạo lại 1 bài viết nào đó, họ sẽ lập tức từ bỏ site của bạn.


  Cái mất thứ 3 đó là tốn tiền và tốn thời gian
  Tại sao ở trên mình nói nếu không phân tích sâu xa thì thuê bài viết rẻ tiền lại không tốn tiền còn bây giờ lại là tốn tiền?
  Một khi những bài viết của bạn không thể mang lại thu nhập, bạn không thành công với site hiện tại, như vậy chẳng phải bạn đang tốn tiền hay sao? Tốn thời gian, tốn công SEO, đi link, tền miền, hosting,… nội dung rẻ tiền là 1 trong những nguyên nhân thất bại.


  Chắc các bạn vẫn thắc mắc vì sao một số người vẫn quảng bá auto site ra tiền trong khi không đầu tư nội dung. Thực ra đó mới chỉ là mặt sáng của auto site, cò mặt tối và những thất bại thì lại không ai show ra cả. Đã có 1 thời gian ai cũng chuộng auto, ShopperPress vậy bạn đã thấy ai thành công ngoài những người đi quảng bá nó hoặc bán dịch vụ từ nó hay chưa?


  Tất nhiên mình chỉ đưa vào để so sánh để các bạn có thể hình dung dự quan trọng của nội dung và muốn nhấn mạnh rằng nội dung chất lượng đối với niche site là rất quan trọng. Đối với những hình thức khác, bạn có thể không quan tâm đến chất lượng nội dung nhưng với niche site thì nhất định phải suy nghĩ tới.
  Thuê viết bài giá bao nhiêu là hợp lý?

  Những bài viết khoảng 500 từ giá $2 -3 được coi là rẻ vậy bao nhiêu sẽ là hợp lý? Đây là câu hỏi có thể bạn đang băn khoăn. Trước khi quan tâm đến giá bài viết, bạn hãy chú ý đến độ dài của bài viết. Thực tế thì những bài review 1 sản phẩm duy nhất thì khoảng 500 từ là tạm chấp nhận được. Nhưng với niche site, những bài review, chứa link affiliate không phải lúc nào cũng là bài viết kiếm ra tiền.
  Những bài viết giúp site của bạn có thứ hạng thường là những bài sự đầu tư công sức để viết. Bạn sẽ không thể diễn đạt 1 vấn đề lớn, chi tiết về nhiều mặt chỉ trong 1 bài 500 từ. 800 -1200 từ là mức có thể chấp nhận được.
  Những bài viết đạt về nội dung, tối ưu từ khóa, độ dài trên dưới 1000 từ thường không rẻ, bạn có thể phải tốn 10-25$ thậm chí còn nhiều hơn nữa, đổi lại bạn nhận được những bài viết kiếm ra tiền.
  Bao nhiêu bài chất lượng thì đủ?

  Nếu tất cả 20 bài viết đều có giá cao thì nhiều bạn sẽ thấy sợ khi bỏ ra chừng đó, sẽ sợ thất bại và tay không. Suy nghĩ như vậy cũng đúng nhưng không nhất thiết bài viết nào cũng phải đạt chất lượng như vậy, bạn chỉ cần 3-5 bài viết tập trung vào từ khóa chính là đủ.
  Làm sao để biết bài chất lượng “rởm”, chất lượng thật?

  Sẽ không còn cách nào khác tốt hơn ngoài cách bạn đích thân đọc và đánh giá bài viết mà bạn thuê. Bạn không thể dùng tool kiểm tra đạo văn hay kiểm tra chính tả để kiểm tra bởi mấu chốt không phải ở chỗ đó. Trước khi gửi bài cho bạn, những article đã qua copyscape và sẽ không mắc lỗi chính tả. Chất lượng nội dung nằm ở giá trị truyền đạt đến độc giả. Cũng khó đối với những bạn không thạo tiếng Anh khi duyệt bài do vậy khi thuê không nên tiếc tiền mà thuê những người có rating thấp, nên chọn những writer được đánh giá cao.


  Cái khó nữa đó là không phải bài viết đắt tiền sẽ chất lượng. Nếu các bạn chịu khó tìm hiểu các forum nước ngoài thì có rất nhiều người kiếm tiền bằng cách nhận đơn hàng giá cao sau đó thuê viết ở những nguồn giá rẻ (đây là 1 phần nội dung của cuốn ebook nói về kiếm tiền nhờ freelance nhưng không cần kỹ năng gì ngoài biết kinh doanh mà mình sẽ giới thiệu trong thời gian tới, có thể sẽ dịch ra tiếng Việt nếu có thời gian).


  Nhiều người nghĩ rằng thuê viết bài ở các trang giá rẻ thì chất lượng sẽ không tốt bằng các nơi đắt tiền. Bạn có thể so sánh vì giá bài viết ở iwriter sẽ không bằng ở oDesk nhưng vì các lý do bên trên mà bạn hãy cân nhắc khi thuê viết bài. Thuê viết bài ở iWriter với những writer được đánh giá cao và chỉ chọn premium hay elite đôi khi tốn cùng số tiền nhưng bạn có thể yên tâm hơn về chất lượng bài viết.


  Thực ra đã lâu rồi mình không có thời gian viết bài nên hôm nay cố gắng tranh thủ viết về vấn đề nhiều bạn thắc mắc không thể SEO lên được, hi vọng chính các bạn sẽ bỏ suy nghĩ cũ, đầu tư vào mục tiêu ít mà chấtđể có thể thành công. Hãy tự mình trở thành 1 người sáng suốt khi thuê viết bài, chúc các bạn thành công!
  Nguồn: seomxh.com
  #1

Chia sẻ trang này