*** Tối ưu Offpage SEO nền tảng thành công SEO 2022 !
HOT **** Hướng dẫn tốt nhất về SEO Onpage 2022 !
Chú ý: Không chèn Link vô nghĩa trong bài viết !
Các thành viên bị lỗi đăng ký không gửi email vui lòng liên hệ Facebook: Lee Nam để được trợ giúp

SEO On-page: Giải phẫu một trang tối ưu hoàn hảo

Thảo luận trong 'SEO Social' bắt đầu bởi ThoXay2014, 10 Tháng chín 2014.

 1. ThoXay2014

  ThoXay2014 Well-Known Member

  Tham gia ngày:
  25 Tháng tám 2014
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  157
  Khi nói đến SEO Onpage, tôi chắc chắn rằng các bạn đang nghĩ đến các thẻ META, mật độ từ khóa, v.v…
  Nếu bạn đang có một ý tưởng trong đầu về một website hay bạn đã thiết kế website khá ổn rồi. Điều tiếp theo bạn nghĩ đến là một chiến lược SEO. Vậy cũng đừng ngần ngại xem qua infographic dưới đây, với 12 điều tôi xin tiết lộ giúp bạn có được nhiều lưu lượng truy cập hơn.


  [​IMG]

  1. GOAL: Tiêu đề bắt đầu với từ khóa.

  Thẻ Title là một yêu tố rất quan trọng trong SEO On-page. Một nghiên cứu của SEOmoz cho rằng các trang có tiêu đề bắt đầu với từ khóa thì họ sẽ được xếp hạng cao hơn các trang có từ khóa ở giữa hoặc cuối tiêu đề.
  [​IMG]
  Các bạn có thể tham khảo sơ đồ trên.
  Lời khuyên:
  Bạn không cần thiết phải chăm chăm để từ khóa chính vào đầu tiêu đề. Nhưng nếu đó là từ khóa mà bạn đang theo đuổi, hãy chắc rằng nó được đặt ở đầu.”

  2. Tiêu đề được cuốn trong thẻ H1

  Thẻ H1 là “Thẻ tiêu đề” của ban. Hầu hết các CMS (Giống như WordPress) sẽ tự động thêm thẻ H1 là tiêu đề bài viết của bạn. Nhưng cũng có một số theme cho ghi đè lên những thiết lập mặc định. Hãy kiểm tra code để chắc chắn rằng tiêu đề của bạn đã được đặt gọn nhẹ trong thẻ H1 nhé.
  Lời khuyên:
  Tôi sử dụng wordpress vì nó giúp tôi tự tạo thẻ H1…cho đến khi tôi nhìn vào code của web của tôi. Sau đó, tôi nhận ra rằng một số theme khá là lười thêm thẻ H1. Ví dụ, đoạn Email của tôi ở cuối bài viết lại được để trong thẻ H1


  [​IMG]

  Hãy chắc chắn rằng trong một trang chỉ có 1 thẻ H1 thôi nhé”​


  3. Modify tiêu đề của bạn.

  Hãy khéo léo thêm những từ như “2013”, “tốt nhất”, “hướng dẫn” hay “review”. Những điều đó cũng có thể giúp bạn xếp hạng cho nhưng biến thể của từ khóa mục tiêu của bạn.
  Lời khuyên:
  Đây là một thủ thuật rất tốt cho việc sử dụng những từ khóa dài cho những tìm kiếm ( Hay còn được gọi là những từ khóa mà khi bạn thấy trong GA của bạn thì bạn sẽ thốt lên: “WTF?!”)
  Chú ý rằng bài này tôi cũng đã thực hiện một tiêu đề ĐẸP và DÀI: SEO Onpge: Giải phẫu một trang tối ưu hoàn hảo.
  Không phải tôi muốn hướng đến tất cả những từ trong tiêu đề trên. Điều tôi muốn hướng đến đó chính là từ “SEO ONPAGE”. Và tôi chắc rằng từ đó sẽ mang lại cho tôi nhiều lượt truy cập

  4. Tận dụng những đường dẫn thân thiện.

  Bạn muốn một URL ngắn và có từ khóa trong đó? Nên, bạn ạ. Tránh những URL xấu xí nhưDichvuseo.biz.vn/p=1234… hay dài như Dichvuseo.biz.vn/On-page-la-yeu-to-OMG-dai-qua…
  Lời khuyên:
  Tôi nghĩ rằng, việc để từ khóa trong URL là cần thiết và quan trọng phần nào. Hãy nhìn vào đường dẫn này và hãy để ý kỹ, từ khóa trong URL được bôi đậm


  [​IMG]

  5. “Thả” từ khóa trong 100 từ đầu tiên.

  Từ khóa của bạn nên xuất hiện trong khoảng 100-150 từ đầu tiên của bài viết. Đưa từ khóa vào nội dung càng sớm, càng sát với thẻ tiêu đề thì càng tốt. Dễ làm nổi bật nội dung của trang.
  Lời khuyên:
  Đây là một công việc mà bạn nên làm một cách hết sức tự nhiên. Hãy khéo léo để chèn từ khóa của mình vào và đảm bảo sự tự nhiên, hay nói cách khác là đọc phải xuôi. Bài viết của bạn đầu tiên là hướng đến người đọc rồi về lâu về dài là đảm bảo chuẩn của Big G

  6. Cải thiện tốc độ load trang

  Google đã tuyên bố đó là tốc độ tải trang cũng là một yếu tố quan trọng để xếp hạng SEO. Bạn có thể tăng tốc độ tải trang bằng nhiều cách như nén hình ảnh, CDN (Mạng lưới phân phối nội dung), hay chuyển sang một host nhanh hơn. Hãy chắc rằng trang web của bạn không mất hơn 4s để tải: Một thống kế cho thấy 75% người dùng sẽ không tái truy cập một trang web mất hơn 4s để Load.

  7. Giảm Bounce Rate (BR)

  Tỷ lệ rớt – khi một người truy cập vào trang web của bạn rồi nhanh chóng rời khỏi trang web. Tý lệ này cũng được sử dụng để đánh giá chất lượng một trang web. Bạn có thể xem tỉ lệ BR này trong GA của bạn. Nên giảm tỷ lệ này xuống càng thấp càng tốt. Để giảm BR thì bạn nên thêm những liên kết nội bộ, có những bài viết hay, và thêm video… vào nội dung của bạn.
  Lời khuyên:
  Tỷ lệ thoát không phải là cái thể-hiện-tất-cả về trải nghiệm người dùng ở trang web của bạn…nhưng dù sao nó mà cao là cũng có vấn đề. Một trong những cách dễ và hiệu quả nhất để giảm BR đó là thêm liên kết nội bộ ở đầu nội dung của bạn.

  Thường thì chúng ta dễ gặp cách làm này ở những trang báo như vnexpress hay dân trí…  [​IMG]

  Một điều đó là, thường thì những link ở đầu bài sẽ là những bài liên quan và gần nhất. Đó là cách để người đọc đi sâu vào vấn đề hơn cả và sẽ cắt giảm tỉ lệ rớt
  .”​

  8. Sử dụng nút chia sẻ MXH

  Mạng Xã Hội cũng có những ảnh hưởng trong các thuật toán tìm kiếm. Có thể nói MXH đang là xu hướng của năm. Một nghiên cứu của BrightEdge cho thấy nút share của MXH được làm nổi bật sẽ tăng khả năng chia sẻ là 700%.
  Lời khuyên:
  Tuy không phải là tất cả nhưng vẫn là không thể thiếu – Mạng Xã Hội. Hãy nghĩ xem, một bài viết của bạn được chia sẻ rộng rãi trên các mxh thì sẽ có bao nhiêu người tìm đến với bạn?
  9. Sử dụng Outbound Link.

  Câu hỏi đặt ra, các trang web có những liên kết từ những trang liên quan trỏ đến thì có giúp Google đánh giá trang của bạn tốt lên không? Và một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những liên kết đi đến từ các trang liên quan hay các trang uy tín – như wikipedia – sẽ giúp cải thiện trang web của bạn trong mắt Google.
  Lời khuyên:
  Đây có lẽ là sai lầm về SEO onpage mà tôi thấy nhiều người hay mắc phải. Tôi thường liên kết ra 2-4x trên 1000 từ. Đó là một nguyên tắc nhỏ với hầu hết các trang web.
  10. Rải từ khóa LSI.

  Từ khóa LSI là những từ khóa đồng nghĩa mà Google sử dụng để xác định sự liên quan của trang (Và có thể là cả chất lượng). Tìm từ khóa LSI bằng cách sử dụng “Tìm kiếm từ liên quan” ở dưới cùng kết quả tìm kiếm của Google.
  Lời khuyên:
  Tôi không thường đi rải những từ khóa liên quan vì tôi thường viết nội dung dài. Và khi viết nội dung dài sẽ tăng khả năng xuất hiện từ khóa liên quan một cách tự nhiên. Nếu bạn muốn chắc chắn hơn thì hãy search từ khóa của bạn sau đó kéo xuống mục “Tìm kiếm liên quan” ở bên dưới:

  [​IMG]
  Và thêm một hay hai từ trong số đó vào bài viết của bạn thôi.”​

  11. Mê hoặc với đa phương tiện

  Văn bản thì vẫn chỉ là văn bản. Bản thân nó cũng khó giữ chân được khách hàng ( trừ khi nội dung thực sự cuốn hút). Kết hợp với hình ảnh, video và các biểu đồ chắc chắn sẽ phần nào giảm thiểu BR.
  Lời khuyên:
  Bạn có thể nhận thấy tôi sử dụng khá nhiều hình ảnh (Có cả biểu đồ nhá) do chính tôi chụp lại màn hình củadichvuseo.biz.vn. Đó là vì thứ nhất, tôi muốn khẳng định nội dung này là do tôi viết ra. Thứ hai đó là, như những gì đã nói, thêm đa phương tiên giúp tăng tương tác với người dùng và Big G sẽ chú ý hơn.

  12. Post bài nội dung dài.

  Có câu ngạn ngữ SEO thế này: “ Chiều dài là sức mạnh”. SERPIQ.com nghiên cứu và đưa ra rằng, nội dung dài sẽ được xếp hạng cao hơn trong Google. Mục đích nhắm đến là ít nhất 1,500 từ khi bạn đang nhắm một từ khóa cạnh tranh.
  Lời khuyên:
  Theo tôi thì bài viết cứ ít nhất khoảng 1000 từ, nội dung thì tất nhiên phải hữu ích rồi. Nội dung tốt chính là cách giúp từ khóa xếp hạng và..nhiều hơn những lượt truy cập

  Tôi có quên gì không nhỉ?

  Tôi biết là những gì tôi viết ra cũng không phải là quá mới mẻ, và cũng không bao gồm hết tất tần tật về SEO được.
  Tôi muốn nghe bạn kể cho tôi xem bạn đang tối ưu onpage trang của bạn thế nào rồi.
  Đừng ngần ngại, hãy chia sẻ với tôi nào!

  (Nguồn: forum.idichvuseo.com)​
  #1
 2. Ms.HaLanNhi

  Ms.HaLanNhi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  2 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  tôi là người mới bắt đầu làm SEO được 1 thời gian ngắn. Kinh nghiệm làm Seo k nhiều vì tôi là dân trái ngành Bất động sản sang. Trong quá trình làm SEO cho các site dự án Bất động sản tôi gặp khó khăn trong việc Cải thiện tốc độ load trang nhờ bạn tư vấn thêm giúp tôi Thanks
  #2
 3. gauconmocduoi

  gauconmocduoi Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  3 Tháng hai 2016
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  3
  pro có thể cho biết nội dung dài là tầm bao nhiêu từ được không, ví dụ áp dụng cho single site chẳng hạn?
  #3

Chia sẻ trang này